Chuyện “cậu quý tử” qua lời kể của Thám Tử

Một buổi sáng đầu tuần đẹp trời, tại văn phòng Thám tử VDT, buổi họp giao ban diễn ra như thường lệ. Chuông cửa reo. Cánh cổng sắt được mở ra, mời khách vào. Hai vị khách, một nam, một nữ trung tuổi bước vào phòng với dáng vẻ khá mệt mỏi. Sau một số thủ tục đơn giản, câu chuyện được bắt đầu.

Nguyễn Đình Tuấn được sinh ra trong một gia đình nền nếp, giữa Thủ đô. Bố là công chức, làm việc tại một cơ quan Nhà nước. Mẹ ở nhà buôn bán tại cửa hàng của gia đình. Tuấn là con trai duy nhất, nhưng không như những người khác, cậu không được nuông chiều, ngược lại. Bố mẹ luôn giáo dục con trai những điều hay lẽ phải. Tuấn đến trường học như bao học sinh ngoan khác.

Ảnh minh họa

Điều xảy ra khi trong cuộc sống gặp những khó khăn vật chất. Bố và mẹ của Tuấn không giữ được hạnh phúc gia đình. Hai người đã chia tay vì những bất đồng trong cách sống. Sau khi Tòa án ra quyết định, chị Hà, mẹ của Tuấn đã được quyền nuôi con. Lúc này, Tuấn vừa tròn 5 tuổi. Từ đó, Tuấn ở cùng mẹ, thỉnh thoảng mới được gặp bố. Tuấn cảm thấy như mình không được như các bạn cùng lứa tuổi. Nhưng thời gian đã dần đem lại cho Tuấn những nguôi ngoai trong sự chăm sóc của mẹ. Mặc dù thiếu bóng dáng của bố trong nhà, nhưng Tuấn đã cố gắng học hành chăm chỉ để không phụ lại những người trong gia đình.


Thông tin:


Tuấn năm nay 22 tuổi, đang học tại một trường Đại học nổi tiếng tại Hà Nội.
Tuấn đang yêu Hoa – một cô gái con nhà lành, học giỏi, ngoan ngoãn.
Một tháng trở lại đây, Tuấn quen Lan tại một sàn nhảy disco.
Lan không phải là người tốt, đã bỏ học, hay tụ tập bỏ nhà đi chơi.
Lan thấy Tuấn là một chàng trai đẹp, con nhà giàu có.
Lan cùng nhóm bạn của mình tổ chức dụ dỗ, lôi kéo Tuấn nhập hội.
Lan tỏ tình với Tuấn, rủ rê để Tuấn bỏ người yêu và yêu mình.
Lan cùng Tuấn bỏ trốn gia đình, thuê  nhà ở riêng. Chúng cùng nhau tụ tập chơi cờ bạc, cá độ bóng đá.

Yêu cầu của khách hàng:


Bằng mọi cách, bằng mọi thông tin kết hợp của gia đình Tuấn, lên phương án truy tìm nơi ẩn nấp của Tuấn, Lan cùng nhóm bạn.
Khi tìm ra Tuấn, ngay lập tức phối hợp cùng gia đình tiếp cận và khuyên bảo, đưa Tuấn trở về nhà.
Tìm hiểu các mối quan hệ của Tuấn trong thời gian Tuấn trốn nhà ra ngoài ở cùng Lan.
Tìm hiểu thông tin về những cá nhân đã dụ dỗ, lôi kéo Tuấn đi vào con đường hư hỏng
.

Thực hiện:


Nghiên cứu toàn bộ thông tin khách hàng đã cung cấp về Tuấn trước khi bỏ nhà. Tổ chức họp bàn, tổ chức các nhóm tham gia vụ việc (Tìm Tuấn).
Phân tích các mối quan hệ bạn bè của Tuấn (Những thông tin có liên quan đến Tuấn trước khi trốn nhà.)
Phân bổ lực lượng tỏa xuống địa bàn các địa điểm nhận định và nghi ngờ.
Tìm hiểu về các sở thích, thói quen của Tuấn và chúng bạn.
Kết hợp nghiệp vụ tìm kiếm.

Kết quả:

Sau hai ngày và một đêm, đã xác định các mối quan hệ bạn bè có liên quan đến Tuấn, có khả năng dẫn đến dấu vết của cuộc chạy trốn.

Đêm thứ hai, sau khi tổ chức bí mật giám sát Lan và một số đối tượng khác, phát hiện Tuấn đang chuẩn bị ăn đêm tại một khu phố vắng. Tiến hành tiếp tục giám sát, cùng lúc thông báo cho khách hàng.

Sau 30 phút, do đã có sự phối hợp từ trước, gia đình Tuấn đã tổ chức một số người khác trong đại gia đình nhanh chóng tiếp cận địa điểm nơi Tuấn đạng cùng bạn bè tụ tập ăn đêm. Thám tử VDT  đã cùng gia đình thuyết phục, khuyên bảo và đã đưa được Tuấn về nhà an toàn. Nhóm bạn đi cùng Tuấn cũng lấm lét, lủi hết.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Thám tử VDT


Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử