Để tiếp cận “đối tượng”, đội của anh Hà đã phải nghĩ ra cách tự biến mình thành đại gia, thậm chí phải thuê thêm cả chân dài.


Theo các thám tử tư, việc điều tra chuyện “ăn chả” của các đại gia (theo yêu cầu của vợ hoặc chồng họ) không đơn giản như tìm hiểu ngoại tình công sở. Đại gia thường không dẫn người tình đi lòng vòng trong thành phố mà đưa bồ đến những nơi xa để tận hưởng không khí thoải mái. Thậm chí, họ còn có cả vệ sĩ khiến thám tử như bị phong tỏa.

Hoàng Hà, thám tử tư của một văn phòng thám tử ở Hà Nội cho biết, mỗi đối tượng cần theo dõi có những đặc thù riêng. Đối với khách hàng là đại gia, chuyện theo dõi không đơn giản chỉ là đi theo, ghi chép, mà còn là quá trình tính toán, xoay sở. Các ông chủ khi đã ngoại tình thường trang bị nhiều hàng rào bảo vệ chắc chắn. Vì thế, thám tử có nguy cơ bị bật ra xa khi tiến đến gần “mục tiêu”.

Với anh Hà, lần theo chân Thượng đế lên Thái Nguyên là kỷ niệm khó quên. Sau khi nhận được “đơn hàng” của vợ khách, các thám tử bắt đầu khai thác thói quen, sở thích, chế độ làm việc, sinh hoạt của “nhân vật chính” từ người cung cấp thông tin. Sau khi đã nắm rõ, thám tử bắt đầu chuẩn bị theo dõi, xác định điểm khởi đầu từ đâu cho chính xác nhất.

Anh Hà ở Công ty Thám tử VDT cho hay, theo chân ông chủ làm trong lĩnh vực thép này không đơn giản vì ông ta luôn có kèm trợ lý hoặc thư ký nữ, xinh đẹp. Sau mỗi lần hội họp, ông ta lại chiêu đãi đối tác ở các nhà hàng hoặc theo lời mời của đối tác. Mỗi lần đi hẹn ăn uống, ông luôn có chân dài xinh đẹp theo sau.

Từ lịch đi lại, sinh hoạt, thám tử rất khó để xác định tính chất các mối quan hệ. Nếu khách đi công tác ở các tỉnh ngoài vào cuối tuần, thám tử tư sẽ không đi theo vì trong hợp đồng không có điều khoản ấy. Biết chuyện theo dõi chồng mình khá chật vật, vợ đại gia đã phải móc ví chi tiền mạnh để các thám tử có kinh phí.

Tại Thái Nguyên, vị sếp nhanh chóng gặp gỡ các đối tác để bàn bạc kế hoạch làm ăn. Ngày, giờ, địa điểm làm việc được thông báo về cho bà vợ đang nóng lòng sốt ruột ở nhà. Tuy nhiên, phu nhân sếp quan tâm nhất là tìm bằng chứng về việc chồng đang ngoại tình. Thám tử tiếp tục bám đại gia về một khách sạn 4 sao ở thành phố Thái Nguyên. Tại đây, họ phát hiện ông đi cùng một cô chân dài vào lấy phòng nhưng lấy 2 chìa khóa (tức là thuê 2 phòng) để “ngụy trang”.

Để tiếp cận “hiện trường và thu nhập bằng chứng” trong trường hợp này không đơn giản với những người làm việc như anh Hà bởi ngoài việc thuê 2 phòng, đại gia còn có vệ sĩ kiêm tài xế.  Đội anh Hà đã nghĩ ra cách tự biến mình thành đại gia để tiếp cận.

Hai trong số 4 thám tử trong nhóm đóng giả thành những doanh nhân lên thành phố gang thép làm ăn và vào đúng khách sạn vị đại gia đang ở để đặt phòng. Trong khi một người nói chuyện và hỏi han về giá cả, người còn lại chăm chú nhìn vào danh sách khách đặt phòng hớ hênh dưới lớp cửa kính của bàn tiếp đón. Vậy là tên tuổi, số phòng của hai vị khách đang cần theo dõi bị lộ ra. Cặp doanh nhân giả liền đề nghị cho lấy phòng bên cạnh để dễ bề “tác nghiệp”.

Trên tầng 4 khách sạn, một trong hai phòng đại gia thuê bị bỏ không, phòng còn lại có tiếng trò chuyện cười nói vui vẻ của nam nữ. Ngay sau đó, thiết bị theo dõi, ghi âm, ghi hình được thám tử đẩy qua khe cửa. Hai “doanh nhân” quyết định chờ cặp tình nhân ra ngoài đi bơi để chụp được bức hình thân mật của. Cửa phòng vừa mở, một thám tử giả làm nhân viên và đề nghị được vào dọn phòng.

Anh Hà cho biết thêm, vợ vị đại gia trên khá hài lòng với bằng chứng thu được và chấp nhận thanh toán hợp đồng  cho gần một tháng theo dõi.

Theo thám tử này, theo dõi các đại gia không giống “bám càng” người thường bởi công việc ấy chứa sự tìm tòi, sáng tạo ở cách thức thu nhập thông tin. Trong nhiều trường hợp, các thám tử cũng phải thuê cả chân dài cặp kè với mình trong một khoảng thời gian nhất định để hòa nhập vào môi trường của các đại gia. Từ đó họ dễ dàng tìm cách thu thập chứng cứ thuyết phục, đảm bảo yêu cầu khách hàng đưa ra.

Hiện nay, các văn phòng hành nghề thám tử tư nhận được nhiều “đơn hàng” theo dõi chồng của phu nhân đại gia. Bên cạnh đó, những chiêu “né” vợ con của các ông chủ cũng khác lạ hơn do liên tục được cập nhật, cải tiến. Vì thế, thám tử tư ngày càng dễ dàng rơi vào tình thế bị thách thức về nghiệp vụ để vừa đảm bảo có thông tin và bằng chứng chính xác nhưng vừa phải đảm bảo bí mật, an toàn.

Người Đưa Tin

Công ty thám tử VDT  – Văn phòng thám tử tư  VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử