Cưỡng dâm bằng thuốc? Đã có “Thám tử đồ uống”!

Các nhà khoa học Anh vừa chế tạo thành công một loại máy đơn giản với chức năng dò ba loại thuốc kích dục chính nhằm giảm số vụ cưỡng dâm đang tăng vọt hiện nay.

Thám tử đồ uống

Với kích cỡ chỉ bằng hộp diêm, thiết bị mang tên “”Thám tử đồ uống”” do Công ty Bloomsbury Innovations chế tạo để dò những loại thuốc mê chính được sử dụng trong các vụ cưỡng dâm và hành hung. Chỉ riêng tại Anh năm ngoái đã có gần 1.000 vụ cưỡng dâm bằng thuốc kích thích. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều. Có tới 15% nạn nhân của các vụ cưỡng dâm bằng thuốc là nam giới.

Các nạn nhân trở nên bất lực và không thể nhớ điều gì đã xảy ra. Thỉnh thoảng, ký ức về sự kiện đó xuất hiện như những cảnh hồi tưởng hoặc ác mộng. Nhiều người không muốn thông báo cho cảnh sát. Các loại thuốc kích thích trên biến mất khỏi cơ thể trong vòng 12 tiếng nên trong nhiều trường hợp không thể có bằng chứng rằng một người nào đó là nạn nhân của một vụ cưỡng dâm bằng thuốc. Stanley Grossman thuộc Bloomsbury Innovation cho biết: “”Sử dụng rộng rãi “Thám tử đồ uống” có thể giảm các vụ cưỡng dâm này””.

Graham Rhode, người sáng lập Hiệp hội Roofie – tổ chức chuyên giúp đỡ nạn nhân bị cưỡng hiếp bằng thuốc kích thích, cho biết ngoài việc thông báo cho người sử dụng liệu một loại đồ uống có được pha thuốc kích thích hay không, “Thám tử đồ uống” còn có vai trò là phương tiện răn đe những kẻ có ý định hiếp dâm bằng thuốc trong tương lai, giúp cảnh sát có bằng chứng để bắt giữ bọn tội phạm.

Giá thành của “Thám tử đồ uống” là 7,3 USD. Nó có thể phát hiện ba loại thuốc chính trong khoảng 30 giây. Bất kỳ người nào nghĩ rằng đồ uống của họ đã bị pha thuốc mê có thể sử dụng một chiếc ống hút nhỏ trong bộ thiết bị này để kiểm tra. Họ nhỏ mẫu đồ uống lên ba mảng nhạy cảm về hoá chất nằm trên một tấm thẻ và chờ phản ứng. Mảng nhạy cảm sẽ đổi màu nếu có sự hiện diện của thuốc.

“Thám tử đồ uống” cũng sẽ được bán rộng rãi tại Pháp, Mỹ, Australia, New Zealand và Nam Phi.
Minh Sơn (Theo Reuters)
Theo Vietbao

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử