Choáng khi con nói chuyện sex

Chị Diệu hỏi con: “Tẩn là gì?” Mặt bé tỉnh bơ: “Tẩn tức là bị ‘cướp’ mất rồi ấy mẹ”. Cu Hưng, con trai út của chị cũng thêm vào: “Thế chị ấy có bầu chưa hả chị?”

Sốc khi con “khoe”

Chị Hoa đang nấu cơm trong bếp thì cậu con trai lớp 10 đi học về, ném túi sách rồi chạy xuống bếp bô bô: “Mẹ ơi, thằng Minh lớp con nó thịt con bé Lan lớp dưới rồi…” Cứ tưởng mình nghe nhầm nên chị cố gắng hỏi lại: “Con bảo gì?”. Cậu con trai xoa tay cố gắng nói lại y nguyên và không quên giải thích rằng “thịt” nghĩa là hai đứa đã ngủ với nhau đến mức cái Lan có bầu.

Lâu nay chị Hoa chỉ lo công việc, rồi cơm nước, ít khi để ý đến lời ăn tiếng nói của con. Chị cũng không biết con trai chị ăn nói bạo dạn như vậy từ lúc nào nữa.

Chị bắt đầu bóng gió rồi nặng nhẹ chuyện quan hệ, bạn bè nhưng con trai chị toàn phản ứng: “Mẹ muốn sau này lấy vợ con phải ăn lại hay sao? Tụi nó toàn thử trước cho chắc ăn mẹ à, nếu không thì sẽ thiệt thòi lắm, toàn phải đổ vỏ cho nhau, nhục muốn chết”. Chị Hoa nghe lộn cả ruột, tầm này tuổi đầu mà chị còn chưa bao giờ dùng cái từ “ăn lại”, “đổ vỏ” hay “thịt” như con trai. Thế mà nó mới lớp 10 thôi mà dùng thoải mái đến như vậy.

Nhiều bà mẹ không khỏi “choáng váng” khi con cái nói chuyện về sex như không

Tương tự, chị Diệu cũng “sốc lên sốc xuống” khi cô con gái lớp 12 của mình nói chuyện sau chuyến đi picnic cùng bạn bè về. Nếu như trước đây nó thường đỏ mặt khi nghe những chuyện yêu đương hay nhận được lá thư tỏ tình của cậu bạn trai nào đó. Vậy mà giờ đây con gái chị nô nức kể: “Nay con mới biết cái Vân bị thằng Tuấn “tẩn” mất rồi. Thảo nào hôm trước nó khóc như mưa…”

Chị Diệu hỏi lại con: “Tẩn là gì?” Mặt con bé tỉnh bơ: “Tẩn tức là bị ‘cướp’ mất rồi ấy mẹ. Mẹ biết thừa mà còn giả vờ hỏi lại làm gì?” Thằng Hưng, con trai út của chị chạy từ cầu thang xuống cũng thêm vào: “Thế chị ấy có bầu chưa hả chị?”

“Ai dạy các con cách ăn nói như vậy?”, chị Diệu điên tiết mắng con. Hai đứa con ngẩn ngơ nhìn nhau, nhìn mẹ rồi tím mặt. Cô con gái nhăn nhở thanh minh: “Thì tại con nghe bọn con gái trong lớp nói như thế, tại nghe nhiều nên quen mất rồi”. Nghe câu chuyện của hai chị em nó nói, chị Diệu mới thấy giật mình: “Chúng đã lớn rồi ư?”

Nỗi lo người mẹ!

Không biết từ lúc nào chị Hiền mới chột dạ khi nghe cô con gái 16 tuổi của mình ăn nói mạnh bạo quá. Chị bức xúc: “Ai lại nó nói chuyện sex vô tư lắm. Nào là nó kể ở lớp nó có thằng nọ ngủ với con kia. Rồi còn này vào nhà nghỉ mấy lần? Thằng kia mỗi ngày đi mấy “ca”, mà nhìn mặt nó nói có vẻ thích thú và hồn nhiên lắm…”

Chị Hiền chấn chỉnh thì nó nói: “Mẹ lạc hậu vừa thôi. Thời đại này yêu nhau phải thể hiện mình mới đẳng cấp, ai còn nhìn nhau thẹn thùng lạc hậu như thời của mẹ nữa?

Quan tâm chân thành tới con là lời khuyên dành các bà mẹ (Ảnh minh họa)

Trong mỗi bữa ăn, chị Hiền cho hay: “Hầu như hôm nào nó cũng bô bô những câu chuyện cóp nhặt được từ lớp, từ trường. Chung quy lại cũng chỉ là những chuyện yêu đương nhăng nhít của bạn bè”.

Cô con gái của chị Hiền còn tỏ ra khá thành thạo và ăn nói lưu loát khi khoe: “Mấy đứa con gái lớp con yêu nhau hoành tráng lắm. Bạn trai rủ vào nhà nghỉ là đi ngay. Có hôm con Thương và thằng Linh còn ôm nhau trong lớp nữa. Mẹ biết không, thầy giáo bắt được mà mặt chúng nó vẫn tỉnh bơ mới sợ chứ?”. “Không biết nó hiểu biết thế nào nhưng nghe nó nói vậy mình cũng thấy lo lắm”, chị Hiền nói thêm.

Tương tự, chị Vân (Thanh Xuân, HN) chia sẻ: “Từ dạo thằng con trai lớp 11 của tôi học nhóm với bạn bè là nó khác hẳn. Nó không còn ít nói như mọi khi nữa. Nhưng cái làm tôi thấy giật mình là nó toàn nói những chuyện bậy bạ. Chẳng biết nó học cái thói ấy ở đâu, xưa nay nó ngoan hiền lắm. Vậy mà giờ lại đổ đốn ra thế”.

Có nhiều bà mẹ giải thích là trước nay con cái của họ khá ngoan hiền, chỉ biết có mỗi sách vở. Giờ thấy lời nào của con cũng dạn dĩ quá mà thấy sợ.
Như chị Trinh (Nguyễn Văn Trỗi, Hà Đông, HN) thổ lộ: “Bây giờ cứ mở miệng ra là yêu đương. Ai đời nó khoe với tôi thế này: Thằng N lớp con mỗi đêm đi 3 ca với cả gái mại dâm”.

Một bà mẹ bức xúc khi tận tai nghe con trai nói, nào là Tùng “dâm”, Ngọc “dê”… Chị còn muốn ngất lên ngất xuống khi con phân bua: “Thằng Long lớp con “chăn gái” ghê lắm. Có mỗi tháng mà nó “chăn” được tới 5 “con gà”…”. Nghe những lời đó, bà mẹ nóng cả mặt vì một lời nó “tuôn” ra là gái gú, hai câu là chăn dắt…

Những lúc này con cái cần gì là điều khiển không ít người mẹ đau đầu, lo lắng. Nhiều người mẹ còn  phát hoảng trước cách nói chuyện thoải mái của con cái. Nổi khùng với con là điều tối kỵ và nên tránh nhất. Hỡi các bà mẹ, hãy quan tâm chân thành đến con.
Theo Eva
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử