GIA ĐÌNH SAU “ VÀNH MŨ” THÁM TỬ

Kỳ cuối: Chuyện bí mật về bà chú và chàng sinh viên…

Trong số các vụ mà tôi được Thám tử VDT kể lại có chuyện buồn, chuyện vui và cả những chuyện trớ trêu mà bình thường không ai nghĩ đến. Bởi vậy, đôi lúc sự thành công trong “ điều tra” lại khiến các thám tử mang đến nỗi buồn cho thân chủ.

Niềm tin …

Hằng sải chân bước nhanh trên con đường đất rẽ vào nhà Thọ mà trong lòng phấn chấn lạ, dù không phải sắp được gặp người yêu vì Thọ đang đi du học. Mỗi lần về nhà Thọ, hằng đều thấy thoải mái, dễ chịu vì không khí trong lành, cảnh làng quê yên bình và đặc biệt vì vẻ thân tình quý mến của bố mẹ chồng tương lai.

Thọ đã đi du học Nhật Bản được một năm, nhưng thư từ cho cô rất đều đặn, lúc nào cũng nói không nguôi nhớ Hằng. Kia rồi, mái nhà lợp ngói nâu, với hàng cau trước ngõ cao vút. Chỉ có bà Mừng, mẹ Thọ ở nhà. Bà Mừng bảo 2 đứa em Thọ ra quán net in thư về luôn, “ nhưng mà không thấy nó đả động gì đến chuyện gửi tiền về cho bố mẹ”, bà chép miệng.


Hằng ngạc nhiên quá đỗi, tính ra học bổng của Thọ thừa sức trả tiền thuê nhà, tiền ăn, đi lại, và chắc chắc có thể gửi về nhà dăm triệu mỗi tháng. Hay là… một ý khác lóe lên trong đầu cô.

Lên Hà Nội, Hằng tìm cách liên lạc với Tùng, bạn cùng sang Nhật với Thọ. Tùng cho hay, Thọ tháng nào cũng gửi tiền về nhà.

Hằng khéo léo nhờ Tùng theo dõi Thọ gửi tiền cho ai. Tháng sau, Tùng cho biết Thọ gửi tiên cho một người tên là Nguyễn Thị Hợi, ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Hằng ngạc nhiên vô cùng khi đó là tên bà chủ cho Thọ thuê nhà trước đây. Chẳng lẽ Thọ đã ngầm yêu con gái bà ta , giờ gửi tiền về cho bà ta giữ hộ con? Cô con gái của bà khá xinh đẹp, không ngờ Thọ lại có thể ăn ở hai lòng  được như vậy, Hằng cứ rối tung lên… Sáng tinh mơ, cô đến tìm công ty thám tử Hà Nội VDT nhờ tìm hiểu xem Thọ đã yêu con gái bà Hợi lâu chưa, vì sao gửi tiền cho mẹ cô ta giữ?

“ Mối tình ” bất ngờ…

Thám tử Thắng vào cuộc với thông tin về Ly, cô con gái của bà chủ cao khoảng 1,6m, xinh xắn, còn bà Hợi khoảng 50 tuổi, li dị chồng từ lâu. Ly mở tiệm uốn tóc trên phố, có khi cả tháng mới về nhà một lần. Thám tử Thắng buôc phải chuyển hướng sang tiếp cận bà chủ nhà để tìm hiểu về cô con gái.

Trong vai một sinh viên vừa tốt nghiệp đi thuê nhà, Thắng được bà Hợi đón tiếp niềm nở. Nhìn Thắng, bà bảo sắp tới có một phòng chuyển đi nên có thể thuê được. Đưa đẩy câu chuyện, Thắng xin số điện thoại của Ly để giới thiệu cho hãng nhuộm tóc, dầu gội giá gốc. Để lấy lòng bà Hợi, Thắng nói trước đây có chơi với Thọ quê ở Đan Phượng, cũng từng thuê nhà ở đây, thì chợt bà Hợi mặt biến sắc, giọng trở nên lạnh lùng. Thấy có vẻ không tiếp cận được gì nữa, Thắng rút lui.

Thám tử Ngọc Hà trong vai “ công tử” ngoại tỉnh ăn chơi, quần áo bảnh bao tiếp cận Ly tại cửa hàng gội đầu của Ly ở phố Trần Quốc Toản. Dần dã, Hà phát hiện ra có một người đàn ông thường xuyên đến với cô chủ, điệu bổ cử chỉ rõ là người yêu. Vậy ra cô này bắt cá hai tay?

Lân la nhiều, Hà trở nên thân thiết với cô chủ hiệu. Thấy anh chàng có vẻ vô công rồi nghề, một lần Ly nhờ Hà chở về nhà lấy máy tính đi sửa. Hỏi ra mới biết máy đó trước đây của Ly, sau đưa cho mẹ để thư từ với các sinh viên nước ngoài- những người mà mẹ Ly chỉ “ cửa” cho đi Nhật. Vốn là dân công nghệ thông tin, Hà lóe lên phương án nhận sửa giúp miễn phí. Hà nhanh chóng có được cảm tình của bà Hợi. Sau nhiều lần đi lại, biết Hà là “ sinh viên ra trường chưa có việc làm”, bà bảo Hà đến ở nhà bà, khỏi phải đi thuê cho tốn kém. Khi biết chuyện này, Ly bỗng tỏ thái độ khác lạ. có phần coi thường Hà.

Theo sắp xếp của bà chủ, Hà ở tọ ngay gian phòng khá tiện nghi bên trái ở tầng hai căn nhà, sắt phòng bà Hợi. Hà giật mình khi mở ngăn kéo thấy có một tấm ảnh của Thọ.  Có lẽ anh ta từng ở đây. Ngày đầu tiên “ ở trọ”, thám tử chưa có thêm thông tin gì.

Đêm thứ hai, bà Hợi bỗng kêu đau người, nhờ Hà qua “ đấm lưng”. Một lúc sau, thấy bà Hợi có vẻ “khiêu khích”, Hà lấy cớ “ bất lực” để từ chối. Đến đây, mọi việc đã rõ, Thọ đã từng ngủ ở đây và có quan hệ “ trên tình cảm” với bà Hợi.

Kết quả điều tra từ chiếc máy tính cá nhân của bà Hợi cho thấy, Thọ đã viết thư cho bà Hợi, nói rằng sau khi trả hết số nợ bà cho vay để “ chạy” đi Nhật thì “ cuộc tình” bí mật kia cần chấm dứt. Thì ra, do gia đình khó khăn, Thọ đã vay nợ bà Hợi một khoản tiền không nhỏ để đi du học. Và bà chủ chia tay chồng lâu ngày đã yêu cầu Thọ “ trả nợ” vài lần một tuần. Vì bà Hợi thổ lộ mong chờ ngày Thọ về nước nên Thọ lo sợ chuyện bí mật này bị bại lộ, cho biết sẽ thu xếp trả nợ bà Hợi sớm để chấm dút mọi chuyện và yêu cầu bà giữ kín…

Hằng đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Cô giận mình đã quá tin tưởng và không nhận ra những dấu hiệu khác lạ. Thảo nào, ngày trước mỗi lần cô đến chơi với Thọ, bà Hợi thường khó chịu ra mặt, còn Thọ lại rất nhanh chóng rủ người yêu đi ra ngoại tâm sự…

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử