Văn phòng thám tử tư VDT – Khi bị phát giác “quan hệ” với người khác, không phải cha mẹ nào cũng “thoát hiểm” nhờ tinh thần xây dựng và cách ứng xử nhân văn, hiểu biết của con cái. Nếu không may có một đứa con là “nghịch tử” thì rất có thể chúng sẽ dùng những hình ảnh, clip thám tử tư quay được để đưa bố mẹ vào “thế bí” rồi đòi hỏi bố mẹ làm cho mình những việc mình muốn (những việc mà trong điều kiện bình thường sẽ không thể được đáp ứng).

Sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng vì mải ăn chơi, lại nghiện game, không nghề nghiệp, bị bố mẹ “kiểm soát chặt” chuyện tiền nong nên số tiền bố mẹ cho không bao giờ đủ để Tiến tiêu pha, phục vụ những nhu cầu cá nhân của mình. Vì thế, Tiến luôn ở thế “bí” (tên nhân vật đã được thay đổi – PV).

Một buổi trưa sau khi lượn lờ ra quán net, vừa quay xe Tiến bất thình lình nhìn thấy bóng một người lướt qua nhanh, rất giống bố mình, đang đèo một cô gái. Cậu rụi mắt nhìn theo thì đó chính là ông bố thân yêu của mình, không lẫn đi đâu được.

Xe đạp không thể đuổi kịp xe SH, Tiến đành bỏ cuộc sau một hồi đạp thục mạng xem hai người đi đâu. Về nhà, hình ảnh bố đèo một cô gái cứ ám ảnh Tiến suốt cả đêm. Suy nghĩ đầy “tội lỗi” bắt đầu xuất hiện trong đầu óc một đứa con hư: Cậu sẽ theo dõi bố rồi dùng bằng chứng để gây sức ép khiến bố phải cho tiền.

Sau khi bàn bạc với hai người bạn thân, Tiến và cả hai thống nhất sẽ “bỏ con săn sắt để bắt con cá rô”. Cả ba cùng xoay sở mượn tiền để thuê thám tử tư theo dõi bố Tiến. Khi văn phòng thám tử tư hỏi, cậu chỉ trả lời: “Muốn xem có phải bố đi ngoại tình không để còn kịp thời chỉnh đốn!”.

Với chức năng của mình, văn phòng thám tử tư đã không từ chối hợp đồng này và bắt đầu lên kế hoạch theo dõi “ông bố tội nghiệp”. Sau hai ngày, kết quả được báo cho Tiến và “đồng bọn”. Tiến không bắt bố tại trận mà chỉ đến xem các clip để nắm được địa điểm, lịch trình và thanh toán hợp đồng rồi lên kế hoạch “gây sức ép” với bố.

Tiến và bố nói chuyện với nhau như hai người đàn ông, nghĩa là thẳng thắn và rất kín đáo. Nghe “ông con” liệt kê chi tiết tỉ mỉ mình đã đi ăn, đi chơi, đi ngủ nghỉ ở đâu, vào giờ nào, kéo dài bao lâu, vv …, ông bố toát mồ hôi hột.

Ông bố gặng tra hỏi “ông con” nhưng không ăn thua. Tiến ngọt nhạt: “Từ giờ nếu bố thường xuyên cho con tiền, con sẽ giữ kín chuyện này, chỉ có con với bố biết mà thôi. Còn không thì chuyện này sẽ được cho “nổ tung” như bom nguyên tử”.

Nếu phải người khác thì có thể ông bố sẽ tìm cách tố cáo hành vi theo dõi, tống tiền này, nhưng khốn nỗi kẻ tống tiền ông chính là con trai mình. Hơn nữa, Tiến rất hiểu là bố mình sẽ không bao giờ chấp nhận mất hết sĩ diện, nên cậu tự tin chờ đợi. Kết cục là ông bố phải chấp thuận đề nghị khó chịu này của con trai.

Văn phòng thám tử VDT chưa để xảy ra chuyện như thế này nên khi được hỏi về vấn đề xem, sao chép và sở hữu các hình ảnh thu được, anh Hoàng Hà, giám đốc điều hành văn phòng thám tử tư VDT cho biết: “Xem hình ảnh, clip là quyền lợi của khách hàng, nhưng họ không được copy, sao chép rồi mang về. Việc này nhằm đảm bảo clip không bị phát tán hoặc sử dụng vào mục đích xấu.

Với các trường hợp khách hàng là trẻ vị thành niên, chưa qua 18 tuổi thì chúng tôi chỉ cho xem những hình ảnh, clip bình thường, không nhạy cảm. Còn trên 18 tuổi thì có thể cho xem toàn bộ nếu muốn”.

Theo anh Hà, những hình ảnh, clip “không nhạy cảm” có thể là cảnh đi ăn, đi chơi, đi vào nhà nghỉ, khách sạn, vv… nhưng những clip quay những chuyện “tế nhị” (như chuyện quan hệ tình dục) thì khách hàng dưới 18 tuổi không bao giờ được xem.

Tuy nhiên, chỉ với những cảnh đi ăn, đi chơi, đi vào nhà nghỉ, khách sạn, vv… cũng đã đủ để cha mẹ trở nên “khốn đốn” nếu người có chúng là những đứa con thiếu suy nghĩ.

Trên thực tế, những trường hợp như thế này chưa xuất hiện nhiều, nhưng cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ về lối sống của mình.

Trước đây, vào tháng 5/2009, dư luận bàng hoàng khi phát hiện Nghiêm Viết Thành (sinh năm 1991, tại TP Hải Dương) đã giết và chặt cha làm 5 khúc.

Nguyên nhân dẫn đến vụ án đau lòng này xuất phát từ nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa hai cha con, nhưng có một chi tiết gây chú ý là Thành đã phát hiện bố ngoại tình trong thời gian mẹ đi lao động ở nước ngoài. Và Thành đã sử dụng điểm yếu này ép bố phải cho tiền để thỏa cơn nghiện game. Bố Thành cũng đã phải chấp nhận yêu cầu trên nhưng nó như một giọt nước làm tràn ly, khiến quan hệ cha con trở nên căng thẳng trầm trọng mà đỉnh điểm là Thành đã giết và phi tang bố một cách dã man.

Cần có người tư vấn cách ứng xử

Anh Hoàng Hà cho biết, dịch vụ thám tử tư nơi anh làm việc có bộ phận chuyên viên tư vấn pháp lý hậu thông tin để tư vấn cho các em kỹ năng sống, đối ứng với gia đình với người thân cho tốt hơn.

Bộ phận này chủ yếu nhắm đến những trường hợp khách hàng trên 18 tuổi nhưng chưa đủ trình độ nhận thức chưa đủ kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống.

Anh Hà khẳng định mục đích của thám tử tư là chứng minh cho khách hàng thấy rằng một việc nào đó là có thật và đang diễn ra (chứ không phải thu thập để biến các tư liệu đó trở thành công cụ gây sức ép lên người bị theo dõi). Vì thế, các hình ảnh, clip thu thập được khách hàng không được mang về hoặc sao chép dưới mọi hình thức.

Nếu họ muốn “giải quyết” chuyện của mình và có bằng chứng sống thì chỉ có cách đến thẳng hiện trường ngay sau khi được thông báo.

“Chúng tôi sẽ tư vấn cho các khách hàng dưới con mắt của các nhà làm Luật (công ty tôi hợp tác với một công ty luật) để khách hàng hiểu rõ hơn cần làm như thế nào cho đúng Luật mà không ảnh hưởng đến những giá trị cuộc sống, đến gia đình và những người thân xung quanh. Làm sao để cách giải quyết mang tính chất xậy dựng tích cực, cho dù sự thực có thể đang diễn ra trong mặt trái của xã hội”, anh Hà nói.

Công ty thám tử tư VDT, Cong ty tham tu VDT, Tham tu, Thám tử tư Tp.hcm, Thám tử tư Sài gòn, thám tử tư giá rẻ, dịch vụ thám tử tư Tphcm, Dịch vụ thám tử tư Hà Nội, Dịch vụ thám tử tư VDT Hải Phòng, Dịch vụ thám tử tư VDT Việt Nam, Văn phòng thám tử tư VDT, van phong tham tu VDT, Tham tu Viet Nam, Thám tử tư Việt Nam.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử