“Bẫy tình” hiểm ác của cô học trò 30 với thầy giáo 71

Suốt 3 năm liền, Ngọc đã đưa thầy Quang vào “bẫy tình” không thể thoát ra. Ông già ấy như một đứa trẻ dưới bàn tay đạo diễn phù thủy của nữ học trò.

Thám tử tư là một nghề trong xã hội mà  người làm nghề nắm giữ được rất nhiều bí mật của người khác, nhất là những chuyện “thâm cung bí sử”.  Thế nhưng những ai đã bước chân vào nghề này cũng phải tự “tuyện thệ” là không bao giờ được tiết lộ bí mật của người khác.  Khi thời gian qua đi, khi những bí mật không còn tác dụng gây tổn hại cho ai và nhất là khi chủ nhân của những bí mật ấy đồng ý công khai tình tiết để cảnh báo cho xã hội sẽ có những bất ngờ cười ra nước mắt.  Loạt bài của VTC News sẽ gửi đến độc giả một vài trong số những bất ngờ được khám phá phía sau văn phòng của những thám tử tư.

Kỳ 1:  Những cuộc điện thoại bí ẩn và cơn khát tiền của cụ ông 71 tuổi

Cô Nguyễn Thị Ngọc, nguyên là học trò của thầy Phạm Hồng Quang. Năm nay Ngọc mới 30 tuổi còn thầy Quang đã ở tuổi xưa nay hiểm ấy vậy trong suốt 3 năm liền, Ngọc đã đưa thầy Quang vào “bẫy tình” êm ái. Để “bóc mẽ” sự thật, anh Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ cung cấp Thông tin&Thương  mại Việt (VDT) cùng các cộng sự phải lao tâm khổ tứ đến bảy tháng trời. Câu chuyện bi hài trên được VTC News ghi lại từ những người trong cuộc.

Cuộc điện thoại của đại gia và manh mối ít ỏi

Buổi sáng cuối tháng 2/2009, anh Long vừa đến văn phòng công ty bắt đầu một ngày làm việc mới thì nhận được cuộc điện thoại của một đại gia ngành điện tử ở Hà Nội nói giọng Bắc, rụt rè: “Nhờ các anh theo dõi một ông cụ 71 tuổi ở quận Tây Hồ giúp”.

Sau khi đạt được thỏa thuận, anh Long cùng hai cộng sự vạch ra một kế hoạch chi tiết để theo dõi  vụ việc. “Tôi cho anh em triển khai theo sát cụ ông 71 tuổi này. Hàng ngày anh em báo về: cụ rất bình thường, thỉnh thoảng thấy cụ đi lại trong nhà gọi điện thoại cho ai đó. Sáng chiều cụ cũng chỉ đi tập thể dục với các cụ ở quanh khu. Liên tục 10 ngày liền, thông tin tôi nhận được cũng chỉ có thế”, anh Long kể

Sau đúng 10 ngày, anh cùng cộng sự báo lại tình hình cho khách hàng. Lúc này  vị đại gia thú thật, cụ ông  ấy chính là cha ruột của mình. Ngày xưa cụ nguyên là giáo viên của một trường tên tuổi ở Hà Nội tuy nhiên, trong thời gian gần đây cụ rất hay xin tiền con với số lượng lớn nên các con rất lo có điều gì đó đang xảy ra với cụ. Vị đại gia này đề nghị anh Long tiếp tục theo dõi cụ vì chỉ cách đây ba ngày, vào khoảng giữa tháng 2/2009, bố anh lại xin con số tiền lên đến 200 triệu.

“Tôi lại thông báo cho anh em tiếp tục bám sát cụ, mục đích chính là bảo vệ cụ, tìm hiểu xem cụ đang vướng mắc chuyện gì mà có nhu cầu sử dụng số tiền ngày càng lớn như vậy. 3 ngày sau, chúng phát hiện  cụ Quang có một cuộc hẹn trên đường Giảng Võ. Người của chúng tôi theo sát thì cũng chỉ thấy cụ chỉ ngồi chơi cờ”. Các cộng sự của Vdt kiên nhẫn bám sát. Trong khi đó, ngồi một lúc cụ Quang đi đến một phòng khám tư trên đoạn đường này. “Lúc này, manh mối đã xuất hiện khi người của tôi thông báo thấy ông Quang dúi cho một phụ nữ đội nón lá lụp sụp, quần áo mặc trên người cũ rích, một túi nylon màu đen. sau khi nhận túi nylon, cô gái tiến thẳng vào phòng khám”.

Chỉ đạo từ xa, tôi yêu cầu anh em chia ra, người thì theo cụ Quang, còn người phải theo sát người phụ nữ. Nhưng khi tiến vào phòng khám, chúng tôi mới tá hỏa, phòng khám có lối cửa sau và người đàn bà kia biến mất một cách bí hiểm. “Tôi báo lại ngay cho gia đình thì được họ khẳng định chính xác trong túi nylon là số tiền 200 triệu đồng mà anh con cả vừa cho bố 3 ngày trước”, Hoàng, người giám sát, nhớ lại.

Sau 10 ngày không rời mắt khỏi cụ Quang đó là  thông tin duy nhất hé lộ mối quan hệ “bí  hiểm” của cụ có liên quan đến số tiền 200 triệu. “Tưởng chừng như lâm vào bế tắc thì 3 ngày sau, chúng tôi nhận được thông tin từ gia đình báo: ông cụ lại mới xin thêm 100 triệu với lý do cụ đưa ra: Bố có việc cần tiền”, anh Hoàng nói.

Cuộc “lột xác” của người đàn bà bí hiểm

Có thêm thông tin và động lực, Giám đốc Công ty  VDT Nguyễn Minh Long cùng 2 nhân viên lao vào quyết tâm khám phá chân tướng sự thật. Rút kinh nghiệm từ lần trước, một kế hoạch tác chiến mới được vạch ra trước áp lực hàng trăm câu hỏi buộc anh Long và các cộng sự phải trả lời bằng được trong thời gian sớm nhất…

Thông tin anh Long nhận được từ các cộng sự báo về, buổi sáng hôm đó ông Quang cứ đi đi, vào vào tỏ rõ sự nóng ruột. Nhóm của anh Long phản ánh lại tình hình cho gia đình biết. Người con cả của ông Quang ngay lập tức về nhà với dụng ý xem trong máy điện thoại của bố mình số điện thoại nào ông gọi  nhiều nhất.

Khoảng trưa, anh Long nhận được thông báo từ người con ông Quang có số máy nhắn tin đến máy của bố anh với nội dung: “Chiều hẹn anh ở viện Nhi, con bị ốm”.

Tất cả phương án ngay lúc này được thiết lập, một nhóm hóa trang  thành những bệnh nhân vào viện, nhóm còn lại bám sát đường đi nước bước của ông Quang. Đầu giờ chiều, anh Long nhận được tin ông Quang nhận một cuộc điện thoại và đi thẳng ra phố Giảng Võ, anh em vẫn đang bám sát. Đến Giảng Võ, ông Quang chào hỏi mấy cụ đang chơi cờ tại đây nhưng không ngồi chơi như mọi lần mà liên tục gọi điện.

“Khi tôi báo cáo về công ty do thời gian quá gấp nên một người trong nhóm tôi lao vào bệnh viện trước và tiến hành bố trí như những bệnh nhân ngồi ghế đá. Đúng như nhận định, không lâu sau ông Quang xuất hiện, tay  vẫn cầm một túi nylon đen. Tiến sát lại một người đàn bà đội nón lá lụp sụp, ăn mặc nhếch nhác.

Anh em của công ty cũng nhanh chóng tiếp cận cuộc trò chuyện của hai người bằng cách tiến lại gần như những bệnh nhân ngồi ghế đá nghỉ sức vì mệt. “Em chờ lâu chưa, con sao rồi, anh lo quá”. Người đàn bà kéo nón xuống che lấy mặt, không trả lời câu nào mà quay sang hỏi ông Quang: “Sao lâu thế, có mang tiền ra chữa chạy cho con không, con ốm nặng lắm”. Ông Quang dúi vào tay người phụ nữ một túi nylon đen, nói nhanh: “Đây, anh chỉ có 70 mươi triệu thôi, giờ nhà hết tiền rồi và anh rất khó xin con vì hình như con đã nghi ngờ anh”. Hoàng kể lại chi tiết cuộc đối thoại của ông Quang và người đàn bà bí hiểm.

Khi đó ông Quang có xin người phụ nữ kia cho mình vào thăm con nhưng cô ta nói:  “Anh không được vào, người nhà em trong đó đông lắm”. Nói xong, cô ta đứng dậy lấy chiếc xe đạp bỏ đi. Ông Quang ngồi đó với vẻ mặt rất buồn, mãi lúc sau ông mới rời khỏi bệnh viện.

Bám theo người phụ nữ bí hiểm, Mạnh – nhân viên của anh Long – không khỏi bàng hoàng khi cô ta dắt chiếc xe đạp ra hiệu cầm đồ gần đó trả rồi quay vào nhà vệ sinh bệnh viện,  trút bỏ bộ trang phục rách rưới, diện một chiếc váy khá sang trọng vào và ra cửa bệnh viện, lên ôtô Civic phóng đi. “Khi đó, tôi không tin vào mắt mình nữa. Người đàn bà với dáng điệu khổ sở mới đây giờ như lột  xác. Tôi được lệnh phải bám theo chiếc ô tô Civic. Chiếc xe phóng thẳng hướng Tây Sơn rồi Nguyễn Trãi đến Hà Đông thì dừng lại tại một nhà nghỉ đang xây dựng. Chờ cô ta đi vào, tôi tiến đến hỏi anh thợ cả đang phụ trách số thợ xây dựng cho biết: “Đó là bà chủ của nhà nghỉ này”.

Từ thông tin người xây dựng cung cấp, các cộng sự của anh Long mới biết hiện tại cô ta đang ở ngay khu Văn Quán, trong một biệt thự rất sang trọng. Hai ngày lùng sục khắp khu vực này, nhóm anh Long mới khẳng định chắc chắn cô ta đã có chồng và cậu con trai mới ba tuổi.

Cùng lúc đó, công ty anh Long lại nhận được thông tin, ông Quang lại xin 200 triệu cũng chỉ với lý do: “Bố đang có chuyện rất cần tiền các con cho bố xin hai trăm triệu”.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Lê Thanh

Kỳ 2:  Sự thật về đứa con và người đàn bà bí hiểm

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử