Công ty thám tử tư Hà Nội -Nghe xong câu nói của chồng, chị như muốn quỵ ngã. Chị chậm rãi hỏi chồng: “Bà ‘mái già’ ấy hơn em cái gì chứ?”.

thamtu.com.vnKhi biết gia đình chị Huyền Anh dắt nhau ra tòa ly hôn, cả khu chung cư cũ ở phố Lý Nam Đế phải bàng hoàng. Gia đình chị nổi tiếng là hạnh phúc, viên mãn, được coi là hình mẫu lý tưởng trong mắt nhiều người, vậy mà lại có ngày tan đàn xẻ nghé.
Chị Huyền Anh là người đàn bà xinh đẹp, là bà mẹ của hai đứa con thông minh, khỏe khoắn. Anh Tuấn – chồng chị là người đàn ông chịu khó, chăm sóc, yêu thương vợ con hết mực.
Nếu so sánh một cách kỹ lưỡng, anh Tuấn đôi khi còn không bằng chị. Bạn bè anh ai cũng bảo anh tốt số khi lấy được cô vợ trẻ đẹp lại đảm việc nước giỏi việc nhà như chị Huyền Anh. Nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu để tới quyết định ly hôn như hiện nay, chị Huyền Anh cũng đau lòng, day dứt lắm. Chị đã biết chồng mình có vấn đề từ mấy tháng trước.
Chị ngẫm lại đời đúng là chẳng thể nào biết trước được chữ ngờ. Chẳng bao giờ chị nghĩ anh Tuấn lại phản bội chị vì một người đàn bà khác nếu không có ngày chị thấy chồng say sưa, tủm tỉm chat, nhắn tin tình cảm với đồng nghiệp. Bình thường chị sẽ chẳng bao giờ để ý nếu không thấy manh mối quá rõ ràng mà anh thể hiện hàng ngày: thay đổi trong ăn mặc, hay chat, nhắn tin, gọi điện một cách giấu giếm.

Một ngày, mang đồ uống lên phòng làm việc cho chồng thì chị thấy những nụ hôn điện tử được gửi tới chồng chíu chíu trên màn hình máy tính. Thấy vợ tiến lại gần, anh gập luôn máy tính xuống. Dù vậy, chị cũng kịp đọc được những câu nói chồng chồng – vợ vợ của anh với người khác.
Ban đầu vì tin chồng, chị cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều và cứ tự an ủi mình “Đàn ông thì việc trêu hoa ghẹo nguyệt là chuyện thường tình, không có mới là lạ”. Thế nhưng sau vài lần bắt gặp, thậm chí có lần anh đang nằm cạnh chị anh cũng hí hoáy nhắn tin cho ai đó. Điều này khiến chị dù tin chồng lắm cũng phải đặt dấu hỏi: “Phải chăng chồng có người khác thật?”.
Vì lòng tự ái cao, chị kệ chồng, chị muốn để anh phải biết tự nhận ra đâu là người vợ lý tưởng và gia đình hạnh phúc của mình. Nhưng chị càng cố gắng làm mới mình, vun vén, chăm chút cho gia đình nhỏ bé thì anh càng rời xa gia đình, chẳng thèm đoái hoài tới vợ con.
Cứ mỗi lần chị sờ vào điện thoại của anh, anh lại gầm lên, nổi cáu với vợ. Có lúc hất đổ mâm cơm, anh chối bay chối biến chuyện có bồ, anh bảo: “Em rửng mỡ rồi, em mà cứ thế này, anh đi bồ thật cho em coi”.
Biết nói suông với chồng không ăn thua, chị nhờ tới dịch vụ thám tử. Không khó để chị tìm ra nguyên nhân anh thay đổi. Chị quá bàng hoàng khi biết anh đang qua lại với một người đàn bà hơn anh những 10 tuổi. Người đàn bà này cũng là đồng nghiệp của anh.
“Mái già” của chồng từng đã ly dị chồng, con trai thì đang đi du học nước ngoài. Đến khi biết mặt người tình của chồng, chị càng sửng sốt hơn và không hiểu tại sao chồng mình lại có thể ngã lòng vì một người thua xa chị về mọi mặt từ hình dáng, tuổi tác…
Chị biết cứ sáng ra anh đi làm sớm đề chở “mái già” đi làm, cuối tuần thỉnh thoảng hai người đi du lịch cùng nhau. Chị thất vọng, mệt mỏi khi một lần chị ốm phải vào viện, gọi điện cho chồng nhưng anh cũng chẳng thèm bắt máy.
Không muốn mất gia đình này, lấy mọi dũng cảm, chị mò mẫm tới nhà người đàn bà kia. Thấy chị, bà ta không hề ngạc nhiên mà tỏ ra rất bình thản, chẳng thèm nhìn chị tới lần thứ 2.
Chị Huyền Anh ngọt nhẹ: “Chào chị, tôi là vợ anh Tuấn, tôi đã biết chuyện của chồng tôi và chị”… Đang nói dở, người đàn bà kia hất hàm: “Đúng rồi, thì làm sao?”.
Bẽ bàng, có đôi chút sợ hãi con người trơ trẽn này, chị vẫn cố dịu giọng van lơn xin chị ta hãy buông tha cho chồng mình. Nhưng người đàn bà kia chỉ cười và bảo: “Nói nhảm ít thôi, về mà tám với Tuấn, đây không rảnh nghe nhé”.
Chị đem những hình ảnh của chồng và “mái già” mà thám tử chụp được cùng câu chuyện gặp gỡ vừa mới đây giữa 2 người để nói với chồng. Trái với suy nghĩ của chị, anh cười khẩy và bảo: “Ghê nhỉ, còn bày đặt theo dõi cơ đấy. Thích thế nào thì đây cũng chiều”.
Nghe xong câu nói của chồng, chị như muốn quỵ ngã. Chị chậm rãi hỏi chồng: “Bà ‘mái già’ ấy hơn em cái gì chứ?”. “Nó mái già thật nhưng tươi mới hơn em nhiều” – Tuấn lạnh lùng nói.
Suốt mấy ngày trời, chị thẫn thờ lo lắng cho thân phận mình, hạnh phúc mong manh của gia đình mình. Các con chị hình như đã bố mẹ có trục trặc không nhưng các con chưa biết chính xác chúng sắp phải đối mặt với chuyện gì. Vì thế, ngày đêm chị lo âu, tìm kiếm những thông tin trên mạng làm thế nào để con vượt qua khủng hoảng khi bố mẹ ly hôn.
Mấy hôm sau, mẹ chồng chị tất tả từ dưới quê lên để dằn mặt con dâu. Hóa ra anh đã kịp gọi điện về kể với mẹ mình. Thảo nào, bà chua ngoa mắng chị là “Đàn bà hư hỏng, suốt ngày đay nghiến chồng thì thằng nào nó chịu được cô, nó không ngoại tình mới là lạ đấy”.
Anh cứ tưởng lôi kéo mẹ về phía mình sẽ làm chị sợ nhưng quả thực điều này như giọt nước tràn ly, chị thấy mình bị tổn thương vô cùng. Chị nghĩ chồng mình quả là hèn, đúng là “vừa ăn cắp vừa la làng”.

Giờ thì chị quyết mặc kệ anh muốn đi với ai thì đi, ngủ với người nào thì ngủ, chị không quan tâm nữa. Chị quyết phải ly hôn gã chồng này.

Nguồn đọc thêm xaluan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử