Qua tìm hiểu về các vụ việc mà thám tử tư “ra tay”, có đến 99% là do các bà vợ thuê thám tử để theo dõi chồng. Chính vì những việc “nhạy cảm” này mà có biết bao chuyện bi hài do các thám tử gây ra cho khổ chủ…

Điều tra bằng công nghệ… ghép ảnh

Nằm suy nghĩ miên man nhưng chị Hoàng Thủy Q. (Q.Tân Bình) vẫn không hiểu nổi vì sao chị lại đi trao 15 triệu đồng cho giám đốc một công ty thám tử tư quá dễ dàng như thế. Nhưng dù mất tiền, chị Q. vẫn không đau bằng nguy cơ mất luôn người chồng đã gắn bó với chị hơn 10 năm qua. Số là chị có nghe anh T. (chồng chị Q.) “léng phéng” với một phụ nữ khác từ nhiều tháng nay.

Để tìm hiểu rõ chị quyết định đến một công ty thám tử tư mới đăng quảng cáo trên một tờ báo. Vị giám đốc mặt búng ra sữa, sau khi nghe chị Q. giãi bày đã ra giá 15 triệu đồng cho việc “hàn gắn hạnh phúc gia đình chị”. Vị giám đốc này còn quả quyết sẽ “phá án” giúp chị chậm nhất là 10 ngày. Đặt cọc phân nửa số tiền, hợp đồng giữa chị Q. và công ty thám tử nọ được ký kết.

Chẳng phải đợi tới 10 ngày như ông giám đốc hứa, 5 ngày sau mọi thông tin về người chồng được ông ta trao cho chị Q. trong một phong bì. “Hợp đồng giữa chúng tôi và chị đến đây chấm dứt” – vị giám đốc lạnh lùng tuyên bố. Cầm gần chục bức ảnh cảnh chồng chị chở một cô gái đi ăn, đi uống cà phê, thậm chí vào khách sạn… chị Q. điếng người. Có bằng chứng trong tay, chị Q. nhờ người khác đón con hộ và tức tốc gọi thêm mấy người em đến chi viện, lập một “đội quân đánh ghen” rồi lao vun vút tới cơ quan anh T. (chồng chị Q).

(Ảnh minh họa)

Vừa vào đến nơi, chị Q. vừa la làng vừa ném những bức ảnh “chết người” vào mặt chồng khiến anh T. mặt không còn giọt máu. Đã vậy, đang lúc tan sở nên mọi người ra về rất đông, họ xúm lại xem vợ anh T. “nổi máu tam bành”.

Sau đó, anh nghĩ lại cảnh người vợ “trát trấu” vào mặt mình trước đám đông, nên anh T. quyết tâm đi tìm sự thật ai là tác giả mấy bức ảnh đó. Thì ra công ty thám tử nọ trong khi theo dõi anh đã không phát hiện được anh T. “léng phéng”. Nhưng vì sợ mất món tiền lớn nên vị giám đốc thám tử đã nghĩ ra trò ghép hình anh T. với một cô gái khác trong các tư thế như đang chở nhau, uống cà phê, vào khách sạn… nhằm lấy hết số tiền còn lại từ chị Q. Còn chị Q. khi được anh T. và mọi người giải thích là bị lừa, chị rất xấu hổ với chồng và gia đình chồng, nhưng cớ sự đã rồi, chị chỉ biết trách mình dại dột.

Ly hôn vì… thám tử

Việc các thám tử dùng công nghệ ghép hình để chiếm đoạt tiền của khổ chủ những tưởng đã là bi hài, nhưng chuyện của vợ chồng chị Nguyễn Thu T. (ngụ Q.12) còn bi hài hơn. Giờ đây, vợ chồng chị T. đang chờ quyết định ly hôn từ tòa án, nhưng nghĩ lại cảnh chồng chị bị “no đòn” bởi người của công ty thám tử (mà trước đó chị thuê với hy vọng sẽ nối lại được hạnh phúc), chị lại nuốt hận trong lòng. Lý do dẫn đến vợ chồng chị T. phải đưa nhau ra tòa tóm tắt như sau: Anh H. (chồng chị T.) rất đảm đang trong việc kinh doanh và nội trợ.

Nhưng hàng xóm luôn phải chứng kiến cảnh vợ chồng chị T. đánh đuổi, cãi cọ nhau chỉ vì chị T. nghi ngờ anh H. đang dan díu với một cô gái khác. Theo lời giới thiệu, chị T. tìm đến một công ty thám tử tư nhờ giúp đỡ. Biết nhà chị T. nghèo, vị giám đốc động viên: “Nếu người khác thì phải 10 triệu đồng, nhưng hoàn cảnh của chị chúng tôi chỉ lấy phân nửa gọi là tiền xăng cho anh em đi làm”. Tưởng gặp được quý nhân, chị T. cám ơn rối rít. Nhà không có tiền, chị T. phải đi vay lãi ngày được 5 triệu đồng mang nộp cho vị giám đốc công ty thám tử rồi về nhà chờ… hạnh phúc quay trở về.

“Nhưng ai học được chữ ngờ” – chị T. nghẹn giọng. Bởi những thám tử mà chị gửi gắm trước đó đã hiện nguyên hình là một đám côn đồ, họ đến tận nhà “tình địch” của chị T. khủng bố với nội dung: “… Nếu không chấm dứt quan hệ với H. coi chừng mất mạng…”. Không những “tình địch” của chị T. bị khủng bố mà anh H. cũng bị nhóm thám tử  này “xuống tay” vì cái tội “dám phản bội vợ”. “Tiền mua sữa cho con còn phải vay mượn, thế mà nó mang cả đống tiền đem cho đám côn đồ…” – anh H. bức xúc. Không thể chịu nổi người vợ “quá đáng”,  anh H. đâm đơn ra tòa.

Trong lúc đang thu thập thông tin chuyện của các thám tử tư, chúng tôi nhận được điện thoại của một phụ nữ ở Q.Thủ Đức bức xúc một chuyện khá bi hài. Chả là chị thuê thám tử theo dõi chồng. Mấy ngày đầu các thám tử đều báo cáo rất trung thực, nhưng mấy ngày sau, các thám tử thường xuyên báo cáo sai 100% với công việc thực tế mà chồng chị đang làm. Bỏ công theo dõi các thám tử, chị này mới phát hiện các thám tử ăn hai mang rồi báo cáo sai sự thật với chị cốt để kiếm thêm tiền từ… phía bên kia.

Chân dung một giám đốc thám tử

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu chân dung một vị giám đốc công ty thám tử tư tên T. có trụ sở ở quận Tân Bình để bạn đọc tham khảo. T. ngoài 30 tuổi, quê ở ngoài Bắc, vào những năm 1990, T. du nhập miền Nam bằng nghề thợ hồ. Đầu những năm 2000, có ít vốn trong tay T. mở công ty môi giới nhà đất ở Q.Tân Bình và 2 chi nhánh ở ven TP với hy vọng được đổi đời. Nhưng đúng 1 năm sau, T. phá sản. “Nếu năm 2006 T. không nhanh chóng chuyển sang nghề thám tử tư thì chỉ có nước cuốn gói về quê” – một người bạn của T. khẳng định.

Cơ duyên dẫn T. đến với nghề thám tử rất tình cờ, bởi trong những lần đi giao dịch nhà đất với khách hàng, T. thường xuyên nghe các bà than phiền về các ông có… bồ nhí. Một số bà còn tuyên bố: “Sẵn sàng bỏ tiền nếu ai theo dõi chộp quả tang các ông đang ăn phở”. Mạnh dạn nhận 1 “sô” để bám đuôi và chỉ trong 2 buổi T. đã biết đối tượng mà “thân chủ” cần tìm. Đến đây, T. chỉ cần móc điện thoại gọi cho “thân chủ” tới đánh ghen. Sau màn đánh ghen với tình địch, “thân chủ” hồ hởi thưởng cho T. 2 triệu đồng. Sau phi vụ này, T. thấy kiếm tiền bằng nghề thám tử tư quá ngon ăn, nên đi đâu T. cũng “nổ” với bạn bè mình là thám tử lừng danh!
( Nguồn http://www.xaluan.com)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử