Công ty thám tử VDT Sài Gòn: Bộ ba ‘thám tử’ chim kền kền

Rate this post

Công ty thám tử VDT Sài Gòn: Bộ ba ‘thám tử’ chim kền kền


Cảnh sát Đức đang huấn luyện một loại vũ khí chống tội phạm mới, đó là 3 chú chim kền kền, loài động vật có khả năng phát hiện các thi thể người bị giấu kín.

Bộ ba thám tử có cánh được đặt tên là Sherlock, Marple và Columbo đang được huấn luyện tại vườn chim Walsrode, miền bắc nước Đức. Đôi mắt sắc bén và khả năng đánh hơi chính xác của 3 chú chim kền kền này có thể khiến chúng trở thành những thám tử tài tình không kém nhân vật tiểu thuyết cùng tên.
Các chú chim kền kền đang được huấn luyện để trở thành “thám tử” cho cảnh sát Đức. Ảnh: BBC.

Kền kền được đánh giá là có khả năng nhanh nhạy hơn chó nghiệp vụ trong việc phát hiện các thi thể trên những địa bàn rộng lớn có địa hình khó khăn.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm dùng kền kền trong công tác điều tra các vụ án cũng tạo ra những lo ngại về mặt đạo đức vì loài chim này có thói quen mổ rỉa các thi thể người.

Tuần này, hai con kền kền có tên Marple và Columbo đã rời sở thú ở Áo để đến Hanover tham gia tập luyện cùng “đồng nghiệp” Sherlock. Cảnh sát sẽ dùng cả 3 chú chim này vì kền kền thích hoạt động nhóm trên những vùng rộng lớn.

“Kền kền có thể làm việc hiệu quả hơn nhiều so với các chú chó săn. Chúng tôi có các vụ án đang điều tra ở Đức, Áo và Thụy Điển cần đến sự giúp sức của các chú kền kền”, một nhân viên cảnh sát ở Hanover cho biết.

Anh Ngọc
Theo VNE

Thám tử tư VDT Tp Hcm

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử