Buổi chiều muộn, một người đàn ông khoảng 40 tuổi tìm đến văn phòng VDT. Ông rất khó khăn khi tìm cách trình bày một sự việc cũng có vẻ khó nói. Cuối cùng, khi trấn tĩnh lại hoàn toàn, ông chậm dãi kể lại một câu chuyện đã bắt đầu từ cách đây khoảng 5 năm.

Ngày đó, anh Trung mới cưới vợ. Anh vốn là một kỹ sư kỹ thuật trong ngành đóng tàu. Mải lo sự nghiệp, mãi đến khi gia đình gia đình thúc thì anh mới để ý đến chuyện gia đình.

Anh Trung công tác tại một công ty lớn, anh đã được thăng tiến như những gì anh đã cố gắng. Anh trở thành một cán bộ cốt cán, chuyên quản lý thi công kỹ thuật. Điều đó cũng có nghĩa anh đã có những thành đạt trong công việc. Từ đó anh dần khấm khá.

Cuộc đời khi đã được đầy đủ vật chất thì con người ta đôi khi lại trở nên phóng khoáng hơn. Có những người khi nhận ra thì đã có những điều không thể sữa chữa được.

Anh đã quen biết một cô gái trẻ tên Hồng trong những lần đi ngoại giao công việc. Quá trình thời gian, anh ngấm tình cảm từ lúc nào không hay. Anh lấy tiền của gia đình mua một căn nhà nhỏ ở khu ngoại ô và về đó chung sống với Hồng như một “Bà hai”.

Chiều. Khoảng 13h45, đột nhiên anh nhận được một tin nhắn từ 1 số ĐT lạ: “Chiều nay vợ ông sẽ bị tai nạn giao thông”. Anh thấy trột dạ; Sao lại như vậy nhỉ ? Không lẽ…….Anh nghĩ chắc không có chuyện gì xảy ra. 14h vợ anh – Chị Nga đi làm. Anh thấy lo lắng. 14h15 anh gọi cho vợ, nhưng không thấy vợ tra lời, anh lại gọi đến cơ quan, vợ anh chưa đến nơi làm việc. Anh bổ nháo đi tìm vợ theo lộ trình từ nhà đến cơ quan của vợ. Khi đến chỗ làm việc của vợ, anh thấy vợ và được biết chị bị một tai nạn nhỏ trên đường đi. Một thanh niên khoảng 22 tuổi đã phóng nhanh vượt tạt qua mũi xe của chị khiến chị bị ngã ra đường. May sao chị không bị thương nặng, chỉ bị xây xước chút ít. Đến lúc này, anh thực sự hoảng hốt. Anh đã gọi dịch vụ thông tin 1080 và được biết nên đến đâu và gặp ai.

Anh đến gặp Hùng, người trực tiếp thụ lý sự việc của anh. Theo thông tin mà anh cung cấp, được biết gần đây quan hệ của anh và cô vợ nhỏ không được tốt. Đôi lần anh về nhà vợ nhỏ đột xuất, thấy xuất hiện một thanh niên lạ mặt đang ngồi chơi trong nhà mình. Anh hỏi vợi thì được biết đó là một cậu hàng xóm gần nhà sang chơi. Tuy nhiên anh không hề thấy cậu thanh niên này quen mặt tí nào. Trong khi đó, chị Nga, bà vợ cả đã có lần nói với anh rằng chị đã nhận được những tin nhắn rất khó chịu mang nội dung tố cáo anh ngoại tình. Chị mặc kệ, tưởng như vậy là yên chuyện. Nhưng càng ngày, chị càng thấy rõ mình đang bị người lạ theo dõi từng bước chân mỗi khi đi đâu. Chị nói với chồng để anh có những biện pháp ngăn chặn. Nghe đến đây, Hùng đã lóe lên trong đầu một tia sáng để lần tìm ra đầu mối. Anh nói với Trung: “Tôi có thể nói với anh, thủ pham của chuyện này có thể là một trong hai bà vợ của anh đấy. Điều quan trọng là chúng ta làm cách nào để thủ phạm tự lộ nguyên hình thôi.”

Đến đây hai bên đã có thể thống nhất được phương án “Giăng bẫy” để cho thủ phạm tự khai với anh Trung.

Phương án A đã được VDT triển khai. Hùng đã cho người bí mật theo dõi ngôi nhà nhỏ của Hồng. Sau khi anh Trung đóng kịch đến thăm vợ nhỏ rồi rời nhà đi làm sau giờ nghỉ ngơi. 14h anh Trung rời nhà Hồng đến cơ quan làm việc. 16h30, một thanh niên theo đúng miêu tả của Trung đã xuất hiện, vào nhà Hồng. 17h30 họ cùng nhau ăn cơm trong nhà thật vui vẻ. 18h30 hai người ôm eo nhau trên chiếc xe Dylan mà anh Trung đã sắm cho Hồng đi vào khu trung tâm thành hhố dạo chơi. 19h15, đột nhiên nam thanh niên kia dừng xe, đi bộ đến 1 góc phố gặp một nhóm thanh niên khác. Toàn bộ nhóm này đều có “Đồng phục” đầu trọc, cởi trần và trên mình săm chằng chịt những hình thù quái gở. Nhân viên tiếp cận gần để quan sát và dự thính những gì chúng đang chụm đầu trao đổi. Đương nhiên là những hình ảnh này đã được ghi lại. Xong việc, chàng thanh niên quay lại với Hồng và hai người lại tiếp tục dạo chơi. Họ cùng nhau đi uống cà phê, đi công viên chơi. Đến tối khuya, bỗng hai người đi thẳng vào một khách sạn và………………………………..

Ngày hôm sau, anh Trung đã biết rõ mọi thông tin. Anh choáng váng khi nghĩ rằng mình đã bị phản bội. Hơn thế nữa, anh đau đớn hiểu rằng chính họ đã dàn dựng lên màn kịch tin nhắn, tai nạn….nhằm làm anh chán nản và rũ bỏ tất cả. Cuối cùng họ chiếm đoạt toàn bộ ngôi nhà mà anh đã bỏ tiền ra mua cho Hồng. Anh ngồi trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu như thể nhớ lại những hồi ức khi anh và Hồng mới quen nhau. Anh cũng suy ngẫm liệu cuộc đời có thường dành cho những người như anh những kết cục như vậy không. Anh buồn vì đã mất đi một người vợ không chính thức, cũng mất luôn cả căn nhà mang theo bao tình cảm anh dành cho Hồng.

Một tuần sau anh Trung quay lại văn phòng thám tử VDT và gặp lại Hùng. Anh cho biết là đã giải quyết dứt điểm với cô vợ nhỏ tên Hồng. Của cải chung sẽ chia đôi khi hai người chính thức chia tay. Anh đã nói chuyện thẳng thắn với Hồng và cũng nhận được sự thừa nhận của Hồng. Cũng phải thôi ! Anh ở với Hồng như là vợ chồng, nhưng thực ra có ai công nhận cuộc hôn nhân của họ đâu. Biết đâu sau này có chuyện gì xảy ra, Hồng sẽ là người trắng tay và thiệt thòi hơn ai hết Tủi thay cho phận thê thiếp. Anh nghĩ cũng có lí và tốt nhất nên giải thóat cho nhau, để cả hai đều được thanh thản đi đến hạnh phúc riêng cho mình. Nói đến đây, anh nở một nụ cười mà từ khi gặp anh cho đến giây phút này, Hùng mới thấy trên khuôn mặt già trước tuổi kcủa anh. Có lẽ từ đây, anh Trung sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình nhỏ bé nhưng hạnh phúc của mình. Anh cũng sẽ yên tâm công tác và sự nghiệp của anh sẽ lại tiếp tục đạt được những thành công.

Trần Tiến ( Thám tử VDT)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử