TV, đầu đĩa và kênh truyền hình hỗ trợ 3D đang thu hút sự quan tâm lớn tại triển lãm CES 2010 (diễn ra từ 7/1 đến 10/1 ở Las Vegas, Mỹ).

Samsung tiên phong giới thiệu 3 dòng TV LCD hỗ trợ 3D, trong đó UNC7000 được giới thiệu là sẽ có mức giá bán dự kiến không đắt. TV ứng dụng công nghệ LED này cho phép chuyển đổi 2D sang 3D và ngược lại thông qua nút bấm, tốc độ quét hình đạt 240Hz.
Samsung cho biết họ không thể đợi cho đến khi có các chương trình hỗ trợ 3D vì thế họ đã sử dụng kĩ thuật riêng để chuyển đổi phiên bản 2D sang 3D. Hiệu ứng ảo tuy không được đẹp như các chương trình 3D thật nhưng ít nhất nó cũng đủ giữ chân được khách hàng cho đến khi các sản phẩm 3D chính thức ra mắt.

Toshiba cũng có kế hoạch tương tự khi họ sẽ chuyển đổi hình ảnh 2D thành 3D thông qua một chiếc hộp đặc biệt có bộ vi xử lý mạnh mẽ tương đương với chip Cell trong máy chơi game PS3 của Sony. Giá thành của cả hệ thống chưa được công bố nhưng theo các chuyên gia thì sẽ rất đắt đỏ.

Ngoài TV 3D sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay, Sony hôm nay cũng công bố đầu Blu-ray 3D đầu tiên BDP-S770 với tất cả các đặc tính mới nhất như hỗ trợ phát đĩa Blu-ray 3D, cổng HDMI 1.4, Wi-Fi và mạng LAN cho phép xem video trên YouTube. Sản phẩm chưa có giá chính thức và dự kiến phát hành vào mùa hè năm nay.

Hai kênh truyền hình nổi tiếng ESPNDiscovery vừa công bố họ sẽ phát sóng các chương trình truyền hình với công nghệ 3D đầu tiên. Kênh thể thao ESPN dự định tường thuật các trận bóng đá World Cup năm nay trên 3D còn kênh khoa học Discovery đã hợp tác với Sony và Imax để mang đến kênh 3D vào năm 2011.

Với những công nghệ mới nhất được trình diễn tại CES 2010, các nhà sản xuất TV, phim truyện và truyền hình rất mong chờ vào sự phát triển của nội dung giải trí 3D. Gần đây bộ phim 3D “Avatar” của đạo diễn James Cameron đã đạt doanh thu hơn 1 tỉ USD tiền vé và đem lại niềm tin vào thành công cho truyền hình 3D trong tương lai.

Thế Mạnh

Theo VnExpress

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử