Các thám tử kể chuyện theo dõi một cô gái bị bạn chat rủ rê…

Nghề kinh doanh thám tử được coi trọng ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, chưa hẳn được coi là một nghề, tuy nhiên, các công ty liên quan đến dịch vụ điều tra, bảo vệ, cung cấp thông tin… đang ngày càng nhiều. Tamnhin.net xin giới thiệu bài viết mà tác giả Hồng Lê đã ghi lại những chuyện hậu trường của các thám tử trong quá trình tác nghiệp…

Cô gái bị “lạc”

Ông Nguyễn Minh Long – giám đốc công ty thám tử VDT chia sẻ một câu chuyện ông và các đồng sự vừa trải qua. Đó là trường hợp của cháu gái tên Oanh, đang học lớp 9 tại một trường THCS ở Hà Tĩnh.

Hết tháng 5, cháu được nghỉ hè, gia đình cho ra chơi Hà Nội, ở nhà một người họ hàng tại khu bán đảo Linh Đàm. Người mẹ lo lắng nói trong nước mắt: “Con gái tôi vừa ra Hà Nội được 2 tuần, cháu còn đang lạ nước lạ cái, dại dột, chưa biết gì, nên bị lạc đường, không ai nhận được thông tin gì về cháu nữa… “.

Tác nghiệp của thám tử nước ngoài – ảnh minh họa

Nói được bấy nhiêu, người mẹ lại rũ xuống như tàu lá héo, dì ruột của cháu phải trả lời những thông tin cần thiết cho thám tử.

Vào một buổi chiều chủ nhật, cả nhà người dì đưa các con và cháu đi siêu thị BigC mua sắm. Sau khi thấy cô bé Oanh nghe điện thoại của một ai đó gọi đến, khoảng 10 phút sau, cô bé đột nhiên tách khỏi gia đình và chuồn mất tăm.

Cả gia đình tìm kiếm trong siêu thị khoảng 2h đồng hồ nhưng không thấy, đã nhờ hệ thống loa của siêu thị thông báo tìm người nhà cũng không thấy, đành bất lực quay về.

Lúc này đã 18h tối. Cả gia đình bà T. – dì ruột của Oanh trong tâm trạng lo lắng rối bời, phần lo cho Oanh không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cháu, phần lo vì mẹ Oanh sẽ không thể chịu nổi thông tin bị thất lạc mất con.

2 ngày tiếp theo, cả gia đình bỏ nhà cửa, công việc để chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Qua con gái mình, bà T. biết gần đây qua mạng internet, Oanh quen và thường chat với một thanh niên quê ở Thái Nguyên hiện đang là sinh viên trường Đại học Thủy Lợi trên đường Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Người thanh niên đó đang thuê trọ ở khu vực ngõ 178 phố Tây Sơn. Gia đình bà T. tìm đến khu phòng trọ nói trên nhưng không có bất cứ thông tin gì về Oanh và người bạn mới quen của cô. Gia đình không còn con đường nào khác phải nhờ đến hệ thống tổng đài 1080 và được tư vấn đến văn phòng thám tử nhờ tìm kiếm.

Bám sát

Qua một số thông tin do gia đình cháu cung cấp như: ngoài gia đình người dì ruột, Oanh không còn ai quen biết ở Hà Nội, đặc điểm nhận dạng của Oanh khi rời khỏi nhà, thông tin về người bạn trai của Oanh… các thám tử đã nhận định chiều hướng vụ việc.

Một nhóm thám tử được phân công đi rà soát các tụ điểm Internet trên địa bàn các quận lân cận. Một nhóm áp sát nhà trọ của người thanh niên được cho là người yêu trên mạng của cô gái. Nhóm khác cùng người mẹ của cô gái đến thẳng nhà trọ của người thanh niên tên Hải.

Tuy nhiên, lúc này Hải không có nhà. Thám tử N. vào dò hỏi, lấy được số điện thoại của Hải, để mẹ của Oanh gọi điện cho Hải. Sau một hồi chuông dài, Hải nghe máy và nói đang học trong trường, còn không có thông tin gì về Oanh.

Sau đó, bà ngỏ lời nhờ Hải đưa về nhà ở khu đô thị Linh Đàm vì không biết đường đi lối lại của Hà Nội. Hải nhận lời, hẹn khoảng 30 phút nữa sẽ về. Khi Hải chở mẹ của Oanh đi, các thám tử bí mật giám sát để xem Hải sẽ đi đâu tiếp theo.

Và thám tử Việt Nam…
Các thám tử đi theo lộ trình Linh Đàm – Giải Phóng – Đại La – Minh Khai và cuối cùng là Ngõ Gốc Đề trên đường Minh Khai – Hà Nội. Trên đường đi, Hải phóng xe máy với vận tốc cao, thể hiện rõ sự vội vàng khiến 3 thám tử phải rất vất vả, lạng lách cùng.

Khi vào trong ngõ sâu, đột nhiên Hải rẽ ngay vào một quán trà đá nước mía tại ngõ Gốc Đề giáp địa bàn quận Hoàng Mai. Lúc này, trong quán có một nam thanh niên và một nữ thanh niên đang ngồi chờ…

Hồng Lê

(Còn tiếp)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử