Tên phim: Bảo mẫu @

Đạo diễn: Đỗ Mai Nhất Tuấn
Sản xuất: Công ty Nhật Anh
Thời lượng: 30 tập x 45 phút
Diễn viên: Phương Khánh (La), Ngôi Sao TH TH 2008 Đỗ Tùng Lâm (vai Hiệp) ; Trọng Nhân (Long), Phi Phụng (bà Ly), Hoàng Vũ (Ông Khải) , Tống Mỹ Ly (bà Ngân), Ngọc Lan (bà Thanh), Anh Thư (Phượng)…

Nội dung:
Ngày nay do sự phát triển của xã hội cùng với nhịp sống khá bận rộn, nhiều ông bố bà mẹ chỉ biết kiếm thật nhiều tiền để mong cho con cái có cuộc sống vật chất đủ đầy mà quên đi trách nhiệm quan tâm chăm sóc con cái. Đặc biệt, khi những chàng trai, cô gái đang ở độ tuổi mới lớn không nhận được sự bảo ban chỉ dẫn của cha mẹ thì họ lại rất dễ có nguy cơ bị những thế lực xấu xa lôi kéo vào các tệ nạn xã hội.

Nắm bắt được xu thế này, nhóm bạn thân gồm có Lan, Long, và Hiệp đã mở một công ty lấy tên “ Bảo mẫu” với hình thức làm việc kiểu Thám tử tư . Công ty chuyên nhận các dịch vụ chăm sóc trẻ vị thành niên có nguy cơ sa đà do thiếu sự quan tâm chăm sóc từ các bậc phụ huynh. Bộ ba không chỉ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ theo dõi, tìm ra bí mật của bọn trẻ theo yêu cầu của các ông bố bà mẹ mà vì lòng yêu thương con người và thái độ trách nhiệm với xã hội, họ còn muốn chung tay giúp đỡ các em lầm lỡ quay về với con đường đúng đắn hơn.

Bộ phim truyền hình BẢO MẪU @ sẽ giúp khán giả có cái nhìn sâu rộng về đời sống tình cảm, những suy nghĩ, những tâm tư và nhu cầu tinh thần của trẻ vị thành niên . Xuyên suốt toàn bộ phim là hai nhân vật Lan và Long, đại diện cho thế hệ thanh niên hiện đại với niềm khao khát theo đuổi và hiện thực hóa những ước mơ nghề nghiệp, nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, phim còn giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được nhiều tình huống, nhiều trường hợp rủi ro có thể xảy đến với con em mình khi hàng ngày chúng đến lớp mà thiếu sự quan tâm theo dõi từ phía gia đình. Qua đó các bậc cha mẹ cần phải có thái độ đúng mực, đúng cách, đúng hướng khi bảo ban dạy dỗ con cái để chúng phát triển lành mạnh và không bị tiêm nhiễm các tệ nạn xã hội đang từng ngày xâm nhập vào giới học đường.

Nhân vật chính:

Tường Lan: 22 tuổi, vừa tốt nghiệp khoa Quay phim trường Đại học sân khấu Điện Ảnh thành phố. thông minh, nhanh nhẹn, nhiều mưu mẹo, có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, ăn mặc như Tomboy (quần ống thụng hoặc quần ngố, áo phông rộng, mũ lưỡi trai đội sùm sụp). Nhưng phía sau vẻ bề ngoài đó là một cô gái đa cảm, đầy lòng yêu thương. Khi ăn mặc theo đúng kiểu “con gái”, Lan như hóa thân thành một người khác hẳn, xinh đẹp và khá hấp dẫn.

Lan ương bướng, thích được làm mọi việc theo ý mình, mong muốn làm một nghề gì đó kiếm được kha khá tiền để có thể tự làm một bộ phim để đời. Nhưng cuối cùng, sau vài vụ “bảo mẫu” không được thành công vẻ vang cho lắm, Lan lại quyết định sẽ tiếp tục làm Bảo Mẫu vì muốn quy phục những thanh thiếu niên “lầm lỗi” trở lại với cuộc sống có ích hơn.

Long: 22 tuổi, khá cao ráo, điển trai, tốt nghiệp quay phim như Lan. Bộc trực, thẳng thắn, làm gì cũng có tính toán thiệt hơn, nhưng cũng thoải mái và tốt bụng. .

Là con trai duy nhất trong một gia đình tương đối khá giả, Long vốn không có nhiều mơ ước và dự định, ngoài mong muốn làm phim để đời cùng với Lan, người bạn thân từ thời trung học. Cũng giống như Lan, sau khi bảo mẫu qua vài phi vụ, Long cũng quyết tâm gác lại sự nghiệp quay phim để tiếp tục làm một Bảo Mẫu thực sự, giúp đỡ những thanh thiếu niên đang “lầm đường lạc lối”.

Hiệp :
23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, hào hiệp, sống và yêu hết mình.

Hiệp là con trai duy nhất trong gia đình ba làm công an, mẹ buôn bán bất động sản. Hiệp chính là hợp đồng đầu tiên của Lan và Long, khi anh theo lời cô người yêu là tiếp viên Karaoke, về nhà nã tiền ba mẹ, thậm chí còn phá két của mẹ mang tiền vàng bao bồ. Sau khi được Long và Lan cảm hóa, Hiệp nảy ra ý định thành lập công ty Bảo Mẫu và làm cùng Long và Lan. Từ đó trở đi, Hiệp gần như là một người khác hẳn, khiến ba mẹ không thể nhận ra.

Họ hoàn toàn không hiểu, Hiệp vẫn là Hiệp, chỉ do ba mẹ không dành thời gian để cố hiểu Hiệp mà thôi. Xuất phát từ cảm giác của chính mình, Hiệp làm công việc “Bảo mẫu” bằng tất cả sức lực và tâm trí, nhiều lúc còn lao vào hiểm nguy, không hề màng tới an nguy của bản thân mình.

Cũng nhờ việc Lan và Long cảm hóa, Hiệp dần có tình cảm với Lan. Cuối cùng, anh đã tỏ tình với Lan và được cô đáp lại.

Mẹ Lan: Ngoài 40 tuổi, là chủ một cửa hàng tạp hóa ở nhà. Chồng mất sớm nên bà rất yêu thương con, luôn muốn con ổn định. Khi Lan học quay phim bà đã không hài lòng, giờ lại làm “Bảo mẫu”, suốt ngày long đong chạy theo người khác cũng khiến bà không yên tâm. Nhưng, càng ngày, bà càng tin tưởng vào công việc của Lan, mặc dù không ủng hộ ra mặt, nhưng bà cũng động viên con gái. Bà đặc biệt quý mến Hiệp.

Ông Khải (ba Hiệp): 50 tuổi, công tác tại công an Quận, trong ban phòng chống tệ nạn thanh thiếu niên. Ông là người bận rộn, vì đặc thù công việc nên ít khi ở nhà. Thương con, nhưng không hiểu con. Giúp đỡ nhóm khá nhiều trong quá trình làm việc.

Bà Ngân (mẹ Hiệp): 45 tuổi, buôn bán bất động sản. Yêu chồng con, đa nghi, hay ghen. Đi suốt ngày vì công việc hoặc có lúc đánh bài với bạn bè. Khi Hiệp gặp “sự cố”, bà mới ngã ngửa, bỏ bớt các thú vui, vừa buôn bán vừa chăm lo cho gia đình.

Mẹ Long: Ngoài 40 tuổi, làm quản lý trong một nhà hàng lớn, giỏi giang nhanh nhẹn. Thương con, hay chỉ bảo hướng dẫn con, song cũng có ít thời gian cho Long. Nhưng bà lại là người luôn biết thu xếp giữa công việc và gia đình, nên gia đình Long luôn giữ được không khí ấm áp.

Ba Long: Gần 50 tuổi, quản lý đường bay tại phi trường. Đi công tác nhiều hơn ở nhà. Ông cũng muốn Long ổn định và làm được việc Long vẫn mong ước từ lâu là thực hiện một bộ phim của chính mình.

THÁM TỬ TƯ VDT HÀ NỘI – dịch vụ thám tử, thám tử tư, văn phòng thám tử hà nội, tham tu ha noi

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử