Hạnh phúc vì sau 2 năm yêu nhau chúng tôi cũng kết hôn. Xây dựng tổ ấm của riêng mình, có nhiều lúc tôi từng nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian vì có chồng yêu thương chiều chuộng. Nhưng tôi xót xa khi cũng có lúc tôi phải đối mặt với nghịch cảnh đau lòng. Chồng ngoại tình với người yêu cũ, điều mà đến trong mơ tôi cũng không dám nghĩ.

Đặt chọn niềm tin yêu vào chồng

Vốn dĩ chúng tôi yêu nhau 2 năm rồi mới tiến tới hôn nhân. Trong 2 năm yêu nhau cũng hiểu về nhau, chia sẻ mọi thứ với nhau. Kể cả mối tình kéo dài 5 năm với người yêu cũ trong quá khứ anh cũng kể với tôi. Nhưng tôi nghĩ quá khứ thì cũng đã qua, quan trọng hiện tại chúng tôi yêu nhau.

Chồng tôi được đánh giá là người khá điển trai, có chút đào hoa và đặc biệt rất duyên. Nên việc trong quá khứ anh có mối tình sâu đậm với người con gái khác cũng không có gì bất ngờ. Nhưng quá khứ đã ngủ yên, có thể chỉ là một ký ức mà thôi. Tôi chỉ quan tâm anh yêu tôi thật lòng, tình yêu của chúng tôi nồng thắm, anh luôn chiều chuộng, yêu thương tôi hết mực.

Chính vì thế mà tôi quyết định cả cuộc đời này chỉ sống với anh. Rồi chúng tôi kết hôn, chúng tôi sống hạnh phúc với nhau. Tôi sinh cho anh một cậu con trai đáng yêu, kháu khỉnh. Có chồng yêu thương, con trai ngoan tôi đã nghĩ mình hạnh phúc nhất trên thế gian này. Dù đã kết hôn được hơn 2 năm nhưng anh lúc nào cũng ngọt ngào và nồng cháy với tôi. Khiến tôi luôn chìm đắm trong hạnh phúc mà anh tạo ra. Ngay cả nghĩ thôi tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ anh sẽ ngoại tình sau lưng tôi.

Hạnh phúc mong manh trước sóng gió cuộc đời

Đang mải đắm chìm trong sự ngọt ngào hạnh phúc nên tôi quên đi sự thay đổi từng ngày của anh. Cho tới khi nó hiện hữu rõ ràng tôi mới bừng tỉnh. Anh thường xuyên đi làm về muộn, và lần nào cũng là sự bối rối khi giải thích lý do. Lý do mà anh đưa ra là do anh thường xuyên có việc đột xuất phát sinh phải ở lại giải quyết. Chuyện mà trước đây không hề có với anh. Rồi số lần anh về trễ ngày một nhiều, tôi chờ anh về cùng ăn cơm. Nhưng mới đây anh đã nói tôi ăn rồi đi ngủ trước, đừng chờ đợi anh về ăn cơm. Công việc của anh bận bịu không nói trước được thời gian về nhà.

Cứ như vậy số lần anh ăn tối ở nhà như trước đây ít dần đi. Không còn những buổi tối gia đình ba người quây quần ăn uống rồi xem ti vi. Không còn những ngày anh phụ tôi rửa bát, trông con. Cứ như vậy không khí gia đình tôi ngột ngạt đến khó thở. Khi anh về nhà cũng là lúc tôi cho con đi ngủ. Vợ chồng chẳng có thời gian để nói chuyện với nhau.

Nhưng tôi hiểu rằng cuộc sống hôn nhân không tránh được những khó khăn thử thách. Quan trọng là có sự thấu hiểu và sẻ chia từ hai phía. Tôi tin rằng anh đang cố gắng làm việc để kiếm được nhiều tiền hơn để mẹ con tôi được sung túc nhất. Không muốn kéo dài tình trạng này, tôi đã chủ động tìm thời gian để trò chuyện với anh nhiều hơn. Cho con ngủ xong tôi thường chờ anh về để hâm lại thức ăn cho anh. Gần gũi anh theo nhiều cách. Nhưng mọi thứ đều không ăn thua, anh tỏ ra không hào hứng, lạnh lùng và mệt mỏi. Anh nói anh chỉ muốn đi ngủ.

Chính những biểu hiện nay của anh cho tôi cảm giác anh đang tạo khoảng cách với tôi. Linh cảm của người phụ nữ mách bảo tôi phải tìm hiểu. Chắc chắn anh đang có mối quan hệ khác bên ngoài. Cả đêm hôm đó, tôi trằn trọc không thể ngủ. Còn anh cứ leo lên giường là ngủ say không cần biết cảm giác của tôi thế nào. Suy nghĩ rất nhiều, tôi lên mạng tìm hiểu một số dịch vụ theo dõi chồng. Sau cả một đêm cân nhắc đắn đo, tôi quyết định chọn dịch vụ điều tra ngoại tình tại trung tâm thám tử VDT.

Quyết định thuê thám tử chưa bao giờ đúng đắn như vậy

Tôi không thể chịu đựng thêm cuộc sống cứ tiếp diễn với không khí nặng nề như vậy. Tôi đã khóc rất nhiều khi nhớ lại những ngày tháng trước đây. Tôi đã từng hạnh phúc đến mê đắm trong chính gia đình này. Nhưng giờ mọi thứ lại khiến tôi cảm giác xa lạ tới lạnh người.

Không phải vì những cảm nhận về thái độ của anh mà tôi quyết định thuê thám tử VDT. Sở dĩ tôi đưa ra quyết định vì chiều hôm đó, vô tình một người bạn của anh có nói bóng gió với tôi về việc hay bắt gặp chồng tôi trở Nhung- cô người yêu cũ. Trước đây khi yêu tôi, anh cũng nói khi chia tay Nhung, anh với cô ấy vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Thi thoảng vẫn đi uống nước café. Nên tôi chẳng mảy may nghi ngờ. Nhưng giờ đây tôi thấy tôi thật ngu dại. Và tôi quyết định tìm tới dịch vụ thám tử.

Mọi thông tin cần cung cấp tôi đều nói rất chi tiết cho các thám tử VDT. Dường như với kinh nghiệm của mình các thám tử đã biết chắc phải làm gì. Tôi nhanh chóng ký kết hợp đồng và về nhà chờ đợi. Một tuần trôi qua, tôi như ngồi trên đống lửa. Sốt ruột, nôn nóng muốn biết kết quả điều tra. Và rồi sang tuần thứ hai thì kết quả cũng trong tay tôi.

Quá hồi hộp khi mở những bằng chứng mà các thám tử cung cấp. Những đoạn chat giữa chồng tôi và người yêu cũ. Thì ra họ vẫn luôn nói chuyện thường xuyên với nhau, hỏi han nhau. Nhưng mọi việc chỉ tiến triển nhanh khi Nhung ly hôn chồng. Từ khi cô ta ly hôn chồng, cách nói chuyện của cô ta cùng chồng tôi hoàn toàn thay đổi. Họ không còn giữ ý tứ như trước nữa mà đã ngang nhiên nói lời tình cảm với nhau. Trong khi tôi mới chính thức là vợ của anh. Những câu nói mà trước kia tôi những tưởng anh chỉ nói với mỗi tôi, thì giờ đây anh dành trọn cho cô ta. Cho cô ta sự ngọt ngào say đắm mà tôi từng có.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc mà họ tay trong tay vui vẻ. Trao nhau ánh mắt hạnh phúc khiến trái tim tôi vỡ vụn. Tôi chẳng thể ngờ được cũng có ngày anh cho tôi cặp sừng dài cả mét. Phải chẳng mọi yêu thương trước đây anh dành cho tôi đều là giả dối. Anh yêu tôi để khỏa lấp chỗ trống của cô ta? Những suy nghĩ ấy khiến tim can tôi đau đớn vô cùng.

Những ngày anh nói anh tăng ca, anh phải giải quyết công việc đột xuất tới khuya mới về đều là nói dối. Những lúc đó anh còn đang bận ở bên cô ta vỗ về an ủi cô ta khi cô ta đổ vỡ trong hôn nhân. Anh sợ cô ta buồn khổ, anh bên cạnh cô ta tới đêm. Còn anh bỏ mặc mẹ con tôi ở nhà chăm nhau. Trong đầu tôi suy nghĩ, nếu anh ta biết hối hận nhận lỗi thì liệu tôi có đủ mạnh mẽ để tha thứ cho anh ta hay không? Làm sao tôi có thể chịu đựng được khi nghĩ tới việc chồng mình vì con đàn bà khác mà bỏ mặc vợ con.

Sự thật khiến tôi rất sốc

Tôi không giỏi chịu đựng, vì vậy mà ngày hôm đó tôi đã gọi điện yêu cầu anh về nhà để nói chuyện. Dường như anh cũng đoán được phần nào vấn đề, hôm đó anh về nhà rất sớm. Chúng tôi cùng nhau ăn bữa cơm tối trong im lặng, chẳng ai nói với ai câu gì. Cho tới 9h tôi cho con đi ngủ và rồi ra nói chuyện với anh.

Không biết mở lời thế nào cho thỏa cơn giận dữ trong lòng. Tôi vứt tập bằng chứng ngoại tình trên bàn. Anh cúi mặt im lặng rồi nhận lỗi. Anh không biện lý do, anh thẳng thắn thừa nhận. Anh nói anh vẫn còn tình cảm với cô ta. Trước đây chia tay không phải vì hết yêu, mà vì Nhung không thể đợi chờ anh nên đã nghe theo gia đình và kết hôn với người đàn ông khác. Gần đây Nhung ly hôn và cô ấy cần anh bên cạnh. Lời nói của anh khiến tôi cảm giác anh đang nói rất nhẹ nhàng về sự việc nó quá kinh khủng. Anh xem đó là trách nhiệm anh phải làm với cô ta. Vậy còn trách nhiệm của anh với người vợ chính thức như tôi thì sao? Anh để cho chó tha rồi phải không?

Anh nói anh chưa bao giờ có ý định bỏ mẹ con tôi. Kể cả sau này cũng vậy, dù còn tình cảm với Nhung, nhưng anh biết anh không thể tới với Nhung được. Anh muốn giúp cô ấy trong khoảng thời gian khó khăn này.

Có tin được không? Là giúp đỡ về mặt tình cảm hả? Là ngoại tình với nhau rồi nói là giúp đỡ về mặt tình cảm. Để rồi khi cô ta có được hạnh phúc mới thì anh lại quay về với vợ? Anh có quá ích kỷ không? Hay một sự trơ trẽn kinh tởm.

Thương con còn nhỏ, tôi cảm giác bế tắc vô cùng. Tôi đã từng nghĩ sẽ tha thứ nếu anh nói đó chỉ là giây phút yếu lòng nhất thời. Nhưng có lẽ sự tha thứ bây giờ của tôi dành cho anh sẽ như cây gậy đánh thật đau vào lưng tôi. Một đống hỗn độn hiện ra trước mắt. Tôi được các thám tử tư vấn phải thật bình tĩnh để nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo. Đừng để những tức giận trước mắt làm mất đi những thứ vốn thuộc về tôi.

Nhưng cuối cùng quyết định của tôi vẫn là ly thân. Tôi cho anh và tôi thời gian sống ly thân để cả hai cùng suy nghĩ lại về những việc vừa xảy ra. Khoảng thời gian ly thân đủ để chúng tôi hiểu được điều gì quan trọng. Tôi sẽ không buông tay ngay khi con trai tôi cần có cha.

Thật sự cảm ơn trung tâm thám tử VDT rất nhiều. Nếu không có sự hỗ trợ của các thám tử thì giờ này tôi vẫn mập mờ trong sự nghi ngờ về chồng. Thật buồn khi sự thật nó lại khiến tôi đau khổ như vậy. Chị em phụ nữ nếu có rơi vào hoàn cảnh giống tôi. Hãy chọn lựa ngay dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ nhiều đấy.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử