Dich vu tham tu tu VDT – Nữ hoàng nhạc rap – diễn viên điện ảnh Queen Latifah rất muốn trở thành một thám tử, nhưng cô lại có sự cạnh tranh của nữ Bộ trưởng Y tế của Botswana – Sheila Tlou. Giữa hai người này, ai sẽ được giao vai Precious Ramotswe, nhân vật chính của bộ truyện trinh thám có tựa Phòng nữ thám tử số 1 (No 1 Ladies’ Detective Agency) của nhà văn Alexander McCallSmith?

Queen Latifah – Diễn viên kiêm ca sĩ

Đạo diễn Anthony Minghella đang muốn đưa tiểu thuyết kể về nữ thám tử nổi tiếng nhất châu Phi này lên phim. Nhưng vài tuần trước khi ông có thể khởi quay ở Botswana, câu hỏi ai xứng đáng thủ vai vẫn chưa có câu trả lời. Các chuyên viên tuyển vai đang rảo khắp Los Angeles, London và Johannesburg (Nam Phi).

Có tin Latifah 37 tuổi (được đề cử Oscar qua vai Mama Morton trong phim Chicago) được Công ty Mirage của Minghella mời thương lượng và Latifah cũng rất thích bộ truyện cùng nhân vật. Thế nhưng tác giả bộ truyện lại nói bà Bộ trưởng Tlou “sinh ra là để diễn vai Ramotswe”. Bà Tlou tuy đang nặng trọng trách chỉ huy phòng chống HIV/AIDS ở Botswana, nhưng bà nói sẵn sàng thử vai.

Nhân vật Ramotswe đã xuất hiện trong 7 tập truyện, là một người phụ nữ thông minh, khôn ngoan nhưng khiêm tốn, vượt qua nhiều cuộc phiêu lưu gian khổ. Là con của một nông dân, sau cuộc hôn nhân thất bại với nghệ sĩ jazz Note Mokoti cùng cái chết của bố, bà lập công ty thám tử với Grace Makutsi làm thư ký. Bà thường sử dụng một chiếc xe tải nhỏ màu trắng. Chiếc xe cũ kỹ thường hỏng cũng giúp bà gặp “chuyên gia sửa xe” Matekoni, người sẽ thành chồng bà.

Tập đầu tiên của bộ truyện này được in năm 1998, nhưng doanh số chỉ “cất cánh” từ năm 2003. Hiện Phòng nữ thám tử số 1 đã được dịch sang 34 thứ tiếng, riêng tiếng Anh bán được 15 triệu bản.

Anh Thao (theo Times)

Theo SGGP

Công ty thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử