Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không? Là câu hỏi mà mỗi người đàn ông nếu có vợ ngoại tình thường hay suy nghĩ. Thám tử chuyên nghiệp VDT sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân vì sao người vợ ngoại tình để từ đó người chồng quyết định có nên tha thứ cho vợ hay không nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến vợ ngoại tình

Trước tiên muốn quyết định có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không người chồng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao người vợ lại đi ngoại tình.

  • Cuộc sống gia đình không hạnh phúc

Mọi người vẫn thường nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” hay “thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”. Đúng vậy là phụ nữ khi đi lấy chồng ai không mong muốn có một gia đình hạnh phúc, có những đứa con ngoan biết nghe lời bố mẹ, chỉ cần được như vậy bao nhiêu khó khăn vất vả cũng sẽ vượt qua. Nhưng nhiều phụ nữ không được may mắn lấy phải ông chồng vũ phu hay đánh đập vợ, có tính gia trưởng luôn cho mình là đúng không cần nghe ý kiến từ vợ con. Không quan tâm suy nghĩ xem vợ con nghĩ gì, tâm trạng của vợ ra sao… Dù cố tỏ ra mạnh mẽ như thế nào đi chăng nữa, phụ nữ ai cũng muốn được yêu thương, được chồng bảo vệ, chở che khi không được đáp ứng những điều nhỏ nhất cộng thêm sự chú ý của người đàn ông khác, được họ nâng niu trân trọng dù có sắt đá như thế nào phụ nữ cũng sẽ bị lay động, bị người đàn ông mới cuốn hút khi đó chuyện ngoại tình là chuyện không thể không xảy ra.

  • Không hòa hợp trong chuyện chăn gối

Đây cũng là một nguyên nhân trong chuyện vợ ngoại tình có nên tha thứ không? “Chăn gối” là chuyện rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng vì đa số các cuộc ngoại tình của ông chồng hay của những bà vợ đều bắt nguồn từ nguyên nhân này. Ở độ tuổi này “nhu cầu quan hệ” của cả 2 đều rất cao nếu một bên không đáp ứng nổi thì chuyện bên còn lại ngoại tình tìm người khác để “giải tỏa” là điều rất dễ xảy ra. Nhất là khi tâm lý “ham cái mới, ham của lạ” vì những cái mới bao giờ cũng hấp dẫn và thích hơn những cái cũ, những cái đã quá quen thuộc.

  • Do cơn “say nắng”

Say nắng là điều dễ xảy ra vì trong môi trường hiện đại ngày nay, phụ nữ không chỉ bó hẹp trong phạm vi chăm chồng, nuôi con mà còn là những người năng động của xã hội, thành phần không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức xã hội nên việc phụ nữ ra ngoài giao lưu bạn bè và “say nắng” dẫn đến ngoại tình là điều rất dễ xảy ra, nhất là đối với những người dễ bị mủi lòng trước những lời nói ngon ngọt hay những cử chỉ nhẹ nhàng.

  • Thói lẳng lơ của những người phụ nữ lăng loàn

Không hề quá khi nói về thói lẳng lơ của những người phụ nữ này. Với nguyên nhân này vợ ngoại tình chồng không nên tha thứ. Vì đây là thói hư, tật xấu của những người chỉ thích ham chơi, hưởng lạc không phải là hình ảnh của một người phụ nữ gia đình. Họ chỉ thích làm đẹp, thích đi chơi, lười lao động và cưa cẩm những người đàn ông lắm tiền, nhiều của để thỏa mãn dục vọng của bản thân.

2. Phụ nữ ngoại tình nên tha thứ trong những trường hợp nào

Để có một gia đình hạnh phúc, người chồng đôi khi cũng phải nhún nhường và bỏ qua những lỗi sai của vợ, vợ ngoại tình có nên tha thứ trong những trường hợp như “do cơn say nắng”, “ không hòa hợp trong chuyện chăn gối” và đặc biệt khi nguyên nhân dẫn đến vợ đi ngoại tình là do cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì người chồng nên xem lại bản thân mình và điều chỉnh lại những điều chưa tốt để gia đình hạnh phúc hơn. Nếu do cơn say nắng thì hãy dạy cho vợ một bài học nhớ đời, dạy vợ không phải bằng hình thức đánh đập hay quát mắng mà với bản lĩnh của một người đàn ông, ông chồng hãy ngồi nói chuyện cùng vợ, dùng những biện pháp mạnh đánh đòn vào tâm lý để vợ nhận ra lỗi lầm của mình, từ đó biết kiềm chế cảm xúc và ham muốn của bản thân hơn. Nếu nguyên nhân ngoại tình do chồng thì không những có nên tha thứ khi vợ ngoại tình mà người chồng cần xem xét lại bản thân mình, xem mình đã tốt với vợ chưa, đã dành thời gian quan tâm hay thực sự hiểu về vợ chưa?… Hãy cứu lấy gia đình, đừng để gia đình đổ vỡ vì những nguyên nhân không đáng có.

3. Không nên tha thứ cho vợ trong trường hợp nào?

Với những người đàn ông hiền lành, chăm vợ thương con mà lấy phải một bà vợ đanh đá, chua ngoa lại còn cậy thói hay đi ngoại tình thì người chồng không cần đặt câu hỏi “có nên tha thứ khi vợ ngoại tình” đâu nhé. Vì với những người phụ nữ có nét tính cách như này dù người chồng có tha thứ 1 lần, 2 lần thì vẫn có những lần thứ 3 xảy ra. Thói lẳng lơ, thích của lạ đã ngấm vào máu rất khó bỏ nên cách giải quyết tốt nhất đo là 2 người hãy cho nhau một lối đi riêng không còn vướng bận vào nhau. Với con cái nếu có một người mẹ như này thì tốt nhất hãy cho con theo bố để bố giáo dục và nuôi dưỡng con lên người.

Như vậy, với bài viết trên đây, mỗi ông chồng nếu không may có vợ đi ngoại tình thì đều biết câu trả lời cho câu hỏi “có nên tha thứ khi vợ ngoại tình” rồi phải không nào? Là người chồng, người trụ cột trong gia đình trước khi đi đến một quyết định nào đó, hãy suy nghĩ cho thật chín chắn, nghĩ đến những đứa con và cứu vớt gia đình ngay khi còn có thể bạn nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử