Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn nhanh nội dung tin nhắn Zalo, hạn chế những ánh mắt tò mò của người khác.

Đa số các ứng dụng OTT hiện nay như Messenger, Zalo… đều cho phép người dùng đặt mã khóa bảo vệ, tránh việc người khác tò mò mở ứng dụng và xem lén nội dung bên trong.

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Ảnh: Pexels/MINH HOÀNG

Cách đặt mã khóa bảo vệ Zalo

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, chuyển sang mục Cá nhân – Tài khoản và bảo mật – Đặt mã khóa Zalo và kích hoạt tùy chọn Đặt mã khóa.

Đặt mã khóa để bảo vệ ứng dụng tốt hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy thiết lập mã khóa gồm 4 con số để bảo vệ ứng dụng. Kể từ lúc này, người dùng phải nhập thêm mã khóa hoặc sử dụng vân tay để truy cập vào Zalo.

Lưu ý, trong trường hợp quên mã khóa, bạn phải gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng, điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị xóa sạch (nếu chưa sao lưu).

Khóa ứng dụng sẽ giúp bạn hạn chế bị rò rỉ tin nhắn Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt tính năng hiển thị trước nội dung tin nhắn Zalo

Để hạn chế những ánh mắt tò mò của người khác, bạn nên tắt tính năng hiển thị trước nội dung tin nhắn Zalo bằng cách mở ứng dụng, chuyển sang mục Cá nhân và bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải.

Tắt tính năng hiển thị trước tin nhắn Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Thông báo và tắt tùy chọn Xem trước tin nhắn. Kể từ lúc này, nội dung tin nhắn Zalo sẽ không còn hiển thị trong trung tâm thông báo, thay vào đó, người dùng sẽ chỉ thấy được nội dung “bạn có tin nhắn mới”.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)

Văn phòng thám tử VDT tại Hà Nội là nơi cung cấp dịch vụ tìm kiếm và cung cấp thông tin cá nhân uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng và bảo mật.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại bên dưới.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử