Cách ứng xử của vợ có thể là nguyên do khiến chồng ngoại tình

Trong xã hội hiện đại, việc chồng ngoại tình, bồ bịch ở bên ngoài là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ đã bước vào cuộc sống hôn nhân. Vậy, là một người phụ nữ, chúng ta nên làm thế nào để có thể giữ chồng và giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình? cách tìm liều thuốc để chồng không ngoại tình.

Chia sẻ của Thám tử VDT

Chúng ta cần rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề xảy ra xung quanh cuộc sống vợ chồng, giúp cho gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và mọi người tôn trọng lẫn nhau sau khi kết hôn. Ngoại tình là một vấn đề khá phổ biến dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân. Sau đây là một số điều người phụ nữ cần có để các ông chồng trở nên yêu mình hơn mà không bồ bịch bên ngoài:

1. Luôn độc lập về kinh tế

Ngày xưa, người ta vẫn thường quan niệm rằng: người đàn ông là trụ cột trong nhà, phải kiếm tiền để lo cho gia đình; phụ nữ chỉ cần ở nhà chăm lo việc nhà và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, quan niệm đó đã không còn phù hợp trong xã hội ngày nay nữa.

Là một người phụ nữ hiện đại, chúng ta cần có một công việc ổn định và tự chủ về kinh tế. Mình có thể không làm được nhiều tiền, nhưng cần phải đủ để nuôi sống và đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho bản thân. Như vậy, mình vừa tự do, thoải mái trong việc chi tiêu; vừa không mang tiếng là “ăn bám” chồng hay phụ thuộc vào chồng. Bên cạnh đó, mình có thể trợ giúp chồng 1 phần kinh tế để xây dựng cuộc sống gia đình và hiểu hơn những áp lực, khó khăn mà chồng mình gánh vác để chia sẻ cùng anh.

2. Phải biết chăm sóc bản thân

“Đàn ông yêu bằng mắt – phụ nữ yêu bằng tai” đó là câu nói muôn thuở mà mọi người vẫn thường truyền tai nhau.

Bạn thử nghĩ xem, một người chồng ở nhà với một bà vợ ăn mặc luộm thuộm, đầu tóc rối bù, suốt ngày cằn nhằn, mắng mỏ; khuôn mặt lúc nào cũng cau có, nhăn nhó; Khi ra ngoài lại gặp gỡ và giao tiếp  với những cô gái ăn mặc chỉn chu, trang điểm xinh đẹp, đi đứng nhẹ nhàng, nói chuyện vui vẻ, cười nói. Khi đó, vấn đề không tránh khỏi là việc người chồng sẽ xuất hiện trong đầu sự so sánh giữa vợ mình và những người con gái khác bên ngoài. Giả sử đặt vào vị trí của chồng bạn, bạn sẽ chọn ai?

Nghĩ lại, ngày xưa mình cũng xinh đẹp, nhẹ nhàng, vui vẻ, thông minh, biết bao nhiêu người theo đuổi mà sao bây giờ mình lại mất tự tin đến thế. Tại sao ngày xưa lúc mới yêu, lúc nào gặp nhau mình cũng chuẩn bị váy áo, son phấn, nói năng nhẹ nhàng, mà bây giờ ta lại không như thế.Và tại sao ta không yêu thương, chăm sóc bản thân để chồng mình vì lo sợ mất mình mà gìn giữ mình như báu vật thay vì việc mình phải đi ghen tuông cho mệt mỏi?

3. Giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà chồng

Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người phụ nữ nếu xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà chồng thì cuộc hôn nhân giữa hai vợ chồng sẽ trở nên hạnh phúc và bền vững hơn.

Đơn cử là mối quan hệ Mẹ chồng – Nàng dâu, đây luôn là một vấn đề muôn thuở xưa nay trong gia đình, đặc biệt là đối với những người phụ nữ mới bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhiều nàng dâu cho rằng đã mang danh mẹ chồng thì luôn là những người ghê gớm, khó tính, khó chịu, khó chiều là người mà mình không thể sống hòa nhập, thoải mái, thân thiết và vui vẻ được.

Chúng ta đã vô tình quên mất rằng: dù ở đâu hay ở mối quan hệ nào cũng đều có người này, người kia, người tốt, kẻ xấu. Việc chúng ta có ác cảm ngay từ đầu sẽ không có lợi cho bất cứ một mối quan hệ nào cả. Bởi chúng ta đã không cố gắng và không muốn làm điều gì để mối quan hệ đó trở nên tốt đẹp hơn.

Thử nghĩ, đối với người ngoài chúng ta có thể thoải mái, bao dung được thì tại sao đối với mẹ của chồng mình, bà của các con mình, mình lại không thể bao dung hơn với họ. Khi mình đối xử tốt với mẹ chồng, với gia đình nhà chồng thì trước sau gì họ cũng hiểu được tấm lòng của mình mà yêu thương, bảo vệ và bao dung với mình nhiều hơn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng anh ấy phải luôn xem bạn là duy nhất, là tất cả, là phải nghe lời bạn tuyệt đối. Người kết hôn với bạn là chồng bạn nhưng đồng thời con trai của mẹ chồng bạn. Bạn quan trọng với anh ấy, nhưng người sinh ra anh ấy cũng chiếm vị trí quan trọng không kém. Thế nên, anh ấy sẽ thật sự rất vui và hạnh phúc khi mối quan hệ giữa 2 người phụ nữ mình yêu thương luôn vui vẻ và thoải mái. Cũng vì vậy mà anh ấy sẽ càng yêu thương, nâng niu và biết ơn bạn hơn.

4. Dành cho chồng một chút tự do

Có nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn vì cảm thấy bất an, lo sợ chồng không còn yêu thương mình như trước nên tìm mọi cách kiểm soát chồng 24/24: luôn phải biết chồng đang làm gì, ở đâu, ăn gì, đi với ai; sau giờ làm phải trở về nhà ngay lập tức; thường xuyên kiểm tra điện thoại, tin nhắn, mail…

Chúng ta đã quên mất rằng, ai cũng cần có một bầu trời tự do cho riêng mình, ai cũng có những điều thầm kín, những bí mật mà không muốn chia sẻ cùng ai, không muốn ai biết đến; ngay cả chồng bạn cũng không ngoại lệ. Và trên thực tế, không ai có quyền xâm phạm vào quyền riêng tư của ai cả.

Vậy nên, hãy để cho chồng bạn có chút tự do của bản thân, hãy để anh ấy biết rằng vợ mình luôn tin tưởng và tôn trọng mình. Như thế, anh ấy cũng sẽ tôn trọng bạn và cảm thấy tự hào khi có một người vợ luôn tin tưởng mình.

5. Hòa hợp trong đời sống tình dục

Đời sống tình dục là yếu tố quyết định đối với một cuộc hôn nhân. Sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng sẽ giúp cả 2 luôn cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc, thoải mái, và muốn gắn bó với người bạn đời của mình hơn.

Trong một số nghiên cứu, khảo sát, người đàn ông cho rằng họ có người khác ở bên ngoài không phải là do họ hết tình cảm, hay muốn làm tổn thương vợ mình. Chỉ là họ cảm thấy nhu cầu của mình không được thỏa mãn trong đời sống tình dục vợ chồng và họ tìm đến với những mối quan hệ ngoài luồng.

Vậy nên, là một người phụ nữ, là người mang sứ mệnh “giữ lửa” cho gia đình, giữ gìn tình cảm vợ chồng chúng ta hãy luôn cố gắng mang lại điều gì đó mới mẻ trong mối quan hệ vợ chồng, tìm cho mình phương pháp phù hợp khắc phục hiệu quả hoạt động tình dục, giúp cả hai người đều thỏa mãn nhu cầu, nếu không muốn chồng mình ngoại tình và đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm.

Chúng ta hãy luôn là một người phụ nữ hiện đại thông minh và thật sự tinh tế để có được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống vợ chồng, để chồng mình luôn yêu thương mình mà không tơ tưởng đến những người phụ nữ khác.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử