Rate this post

Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty thám tử VDT bằng kinh nghiệm dày dặn, khả năng ứng biến nhanh, tinh thần trách nhiệm cao với công việc đó ngày càng đem lại nhiều hơn những lợi ích cho khách hàng. Để có được những thành quả như vậy đòi hỏi rất nhiều phẩm chất “đặc trưng” của những “Sherlock Holmes thời hiện đại”.


Thám tử – người ưa mạo hiểm, thử thách

Để trở thành một thám tử tư bạn phải rất nhạy cảm trước mọi sự vật, hiện tượng. Đối với người bình thường, một sự kiện lướt qua chắc chẳng có ý nghĩa mấy, nhưng với nghề thám tử một dữ kiện dù nhỏ cũng có thể đem lại thành công nếu biết đặt nó vào đúng vấn đề cần tìm hiểu. Có nghĩa rằng, trước bất kỳ vấn đề nào xảy ra, thám tử cũng phải tỉ mỉ lượm lặt, tự đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu, nhận biết, phán đoán, phân tích và đưa ra câu trả lời chính xác nhất để nhận ra sự việc đó. Khi nói về vấn đề này, Đông Hà – Giám đốc điều hành Thám tử VDT, một chàng trai nổi tiếng Hà Thành từng là một học trò hiếu động, thích khám phá đó chia sẻ như vậy.

Học luật, làm việc cho một cụng ty luật nhưng Đông Hà lại dồn đam mê cho công việc làm thêm khá mới mẻ, nghề thám tử tư. Anh đến với nghề này bởi sự đam mê chinh phục những thử thách. Những khó khăn gặp phải càng làm anh quyết tâm hơn trong việc tìm ra những sự thật để giúp khách hàng. Suốt 6 năm, Đông Hà đó trở thành một thám tử dày kinh nghiệm với nhiều vụ việc khó khăn được anh xử lý thành công. Đông Hà có đặc điểm khụng thích ngồi văn phòng nghiên cứu hồ sơ mà đi ra bên ngoài tìm chứng cứ, khám phá những tình tiết bí ẩn, những sự thật bất thường.

Thám tử – tắc kè hoa

Đội ngũ thám tử tư thường được mọi người gọi là “tắc kố hoa” bởi họ thường xuyờn phải thay đổi dáng vẻ bề ngoài, tác phong, lời nói, cử chỉ, hành động… phù hợp với hoàn cảnh. Họ luôn sở hữu những bộ sưu tập kính đen và mũ đủ loại, không bao giờ mặc một bộ trang phục trong ngày và luôn đi trên những chiếc xe khác nhau. Họ thoắt ẩn, thoắt hiện khó mà định đoán. Có lần một người bạn học thời phổ thông nhận ra Đụng Hà ăn mặc lôi thôi, ngồi trên xe máy bên lề đường như đang đợi khách thì chạnh lòng trắc ẩn vỡ nhầm tưởng bạn mình đang hành nghề lao động khuân vác hay “xe ôm”. Lần khác Đông Hà đó vào vai một du học sinh, kết thân với một quý tử ăn chơi, cùng sang Singapore du học, cùng chung phòng, cùng đến trường hàng ngày. Cậu quý tử không ngờ anh bạn cùng phòng tốt bụng, vững vàng, hay giúp đỡ mình hóa ra là một thám tử tư được bố mẹ thuê để cảm hóa mình. Học được bốn tháng, thấy cậu quý tử đó vào nền nếp, nhiệm vụ hoàn thành, chàng thám tử lặng lẽ ra về nước với lý do khụng đủ tiền học phí…

Tiếp cận mỗi loại đối tượng cần một hình thức bề ngoài cũng như những kỹ năng đa dạng, phù hợp. Khi là một doanh nhan lịch thiệp đi tìm hiểu nhà phân phối sản phẩm, thoắt lại là người lao động tìm chuyến xuất ngoại đổi đời qua “cò”, có lúc lại lạng lách như “tổ lái” theo dấu một “cậu ấm” đua xe hay một công tử huyên thuyên trên mạng tâm sự cùng các “cô chiêu” đang “dạt nhà”… Chính bởi tính chất công việc như vậy mà những chú “tắc kè” biết hóa thân, nhập vai nhanh chóng này phải có những phẩm chất như: Trung thực, thủ tín, có kỷ luật, bề dày vốn sống và kiến thức văn hóa, xã hội phong phú… Thông thường, phải qua quá trình rèn luyện, thử thách, các công ty thám tử tư mới có thể đào tạo, tuyển được đội ngũ nhân viên đắc lực như vậy.

Thám tử tư – chuyên gia tâm lý

Các thám tử tư hiện nay đồng thời phải là một chuyên gia tâm lý, am hiểu sâu sắc những biến đổi trong cách nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề của từng đối tượng.

Nhiều trường hợp những bậc làm cha mẹ vì mải mê công việc, vì nhận thức vấn đề còn phiến diện đó cho mình quyền áp đặt suy nghĩ đối với con cái. Và ngược lại, con cái đến tuổi trưởng thành thường tìm cách thể hiện cái tôi cá nhân của mình quá mạnh mẽ, khiến cho cha mẹ phải lao đao trong cách dạy bảo. Tất cả những biểu hiện đó, để đưa ra được cách giải quyết hợp lý, tìm được tiếng nói chung cho cả hai thì các thám tử phải nắm bắt nhanh tâm lý của cả bậc làm cha mẹ lẫn các con em họ, từ đó có những chia sẻ, tư vấn phù hợp trong việc tìm cách nhìn chung về một vấn đề.

Trong các cuộc tìm kiếm người thân hay tìm những chứng cứ của các hành vi làm giả sản phẩm, cũng bằng kinh nghiệm, bằng sự nhanh nhạy nắm bắt tâm lý đối tượng nên các thỏm tử đó phán đoán được những tình huống xảy ra, bảo đảm đón lõng được hành vi của đối tượng, giải quyết nhanh chóng sự việc.

Thám tử – lãng mạn và hào hoa

Thám tử cũng là những chàng trai rất đào hoa. Bởi thám tử phải đi nhiều nơi, biết nhiều lĩnh vực, có võ thuật cao, ứng biến nhanh, đặc biệt là luôn điềm tĩnh, bí hiểm. Một chàng trai đa tài, biết đàn giỏi hát hay mà lại rất bí ẩn, thâm trầm, thích nghi nhanh với mọi hoàn cảnh thì chắc chắn rất hấp dẫn với các cô gái. Vì thế, có người từng nói rằng “Thám tử là khối nam châm khổng lồ đối với các cô gái”. Cuộc sống của các thám tử luôn phủ màu huyền bí, lãng mạn đầy tính phiêu lưu và hấp dẫn, họ luôn mang trong mình tinh thần trách nhiệm với công việc, sẵn sàng hy sinh những giây phút thư thái bên người thân để thực hiện tốt nhiệm vụ, giúp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn” Phía sau vành mũ thám tử”

Thám tử tư VDT tại sài gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử