thám tử

-

Công ty thám tử

-

Dịch vụ thám tử

DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ "NHANH - CHÍNH XÁC - UY TÍN" - LIÊN HỆ TOÀN QUỐC: 1900. 599. 979

THÁM TỬ VDT » TRUYỆN TRINH THÁM » Thám tử tư Sê-Lốc-Cốc: Bài thơ của Giáo sư

Thám tử tư Sê-Lốc-Cốc: Bài thơ của Giáo sư

Bài này có 159 lượt xem

CONG TY THAM TU TU HA NOI -  Một buổi sáng mùa đông, thám tử Sê-Lốc-Cốc đang châm lửa cho chiếc tẩu thuốc thì chuông điện thoại réo vang.


– A lô ! Xin chào thám tử ! Tôi là thanh tra Mác-tin đây ! Xin lỗi đã làm phiền ngài, nhưng thực sự tôi đang rất cần sự giúp đỡ của ngài. Ngài có thể đến ngay Sở Cảnh sát được không ạ ?

- Ồ ! Rất sẵn lòng, tôi sẽ đến ngay !

15 phút sau thám tử đã có mặt tại phòng làm việc của thanh tra Mác-tin. Trong phòng, ngoài vị thanh tra còn có một phụ nữ trạc 50 tuổi, ánh mắt đầy lo lắng. Thanh tra Mác-tin đứng lên, bắt tay thám tử :

- Rất cám ơn ngài đã đến ! Đây là phu nhân Bây-len. Bà đến đây từ sáng sớm để trình báo việc ông nhà – giáo sư Bây-len bị mất tích.

Thám tử Sê-Lốc-Cốc quay sang người phụ nữ :

- Xin bà hãy bình tĩnh. Tôi sẽ cố gắng giúp bà. Bà kể cho tôi nghe mọi chuyện đi !

- Thưa thám tử ! Sáng sớm nay tôi thấy có lá thư gài ở cửa… chắc bọn chúng bắt cóc ông nhà tôi thật rồi ! – Bà Bây-len nức nở.

- Bà bình tĩnh đi nào ! Bọn chúng là ai ?

Thấy phu nhân quá xúc động, thanh tra Mác-tin vội trả lời thám tử thay bà :

- Gần đây, có một tổ chức đề nghị giáo sư Bây-len nghiên cứu cho chúng về một vấn đề gì đó… nhưng giáo sư không nhận lời vì biết đó là ý định xấu. Bọn chúng quay sang đe dọa, giáo sư vẫn kiên quyết không nghe. Phu nhân cũng biết chuyện này. Cách đây 3 hôm, giáo sư nói là sang chơi nhà ông Pi-tơ ở quận bên và sẽ ở lại vài hôm vì lâu lắm hai người chưa gặp nhau.

Bà Bây-len tiếp lời :

- Ngay sau khi đọc lá thư, tôi đã gọi điện sang nhà ông Pi-tơ. Ông ấy nói chồng tôi đã về từ sáng sớm hôm qua. Tôi cho rằng bọn người xấu đã bắt cóc ông nhà tôi rồi…

- Bà cho phép tôi xem lá thư chứ ? – Thám tử đề nghị.

Thanh tra Mác-tin đưa lá thư cho thám tử :

- Đây, xin mời ngài.

Bà Bây-len khẳng định đây là nét chữ của chồng. Thám tử Sê-Lốc-Cốc chăm chú đọc lá thư :

“Em yêu, anh đang ở chỗ “những người bạn” mà anh đã nhiều lần kể cho em. Anh vẫn khỏe. Có lẽ anh phải ở đây một thời gian em ạ. Em hãy chăm sóc các con giúp anh nhé. Xong việc anh sẽ về ngay. Sắp Nô-en rồi, anh nhờ em một việc nhé. Trước hôm Nô-en một ngày, em hãy đọc cho thằng Ni-ke nhà mình nghe bài thơ anh làm tặng nó. Nó rất thích thơ mà em. Anh đặt tên bài thơ này là “Phía trước”.

Quay về thời ấu thơ
Bạn chìm trong h