Sau Tết, thị trường lao động bắt đầu sôi động. Nếu vẫn chưa tìm được công việc vừa ý bạn cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia:

Điều chỉnh tâm lí, cơ hội vẫn rất nhiều

Trạng thái tâm lí rất quan trọng, nếu bạn chưa có giấy thông báo làm việc, không vấn đề. Tháng 3, 4 là thời điểm cao trào tìm nhân viên. Nếu bạn đang thất vọng vì thất bại trước đó, hãy thức tỉnh và trấn tĩnh lại chuẩn bị tốt dành cho những cơ hội sau.

Tổng hợp thông tin và kinh nghiệm

Thẳng tiến trên con đường tìm việc không phải là biện pháp tốt nhất, bạn cần dừng lại suy xét mình đã lựa chọn đúng hay chưa, và hướng đi mới của mình nên bắt đầu từ đâu. Xem lại những kinh nghiệm thành công của bản thân bao gồm cả việc trả lời phỏng vấn, tìm ưu nhược điểm và những điều cần chú ý khi gửi hồ sơ qua mạng.

Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, chuẩn bị tìm hiểu trước công ty và chức vụ mình muốn xin làm, chuẩn bị 100% có tính đối chất ICP.

Nâng cao năng lực

Hãy lợi dụng thời gian nghỉ để nâng cao khả năng ngoại ngữ, tham gia vào các lớp bồi dưỡng, tìm những công việc thực tập để tích lũy kinh nghiệm.

Sử dụng hợp lí các mối quan hệ

Người thân, bạn bè, thầy cô là mối quan hệ đáng tin cậy, đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào, sự giúp đỡ của họ là rất quan trọng và sự tư vấn của bạn bè luôn là những thông tin bổ ích. Tìm việc là việc quan trọng của bản thân, những việc khác hãy thoải mái hơn.

Giải quyết những công việc trong trường (đối với sinh viên)

Những thủ tục cần làm trước khi tốt nghiệp: thủ tục rời trường, luận văn tốt nghiệp, thi tốt nghiệp… có thể chuẩn bị trước hãy làm thật tốt, kỳ sau của năm cuối không nên những việc này chiếm dụng thời gian quý báu của bạn. Nếu xử lí không tốt những việc này sẽ ảnh hưởng đến bạn rất lớn.

Hạnh Phúc

TheoTânHoaXã

Theo dantri.com.vn

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử