(VTC News) – Một hãng thám tử đã giúp Activision truy bắt kẻ đã tung bản lậu của Modern Warfare 2 trước khi game được phát hành.

Nạn game lậu luôn là vấn nạn với Activision

Câu chuyện bắt đầu vào tuần trước, khi một quảng cáo về game Modern Warfare 2 cho Xbox 360 xuất hiện trên trang mua bán Craigslist. Khi Activision chú ý tới quảng cáo này, hãng đã nhờ tới sự trợ giúp của hãng điều tra tư nhân IPCybercrime.

Trong quá trình điều tra, IPCybercrime đã tìm thấy kẻ chủ mưu qua một bài post trên một diễn đàn chuyên về các game lậu trên Xbox đề nghị mọi người quyên góp tiền để cậu ta có thể mua một bản Modern Warfare 2, sau đó sẽ rip và phân phát game lên mạng Internet. Các nhà điều tra đã truy ra số điện thoại, nhờ đó xác định được người đăng bài này là Christian Del Amo, 18 tuổi, đang sống ở Miami.

Chân dung kẻ chủ mưu Christian Del Amo

Cảnh sát Miami đã tiến hành bắt giữ Del Amo. IPCybercrime cho biết cậu đang lên kế hoạch bán hàng ngàn bản game lậu của Modern Warfare 2. Được biết Del Amo đã có tiền lệ vi phạm bản quyền. Trước đó cậu đã bán Xbox 360 250GB nạp sẵn 125 game qua trang đấu giá iOffer.com. Nếu bán chính thức, số game đó có giá hàng ngàn USD, nhưng Del Amo chỉ bán với giá 150 USD.

Tuy người vi phạm đã bị bắt, nhưng nó không đủ để ngăn chặn tình trạng xâm phạm bản quyền game. Bản lậu của Modern Warfare 2 đã xuất hiện nhan nhản trên các trang chia sẻ ngang hàng, và chắc chắn sẽ khiến nhà phát hành Activision tổn thất không nhỏ.

Hoàng Ngọc (theo GameSpot)
Theo VTC News

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử