Có rất nhiều lý do để đàn ông “bắt cá hai tay”, tuy nhiên, dù là lý do gì thì họ cũng thường có những biểu hiện rất đặc trưng. Ảnh: Bắc Vũ

Thực ra, để nhận biết một người đàn ông “bắt cá hai tay” không khó vì tất cả đều có dấu hiệu báo trước, chỉ là chị em có chú ý đến hành vi của anh ta hay không mà thôi. Thế nên, để biết anh ta có thực sự xem mình là lựa chọn số một hay không thì hãy xem nửa kia của mình có những biểu hiện đáng ngờ dưới đây không nhé.

Thường xuyên “ôm” điện thoại, thậm chí xem như vật bất ly thân

Nếu không phải vì lý do công việc mà anh ta cứ “ôm” điện thoại rồi tỏ ra  bận rộn với cái điện thoại suốt ngày thì chỉ có thể là anh ấy đang liên lạc với những cái tên mờ ám nào đó. Sở dĩ anh ta mải “ôm” điện thoại vì lo sợ một lúc bất ngờ nào đấy, những mối quan hệ mờ ám mà anh ta nhắn tin hoặc gọi điện bị lộ và nửa kia sẽ nhìn thấy hay bắt gặp.

Thường xuyên “ôm” điện thoại là một trong những dấu hiệu có thể anh ta đang “bắt cá hai tay”. Ảnh: Sa Nguyễn

Đặc biệt, nếu trước đây anh ấy rất thoải mái khi sử dụng điện thoại trước mặt bạn nhưng giờ thì anh ta hay úp úp mở mở nhắn tin hoặc tránh mặt đi ra chỗ khác để nghe, gọi điện thì các nàng càng phải xem lại mối quan hệ này. Hãy thẳng thắn nói chuyện với anh ấy, bởi có nhiều khả năng anh ta đang che giấu một sự phản bội nào đó hoặc đang có ý định “bắt cá nhiều tay”.

Thường thay đổi mật khẩu nhưng không cho nửa kia biết

Cũng như chuyện “ôm” điện thoại, lén lút nghe – gọi điện hoặc nhắn tin thì một ngày nào đó, anh ta cố tình thay đổi mật khẩu điện thoại nhưng khăng khăng không cho bạn biết dù trước đó rất thoải mái với chuyện này thì rõ ràng anh ấy đang có vấn đề. Thử nghĩ xem nhé, nếu anh ấy không có gì mờ ám thì tại sao lại phải thay đổi mật khẩu và cứ khăng khăng giữ chiếc điện thoại bên mình không cho bạn đụng vào.

Lén lút nhắn tin hoặc thay đổi mật khẩu mà không cho nửa kia của mình biết là hành động mờ ám chị em cần đề phòng. Ảnh: Sa Nguyễn

Khi gặp trường hợp này, các nàng không cần phải tìm mọi cách để xem anh ấy đã nhắn tin cho ai, đã gọi điện trò chuyện với ai… điều quan trọng lúc này là phải nói chuyện thẳng thắn với anh ta. Hãy nói rõ mình muốn lý do gì anh ta phải làm như vậy và điều gì đang xảy ra cũng như sự “đề phòng” này của mình có ý nghĩa gì đến mối quan hệ giữa hai người.

Bỗng dưng rất “điệu”, thường chăm chút vẻ bề ngoài

Nếu một ngày nào đấy bỗng dưng chàng ta “thay đổi tính nết”, rất điệu đà và luôn chăm chút kỹ vẻ bề ngoài của mình khi đi ra ngoài (hoặc đi làm), thậm chí còn dùng đến nước hoa (dù trước đây không hề đụng đến hay không thích) thì chị em hãy “coi chừng”. Những biểu hiện đó của anh chàng tưởng tích cực nhưng đôi khi các nàng cũng cần cân nhắc bởi có thể anh ta đang chải chuốt cho người khác ngắm chứ không phải là mình.

Bỗng dưng quá điệu đà chứng tỏ anh ấy đang cố gây ấn tượng với những “con cá” khác xung quanh. Ảnh: Định Công

Việc anh ta đột ngột chú trọng hơn tới ngoại hình của mình, điệu đà hơn… có thể vì anh chàng đang muốn cải thiện hình ảnh của bản thân trong mắt cô gái nào đó. Và việc anh ta chăm chút vẻ bề ngoài của mình, ăn bận điệu đà hơn… chính là để gây ấn tượng với những “con cá” khác xung quanh.

Thường nói dối, “có tật giật mình”

Thông thường, khi anh ta đã có mối quan hệ khác bên ngoài, hoặc có ý định “bắt cá hai tay” thì chắc chắn anh ấy sẽ “có tật giật mình” và rất thường xuyên nói dối, đưa ra đủ thứ lý do để biện hộ cho những thứ mờ ám của mình. Sở dĩ anh ấy nói dối chính là để cố che đậy cho những hành vi bất thường của mình, cho những lý do vì sao đến trễ (nếu trễ hẹn)…

Đàn ông khi lừa dối cũng thường hay “có tật giật mình”. Ảnh: Định Công

Đặc biệt, nếu chị em “chất vấn” thêm về vấn đề nào đó mà anh ta trả lời ấp úng và bất nhất, trước sau không như một, thì đích thị anh ta đang lừa dối bạn. Và khi ấy, chỉ cần tinh tế một chút, các nàng sẽ dễ dàng nhận ra anh ta đang ba hoa, nói dối ngay thôi!

Anh ấy bỗng trở nên bận bịu hơn so với bình thường

Một ngày nào đó, thời gian rảnh của anh ta bỗng dưng hạn hẹn lại, anh ấy bỗng trở thành một người bận bịu hơn dù trước đó chẳng phải nhận thêm việc ngoài giờ hoặc tăng ca… thì các nàng cũng cần chú ý đến nửa kia của mình nhiều hơn. Cụ thể như, nếu anh ấy hẹn 8 giờ sẽ qua đón mình đi ăn nhưng đột ngột thay đổi vào giờ chót vì lí do công việc… Đặc biệt, nếu anh ta cứ hay viện lý do ấy để “hoãn binh”, thậm chí anh chàng dần mất hẳn thời gian dành cho bạn thì cần xem xét lại mối quan hệ này.

Nếu không vì lý do công việc nhưng anh ta bỗng trở nên bận bịu hơn bình thường thì chị em cần phải đề phòng. Ảnh: Định Công

Bởi những lúc như thế, chẳng phải anh ta đang bận vì thế này, thế nọ… mà rất có thể anh ta đang phải “lên lịch” và chạy theo thời gian biểu với một “con cá” khác, và khi ấy, tất nhiên anh ấy phải bỏ rơi bạn lại phía sau. Khi gặp trường hợp này, để khỏa lấp sự nghi ngờ của mình, chị em có thể nhờ đồng nghiệp kiểm tra hoặc cũng có thể chủ động đến thẳng địa điểm làm việc của anh ta để xem anh ta có thực sự bận rộn hay không là “trắng – đen” sẽ rõ.

Thường xuyên thay đổi giờ hẹn

Cũng giống như việc anh ấy bỗng trở nên bận bịu hơn so với bình thường, thường xuyên thay đổi giờ hẹn cũng là dấu hiệu có thể tiết lộ anh ta đang có ý định “bắt cá hai tay”. Tất nhiên, trừ khi vì công việc, còn nếu không vì lý do gì mà anh ta thường xuyên thay đổi giờ hẹn (hay kế hoạch ra ngoài cùng nửa kia) thì quả thật dấu hiệu ấy rất đáng ngờ.

Có thể anh ta đang phải dành thời gian cho một đối tượng khác và khi ấy anh ta buộc phải thay đổi giờ hẹn dành cho bạn. Gặp trường hợp này, chị em hãy thử cho anh ta một cuộc hẹn bất ngờ hoặc thậm chí đột ngột đến thăm nơi làm việc của anh chàng xem sao!

Trở nên vô tâm và hay giận vô cớ

Nếu trước đây, anh ấy rất quan tâm và luôn lo lắng cho bạn nhưng thời gian gần đây chẳng hiểu sao càng ngày bạn càng cảm nhận rằng dường như tình cảm của hai người ngày một nhạt nhẽo và chán nản dần thì hãy xem lại nửa kia của mình. Đặc biệt, càng ngày anh ấy càng tỏ ra thờ ơ với mình, không còn quan tâm mình nhiều như trước hoặc cả hai rất ít có thời gian tâm sự với nhau, cùng nhau đi chơi… thì là dấu hiệu lớn cho thấy anh ta đang có quan hệ ngoài luồng.

Hay giận dỗi vô cớ, vô tâm… là những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ anh ấy đang lừa dối. Ảnh: Sa Nguyễn

Ngoài ra, nếu trước kia anh ta rất hiếm khi to tiếng với bạn, hay chỉ có thể giận bạn trong những chuyện to tát nhưng hiện tại anh chàng chỉ luôn chực chờ gây hấn với bạn, bất kể chuyện nhỏ hay to thì cũng đồng nghĩa rằng anh ta đang cố tìm cách để đẩy bạn ra xa mình càm sớm càng tốt. Khi ấy, hãy xem lại mối quan hệ của mình, nếu cần thiết hãy trao đổi nghiêm túc với anh ấy để còn biết nên đi tiếp hay dừng lại.

Yêu âm thầm không công khai và rất ngại nói chuyện tương lai của hai người 

Đây là dấu hiệu được xem rõ mười mươi về chuyện tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Bởi, nếu một người đàn ông yêu mình nghiêm túc, chân thành, anh ta sẽ luôn tìm cách giúp mối quan hệ ngày càng thêm bền chặt. Anh ấy sẽ giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè và tung hê cho cả thế giới biết chúng tôi đang yêu, đang hạnh phúc thế nào… cũng như không ngừng suy nghĩ về tương lai của cả hai. Ngược lại, cả hai lại yêu trong âm thầm chẳng ai hay ai biết, và nếu một ngày nào đấy, khi nhắc đến chuyện tương lai thì anh ấy cứ gạt phăng ra, hoặc cố tình đánh trống lảng qua chuyện khác… thì hãy suy nghĩ lại.

Có thể, trong thời gian này, anh ta chưa nghĩ đến chuyện về chung một nhà với bạn, tệ hơn là anh ấy còn đang phân vân bởi xung quanh vẫn còn nhiều “con cá” khác và chưa biết phải chọn “con” nào. Đặc biệt, ngoài việc rất ngại nhắc đến chuyện tương lai, nếu chị em nhận thấy anh ta đang dần dần không mặn mà với những thứ được xem là “bằng chứng tình yêu” của cả hai như ảnh chụp chung, đồ đôi… thì lại càng nâng cao cảnh giác hơn.

Có thể nói, trong tình yêu thì sự tin tưởng là điều không thể thiếu, tuy nhiên, không phải lúc nào chị em cũng hoàn toàn tin tưởng vào nửa kia của mình. Bởi thế giới này có người yêu nhau rất chân tình, chung thuỷ nhưng cũng có không ít anh chàng đến với mình chưa hẳn vì tình yêu… Vì vậy, nếu nửa kia của bạn thường có những biểu hiện như trên thì hãy xem xét lại và tìm hiểu kĩ hơn về mối quan hệ của mình trước khi bước những bước dài hơn về phía trước.

Công ty thám tử VDT st