Dịch vụ thám tử tư hiện nay đang trở thành cứu cánh giúp nhiều gia đình tránh khỏi cảnh đỗ vỡ, làm sáng tỏ sự thật về doanh nghiệp, ngăn chặn hàng giả, gian lận trong kinh doanh… Cùng tìm hiểu về ngành thám tử trong bài viết này nhé các bạn.

Thám tử tư là ngành nghề chuyên cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập các thông tin và được nhận thù lao hay phí tổn. Tại nhiều nước trên thế giới hiện nay, nghề thám tử tư là một nghề được nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác.

Điều kiện hành nghề của thám tử tư

Điều kiện hành nghề thám tử tư tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy định khác nhau. Chẳng hạng tại Mỹ, người đó phải phục vụ trong ngành cảnh sát chính thức từ 1 đến 5 năm. Tại Anh, thám tử tư là người đã phục vụ trong ngành cảnh sát ít nhất 2 năm và phải được qua đào tạo.

Ngoài ra, hàng năm các tổ chức cấp cao sẽ tổ chức cấp phép hành nghề cũng như quyết định kỷ luật các thám tử tư vi phạm quy chế hành nghề…

Nhìn chung, một thám tử tư phải đáp ứng đủ 3 điều kiện cơ bản sau:

Lý lịch tốt

Người muốn hành nghề thám tử tư phải là những cá nhân không có tiền án tiền sự. Hoăc là người không vướng vào các vấn đề tài chính tiêu cực như cờ bạc, nợ nần…

Có đạo đức nghề nghiệp

Nghề thám tử là nghề nhạy cảm. Chính vì thế, nếu một người thám tử tư thiếu đi đạo đức nghề nghiệp, họ rất dễ bị cám dỗ trước những lợi ích khi có được thông tin mật.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo quy định của mỗi quốc gia, ứng viên buộc phải có quá trình hai hay ba năm thực sự làm công tác điều tra cho một cơ quan điều tra của Nhà nước hay một công ty thám tử tư nào đó được cấp phép.

Thám tử tư sẽ không được tự ý hoạt động nếu không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, kinh nghiệm thực chiến này phải do chính các thám tử tự tích lũy qua quá trình học hỏi.

Công việc của thám tư tư là làm gì?

Phạm vi vụ việc điều tra của thám tử thường rộng hơn của nhân viên cảnh sát bình thường. Những tội danh chính mà thám tử được điều tra gồm có: giết người, trộm cướp, lừa đảo, tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, ma túy, theo dõi chồng/ vợ ngoại tình, tìm thân nhân,…

Các loại dịch vụ thám tử tư

• Dịch vụ thám tử tìm người: thân nhân, người trốn nợ…
• Thuê thám tử theo dõi chồng/ vợ ngoại tình
• Dịch vụ thám tử dành cho Việt – Ngoại Kiều.
• Dịch vụ thám tử đồng nai xác minh ADN huyết thống thông qua mẫu máu, da, tóc,…
• Dịch vụ thám tử dành cho gia đình: cung cấp thông tin người thân sống xa nhà; quản lý, giám sát người chưa đến tuổi thành niên; tìm hiểu các mối quan hệ xã hội, tư vấn, quản lý và giáo dục con cái,…
• Điều tra số điện thoại, thư nặc danh.
• Điều tra hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều tra đối tác, đối thủ kinh doanh; điều tra trộm cắp thông tin trong doanh nghiệp,…
• Tìm kiếm, cung cấp thông tin, chứng cứ cho các văn phòng luật.

Kinh nghiệm thuê thám tử

Nếu bạn đang cần tìm một tổ chức thám tử tư uy tín trong khu vực, dưới đây là những tiêu chí giúp bạn đánh giá chất lượng của họ:

• Phong cách làm việc chuyên nghiệp:
• Vị trí văn phòng đảm bảo kín đáo, thông tin được bảo mật tuyệt đối
• Ứng dụng công nghệ hiện đại
• Giá cả hợp lý: giá thuê thám tử giám sát thường dao động từ 1 – 2 triệu cho 1 hợp đồng ngắn hạn (thường là trong 24h). Giá này còn phụ thuộc vào chất lượng thông tin, độ bảo mật và thời gian khách hàng yêu cầu.

Dịch vụ thám tử uy tín tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Để lựa chọn một dịch vụ thám tử tư uy tín, chất lượng ngay trên địa bàn rộng như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là việc khó khăn cho khách hàng vì nhu cầu thuê thám tử cũng là bảo mật. Chính vì thế bạn không thể chia sẻ hay nhờ người tìm giúp.

Kinh nghiệm thực chiến

Thám tử tư Tận Tâm là tổ chức thám tử có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến. Đây là nơi đã giúp rất nhiều gia đình tránh được những đỗ vỡ tong hôn nhân, tìm lại thân nhân cũng như giải quyết các vấn đề xác minh trong thời gian ngắn nhất.

Áp dụng công nghệ để giảm chi phí cho khách hàng

Bên cạnh gian ban tổ chức thám tử tư Tận Tâm cũng ứng dụng linh hoạt các thiết bị công nghệ hiện đại như định vị số điện thoại, xác định chủ nhân thuê bao… nhằm hỗ trợ khách hàng với chi phí tương xứng nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử