Năm 2022 đã làm cho một số công nghệ trở nên phổ biến hơn rất nhiều và với những thủ đoạn mới, những trò lừa đảo mới xuất hiện. Cục công nghệ Canada cảnh báo về sự gia tăng của một số trò gian lận liên quan đến tiền điện tử, chia sẻ thời gian và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn biết những trò gian lận cần đề phòng vào năm 2022, hãy đọc thông tin dưới đây.

Tránh quá tò mò về tiền điện tử

Mặc dù đúng là có rất nhiều người dường như đang kiếm được nhiều tiền khi mua và bán tiền điện tử, nhưng đây không phải là sân chơi cho những người không biết mình đang làm gì và những người chịu mất nhiều hơn những gì họ có thể đạt  được. Nguyên tắc đầu tiên là không nên đầu tư vào những gì bạn không chuẩn bị để mất vì đã có trường hợp mọi người rút tất cả tiền tiết kiệm cả đời, mua tiền điện tử và sau đó bị buộc phải xem giá trị giảm mạnh xuống còn gì.

Một nhà đầu tư đã báo cáo mất 2.500 đô la cho một vụ lừa đảo tiền điện tử. Công ty lừa đảo mà cô giao dịch hứa sẽ thu được 200 đô la trong vòng 2 tuần sau đó họ yêu cầu thêm 10.000 đô la. Khi cô ấy từ chối và muốn rút tiền, tài khoản của cô ấy hiển thị số dư là 0 đô la. Không chỉ một mình cô ấy bị lừa trong chuyện này. Trung tâm công nghệ ước tính rằng các nhà đầu tư non trẻ mất trung bình 600 đô la cho các vụ gian lận tiền điện tử. Tổng số có thể lên đến hàng triệu nhưng mọi người thường không nói về điều này vì họ thường xử lý các nguồn không được kiểm soát.

Hãy coi chừng những lời mời tuyển dụng quá tốt 

Một phụ nữ đến từ Canada đã được cung cấp 30 đô la / giờ cho công việc nhập dữ liệu cho một chuỗi cửa hàng quần áo phụ nữ. Hóa ra chuỗi quần áo không tồn tại và séc mà họ gửi vào tài khoản của cô để cô chuyển thành tiền mặt cho họ là giả. Cuối cùng cô ấy đã nợ ngân hàng số tiền.

Lừa đảo mạo danh

Một số kẻ lừa đảo giả danh là đại diện của các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức chính thức để khiến các nạn nhân không nghi ngờ chuyển khoản thanh toán cho họ đối với các cơn nhồi máu không tồn tại. Một nạn nhân đã bị lừa bởi một nhân viên Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada giả mạo, người đã nói với nạn nhân rằng tài khoản ngân hàng của cô ấy sẽ bị thu giữ vì các hoạt động đáng ngờ. Sợ hãi, nạn nhân đã làm theo yêu cầu gửi tài sản để bảo vệ, nhưng hóa ra cô ấy đã gửi chúng vào máy Bitcoin. Số tiền không thể được truy tìm nữa.

Lừa đảo cho thuê

Một cặp vợ chồng đến từ Ottawa đã bối rối về một cuộc điện thoại mà họ nhận được từ đại lý của họ nói rằng người thuê nhà của họ đang phàn nàn về việc tăng giá thuê. Họ không có người thuê như vậy và không biết rằng tiền thuê của họ đã bị chiếm dụng. Hóa ra người thuê liên hệ với chủ giả và chủ giả đã nhận tiền và đang đòi thêm. Người ta tin rằng chủ sở hữu giả đã lấy được chìa khóa từ một hộp khóa và từ đó, chỉ cần tìm danh sách của họ và sao chép nó để hỏi trực tiếp chủ sở hữu giả mạo.

Với tình trạng lừa đảo đang gia tăng, bạn phải hết sức cảnh giác và biết cách tự bảo vệ mình trước những kẻ lừa đảo. Nếu bạn nghi ngờ rằng có điều gì đó khó hiểu về một thỏa thuận hoặc một lời đề nghị, bạn có thể muốn xem xét việc liên hệ với một nhà điều tra tư nhân để xác minh điều đó. Một khoản đầu tư nhỏ để bạn yên tâm sẽ đáng để giúp bạn tránh mất hàng nghìn đô la và rất nhiều thời gian lãng phí để lừa đảo. 

Bài viết trên đây lấy ví dụ ở Canada, họ là những nạn nhân đầu tiên bị các đối tượng lừa đảo nhắm vào. Còn ở Việt Nam thì thế nào. Hãy liên hệ với Công ty thám tử VDT nếu bạn không may bị lừa đảo như vậy. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn nhiệt tình để bạn có thể tránh bị lừa đảo vào năm 2022 .

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử