Khi còn hẹn hò, các đôi thường dễ dàng bộc lộ những xích mích, bất hòa dù to hay nhỏ, song khi mới cưới, họ thường giấu nhẹm các vấn đề khó nói của mình, để tạo bình phong “hạnh phúc”. Họ không biết rằng các vấn đề đó phổ biến với hầu hết các cặp vợ chồng.

Dưới đây là 5 vấn đề phổ biến nhất mà các cặp vợ chồng trẻ đều phải đối mặt, đăng trên Times of India.

Đôi lúc tình dục có thể bị nhàm chán

Thực tế cho thấy tình dục có thể bị đảo lộn, gây buồn phiền và không được như mong muốn của bạn. Bác sĩ tư vấn Deepika Kapur chia sẻ: “Lần đầu tiên chúng tôi quan hệ tình dục nhàm chán, tôi đã rất run. Tôi lo sợ rằng lần thử nghiệm trước khiến giờ đây chúng tôi khó có thể xóa bỏ được những “ám ảnh” để làm lại một lần nữa tốt hơn. Nhưng tôi đã nhanh chóng vượt qua được mối lo sợ đó bởi lần tiếp theo của chúng tôi tuyệt vời hơn tất cả những gì mà chúng tôi đã có”.

Luôn có một người khát khao sex hơn người kia

Trong hôn nhân không phải lúc nào cả hai người cũng có những ham muốn giống nhau vì thế một người phải thường phải “cầu xin” sex. Chuyên viên tư vấn Hemant Sinha chia sẻ: “Tôi có nhu cầu tình dục cao. Tôi và vợ tôi đã thử cố gắng bằng mọi cách để khơi dậy những ham muốn tình dục. Tuy nhiên có đôi lần, khi tôi đang khao khát đến tột độ thì cô ấy lại dửng dưng.”

Đôi khi ham muốn sex hoàn toàn biến mất

Thực tế cho thấy rằng, trong hôn nhân, phần lớn các cặp vợ chồng gặp khó khăn về tình dục ở một vài thời điểm, đó là khi nhu cầu tình dục của cả hai đều giảm xuống. Bác sĩ chuyên tư vấn về tình dục Payal Kapoor khuyên rằng: “Thay vì việc suy nghĩ xem mình cảm thấy thất vọng như thế nào về bạn tình thì nên tập trung vào những vấn đề lớn hơn như điều gì đã khiến bạn mất cảm hứng với chuyện ấy”. Payal cũng nói thêm rằng: “ Tôi biết nhiều cặp vợ chồng, thỉnh thoảng lại không ngủ chung giường để khơi lại những cảm hứng yêu đương. Nó sẽ phá bỏ sự đơn điệu, nhàm chán và khiến họ duy trì được lâu hơn”.

Phản bội tình dục trong tư tưởng là chuyện phổ biến

Một số người luôn cần cảm giác đáng thèm muốn và sexy. Khi điều đó không xảy ra, họ đi tìm sự ngưỡng mộ từ bên ngoài. Và khi đó, những suy nghĩ vụng trộm về ngoại tình sẽ xuất hiện. Một số người nói một cách công bằng rằng: “Tình dục đẩy bạn đi nhưng tình yêu thì kéo bạn quay trở lại” . Nhà tâm lý học Seema Hingorani nói thêm rằng: “Con người có xu hướng muốn được người khác cần đến. Và khi các cặp vợ chồng không tự tạo được những ham muốn cho nhau thì họ sẽ đi tìm kiếm nó ở bên ngoài. Và những suy nghĩ như thế là rất phổ biến”.

Cãi nhau triền miên cũng là chuyện thường gặp

Khi bạn nhìn thấy một cặp vợ chồng hạnh phúc, bạn luôn tự hỏi rằng làm thế nào họ có thể hạnh phúc trong tình yêu được như vậy trong khi các bạn cãi nhau hầu như suốt ngày. Đừng cảm thấy có lo sợ bởi chỉ có bạn mới làm như thế. Tất cả các cặp vợ chồng đều xung đột, đó là quy luật.

Thu Ngân VNEXPRESS

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử