Tham tu – Phát hiện chồng có bồ, dù tim đau nhói và muốn “làm cho ra nhẽ” nhưng chị Mùi vẫn vờ như không biết gì. Chị bắt đầu biết chăm sóc bản thân và thay vì hay cáu kỉnh như trước kia, chị nhẹ nhàng, quan tâm đến anh hơn.

Thám tử VDT tác nghiệp - Tham tu VDT tac nghiep

Kết hôn 10 năm và đã có hai con với nhau, cuộc sống của gia đình chị Mùi (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) khá yên bình. Ông xã chị, ngoài tính hay tụ tập bia rượu với bạn bè sau giờ làm thì cũng là người chỉn chu, yêu vợ, thương con. Chị Mùi hết mực chăm lo cho gia đình, không mấy chú ý đến bản thân và đôi khi cũng hay ca thán vì tính la cà của chồng.

Mới đây, chị vô tình phát hiện vài tin nhắn mùi mẫn trong điện thoại của anh. Tức giận, đau khổ và muốn tung hê tất cả nhưng nghĩ tới các con, chị cố bình tĩnh.

Chị âm thầm tìm hiểu và biết thời gian gần đây anh thường xuyên qua lại với một đối tác nữ, cô này chưa chồng, nghĩ anh đã chán vợ con và sẽ kết hôn với mình.

Kế hoạch kéo chồng về được chị vạch ra. Chị bắt đầu thay đổi hẳn trang phục và cả bộ mặt cau có của mình. Dù anh có đi sớm về muộn chị cũng không một lời ca thán, vẫn nhẹ nhàng, chăm sóc. Cuối tuần, thay vì tất bật đi chợ cho cả tuần, dọn dẹp nhà cửa như mọi khi, chị gửi con cho ông bà, rồi rủ chồng đi “đổi gió”. Chị cũng nhận ra, chồng vẫn yêu vợ và tha thiết với gia đình.

Một lần, thấy chồng có tin nhắn đến, chị vờ như vô tình xem được rồi bù lu bù loa: “Trời ơi, con nào nhắn cho anh thế này”. Chồng chị chột dạ, nói đó là tin của một cô thích mình nhưng anh không thích. Lúc này chị Mùi làm vẻ bất bình: “Sao lại có đứa con gái trơ trẽn thế chứ, muốn chồng người ta mất vợ con, gia đình ly tán hay sao. Để em xử lý cho”.

Nói rồi, chị cầm luôn điện thoại của chồng, bấm số máy cô kia và ngọt nhạt: “Chồng chị là người đàng hoàng tử tế, lo cho gia đình lắm, không còn hơi đâu mà quan tâm những loại vớ vẩn này đâu em ạ. Gia đình chị đang hạnh phúc, em đừng làm phiền, nếu không đừng trách chị quá đáng…”. Chồng chị thấy vậy liền bảo vợ: “Thôi em, việc gì phải tốn thời gian với mấy đứa dở hơi ấy”. Chị cố gắng để điện thoại thật gần anh để cô bồ có thể nghe rõ lời chồng chị nói.

“Sau này không biết thế nào, chứ từ đó nay, anh ấy ‘ngoan’ hơn nhiều, không còn qua lại với cô kia nữa mà ở nhà với vợ con nhiều hơn. Tất nhiên, đôi khi cũng đắng lòng lắm khi nghĩ về chuyện chồng đã ăn nằm với người khác nhưng phải cố gạt đi vì cuộc sống còn dài, các con mình cần có một gia đình hạnh phúc”, chị Mùi tâm sự sau biến cố gia đình.

Cũng đau khổ khi biết chồng có quan hệ với một cô gái ở quán baz, chị Xuyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phải gồng mình tìm cách kéo chồng về. Biết cô gái kia chỉ có mục đích “đào mỏ” và ngoài chồng mình, còn đong đưa mấy người đàn ông khác, chị Xuyên tâm sự chuyện này với chú em chồng rồi nhờ chú mua vài sim khuyến mại nhắn tin tán tỉnh cô ta. Đúng như dự đoán, với bất cứ số máy nào nhắn tới, cô gái cũng lả lơi đáp lời và còn chủ động mời gọi. Sau gần một tuần như vậy, cuối cùng, trong một lần anh em ngồi uống bia, chú em chồng đưa ra tất cả các tin nhắn qua lại với cô gái từ 4 số sim rác kia cho chồng chị Xuyên xem, rồi lẳng lặng đi về.

“Cũng may là ông xã mới bập vào, và chú em mình cũng rất hiểu chuyện, khéo xử lý nên chuyện này đến đây coi như dập xong”, chị Xuyên kể lại.

Từng tiếp nhận nhiều vụ việc liên quan đến ngoại tình, ông Đỗ Bảo Giám đốc Văn phòng thám tử VDT (phố Thái Hà, Hà Nội) cho biết, rất nhiều phụ nữ khi biết chồng có bồ đã bị sốc và làm mọi chuyện um sùm. Nhiều người, vì quá thất vọng, đau khổ, đã tìm cách dằn mặt, dọa dẫm, thậm chí đánh, bêu xấu kẻ thứ ba hay làm mất danh dự của chồng… Tất cả những cách này khiến người đàn ông ác cảm với vợ, cảm thấy tức tối vì mất sĩ diện và nếu sau này, dù anh ta có quay về thì gia đình cũng khó hạnh phúc.

Thám tử VDT cho biết, đa số những phụ nữ có chồng ngoại tình ban đầu khẳng định sẽ ly hôn nhưng sau đó, có thể vì con cái, vì tình yêu, hay những mối ràng buộc khác, họ đều muốn níu giữ gia đình. Khi đó, vấn đề là làm sao để kéo được người chồng trở về với vợ con và giữ được tổ ấm bền vững. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử của người vợ. Nếu hành xử sai, người vợ có thể đẩy chồng đến với tình nhân, nhưng khi xử lý khéo léo họ có thể thu phục người phản bội.

Trường hợp của chị Hậu (Bắc Ninh) là một điển hình.

Cách đây hơn một tháng, chị Hậu phát hiện chồng có nhiều biểu hiện lạ. Nghi anh có bồ, chị ngấm ngầm tìm hiểu và biết anh đang quan hệ với một cô đồng nghiệp, cũng đã có chồng, con. Một lần, khi theo dõi và thấy họ đi nhà nghỉ, chị đã xông vào phòng, túm tóc cô gái và chửi bới om xòm. Chồng chị bất ngờ xông vào tát vợ rồi cùng vài nhân viên nhà nghỉ giữ chặt chị cho cô gái thoát chạy.

Sau lần đánh ghen này, anh chồng thay vì ân hận lại quay sang trách móc vợ cư xử vô văn hóa, làm xấu mặt chồng rồi tỏ ra lạnh nhạt với vợ, ít về nhà hơn. Chị Hậu đau khổ bèn tìm đến nhờ thám tử giúp đỡ.

Được tư vấn, chị đã bình tĩnh hơn và quyết tâm giữ gia đình bằng cách hòa bình. Khi gặp chồng, chị giữ thái độ điềm tĩnh, không khóc lóc hay trách móc gì nữa. Rồi chị tìm cách gọi điện hẹn gặp cô người tình của chồng.

“Chị thấy H (tên chồng cô gái) tốt tính đấy chứ, cô con gái 3 tuổi của em cũng dễ thương. Chị không muốn chỉ vì chuyện này mà có hai gia đình tan vỡ”, giọng chị nhẹ nhàng nhưng cứng rắn nói với cô gái sau khi im lặng nghe cô biện bạch về mối quan hệ bất chính của mình. Cô gái chuyển ngay nét mặt, líu ríu một hồi rồi hứa không liên hệ với chồng chị nữa.

Sau buổi đó, chị Hậu chủ động cho chồng biết mình đã nói chuyện với cô gái ra sao và thiện ý muốn giữ gìn danh dự, uy tín cho chồng và đồng nghiệp thế nào. “Em vẫn tin là anh còn trân trọng gia đình mình và yêu các con. Bây giờ anh quyết định thế nào thì nói cho em biết, để mẹ con em còn yên tâm mà sống”, chị rưng rưng hỏi chồng. Người chồng lúc này vừa cảm thấy an toàn, vừa nể vợ và tất nhiên, anh chưa bao giờ muốn đánh đổi gia đình nên quyết tâm tu tỉnh.

Thám tử VDT cho biết, để thu phục người chồng trở về với gia đình, mỗi người sẽ có cách ứng xử khác nhau. Có những “chiêu” thành công với người này nhưng sẽ không thể áp dụng với người khác, tùy thuộc vào trình độ học vấn, khí chất của người chồng, điều kiện kinh tế và vai trò của anh ta trong gia đình, mà người vợ có cách ứng xử phù hợp. Đối với người thứ ba cũng vậy…

Chẳng hạn, với những phụ nữ đã có gia đình, thường rất sợ điều tiếng và không muốn mất con, thì cách ứng xử sau của chị Hậu là rất hợp lý. Trong tình huống này, khi gặp nhân tình của chồng, người vợ phải giữ được tâm thế chủ động, hành xử tử tế nhưng cũng thể hiện cho “đối phương” biết mình có thể làm cho ra nhẽ vấn đề. Chị em cũng nên nói ít và “bí hiểm” một chút để người kia không đoán được mình đang nghĩ gì và sẽ làm gì.

Tuy nhiên, với những cô bồ là người chưa lập gia đình hoặc đã ly dị hay chẳng có gì để mất thì cách này có vẻ không hiệu quả. Khi đó, người vợ chỉ nên hướng tới người chồng, tìm cách đánh vào tâm lý ông xã, khiến chồng động lòng với vợ con, trở thành đồng minh của mình và thay đổi.

Thám Tử VDT cho rằng, đôi khi nó chẳng khác nào một cuộc chiến mà người vợ phải vượt qua được tự ái cá nhân, sự tổn thương của chính mình để giữ gìn gia đình. Tuy nhiên, người đàn ông thường không đánh đổi gia đình chỉ vì mối quan hệ ngoài luồng, họ cũng còn nhiều thứ khác níu kéo như con cái, trách nhiệm, sự thăng tiến… Vì thế, nếu người vợ hiểu tâm lý chồng, và biết đánh vào điểm yếu của “tình địch” thì cơ hội để họ ‘thắng’ rất lớn.

“Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, khi trăng hoa đã là bản chất của người chồng thì có thể cắt được cô này, anh ta sẽ lại tới với cô gái khác, và khi ấy, người vợ chỉ có thể đứng trước lựa chọn: có chấp nhận được chồng mình như vậy suốt đời hay không thôi”.
Thám tử VDT
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử