Ám ảnh ngoại tình

“Gương đã vỡ sao có thể lành, lòng đã tổn thương sao có thể xóa đi vết sẹo” cũng giống như việc bạn một lần bị phản bội khiến bạn mãi cảm thấy đớn đau. Liệu có ai có thể dễ dàng tha thứ khi người chồng, hay người vợ của mình đi ngoại tình. Chắc hẳn họ đã phải trải qua sự giằng xé tâm can rất nhiều mới có thể nói ra lời thứ tha. Làm sao để thoát khỏi ám ảnh ngoại tình.

Chia sẻ của Thám tử VDT

“Gương đã vỡ sao có thể lành, lòng đã tổn thương sao có thể xóa đi vết sẹo” cũng giống như việc bạn một lần bị phản bội khiến bạn mãi cảm thấy đớn đau. Liệu có ai có thể dễ dàng tha thứ khi người chồng, hay người vợ của mình đi ngoại tình. Chắc hẳn họ đã phải trải qua sự giằng xé tâm can rất nhiều mới có thể nói ra lời thứ tha.  Nhưng điều quan trọng hơn nữa. Dù miệng có nói lời thứ tha. Nhưng trong tâm can vẫn nặng trĩu nỗi uất ức. Rất nhiều người đã cảm thấy ám ảnh khi chồng hoặc vợ mình đi ngoại tình. Vậy làm thế nào để thoát ra khỏi nỗi ám ảnh đó và tiếp tục cuộc sống hôn nhân gia đình?

1. Hãy tự cho phép mình thư giãn một thời gian

Khi lòng bạn đã nặng trĩu một nỗi đau thì bạn đừng cố gắng đối đầu với nó. Đây chính là giây phút để bạn thỏa hiệp. Sự thỏa hiệp ấy vừa làm bạn cảm thấy bớt ngột ngạt hơn. Vừa cho bạn thời gian để cân bằng cảm xúc của mình. Trong khoảng thời gian đó hãy tập làm mới mình hơn. Hãy sống cho bản thân của mình một chút, bao lâu nay bạn đã sống cho người khác rất nhiều. Nhưng đổi lại bạn chưa nhận được điều gì, như vậy có quá bất công. Sự tự thư giãn sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu hơn trong tâm hồn.

2. Chia sẻ thẳng thắn với người bạn đời của mình

Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với người bạn đời của mình để họ hiểu được suy nghĩ, cảm nhận của bạn như thế nào sau khi họ đi ngoại tình. Mục đích nhằm để họ cùng giúp bạn vượt qua những ám ảnh trong đầu bạn. Hai bàn tay cùng vỗ mới tạo thành tiếng. Khi bạn cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt từ người ấy cộng với tình yêu và sự vị tha bạn sẽ tháo gỡ được những khúc mắc trong lòng.

3. Hạ thấp cái tôi của mình xuống

Dẫu biết rằng có yêu thì mới có ghen, có yêu thì mới có đau khổ. Nhưng khi người ấy đã làm mọi cách để thay đổi. Làm mọi cách để mong bạn cho một cơ hội thì sao mình không thử tìm cách để tạo cơ hội. Hơn nữa việc bạn suy nghĩ đang tự làm khổ chính bản thân mình. Trong cuộc sống ai cũng có một lần sai lầm. Khi bạn đã cho họ một cơ hội rồi thì hãy thả nhẹ lòng mình để họ thực hiện điều đã hứa. Khi đã quyết định tha thứ nhưng vẫn còn dằn vặt nhau là đang tự làm khổ nhau và làm cho cuộc hôn nhân đó trở nên bế tắc. Bạn cảm thấy sao khi bạn luôn tự dằn vặt bản thân mình?

4. Hãy tạo ra sự yêu thương

Sau những thay đổi trong gia đình có lẽ cả hai đã rất mệt mỏi, hãy đề xuất với người ấy về một chuyến đi. Hoặc một cách nào đó để thay đổi không khí căng thẳng của gia đình. Khi đó sự gắn kết yêu thương cũng như tình yêu sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn. Dù bạn chưa có hứng đi thì hãy nghĩ đến việc biết đâu mình đi sẽ cảm thấy tâm trạng ổn hơn. Khi yêu thương trở lại người ta sẽ cảm thấy bao dung hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử