Thám tử Hà Nội  – Ngày 20-1-2005, Barcelona đã trở thành thủ đô tiểu thuyết trinh thám của châu Âu khi hội tụ những cây viết nổi tiếng nhất thế giới ở thể loại truyện trinh thám trong những buổi thảo luận và hội nghị bàn tròn tại các thư viện trên nhiều thành phố.

Sự kiện này được mở ra để tôn vinh tiểu thuyết gia kiêm nhà văn tiểu luận Manuel Vazquez Montalban qua đời 2003, cha đẻ của thám tử tư Jose Pepe Carvalho, nhân viên điều tra cánh tả – người thường hay lai vãng khắp phố phường Barcelona.

Các tác giả truyện trinh thám sẽ cùng nhau khai mạc sự kiện “Năm sách và đọc sách” tại đây, trùng hợp với kỉ niệm 400 năm ngày phát hành quyển Don Quixote của đại văn hào Cervantes.

Barcelona là một trung tâm quan trọng của nền công nghiệp xuất bản và năm chủ đề này sẽ nhằm mục đích khuấy động sở thích văn chương và đọc sách.

Trong số những nhà văn tới Barcelona lần này có Donna Leon của Mỹ – người sáng tạo nên thám tử đạo ăn uống thành Vienne Guido Brunetti, Andrea Camilleri của Sicily – tác giả các tiểu thuyết về Montalbano và nhà văn Na Uy Kjell Ola Dahl – cha đẻ của thám tử Gunnarstranda.

ANH NGUYỆN (Theo AFP)
Theo Vietbao

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử