Hầu hết mọi người nghe đến “thám tử tư” và nghĩ rằng “Sherlock Holmes”, nhưng thám tử trên phim ảnh được yêu thích khác xa so với thực tế. Các thám tử tư ngày nay được đào tạo chuyên biệt, hiện đại để đảm bảo các công việc cạnh tranh trong lĩnh vực điều tra này. Trên thực tế, phát triển một số kỹ năng nhất định có thể dẫn bạn đến một nghề nghiệp điều tra tư nhân ổn định, bổ ích và thú vị.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà điều tra tư nhân, hãy đọc để tìm hiểu những lợi ích cụ thể của việc theo đuổi con đường sự nghiệp này.

Nghề đào tạo thám tử tư đang có nhu cầu cao

Theo dự đoán rằng vào năm 2022, sẽ có sự thiếu hụt đáng kể các thám tử chuyên nghiệp đối với số lượng việc làm dự kiến. Điều này là do số lượng lớn sắp nghỉ hưu và nhu cầu ngày càng tăng đối với các thám tử được đào tạo trong lĩnh vực điều tra.

Những người trong ngành báo cáo rằng những lo ngại về an ninh và an toàn ngày càng tăng trong dân số cả nước là nguyên nhân chính. Các tổ chức như WikiLeaks và nhóm hacker Anonymous đã nâng cao nhận thức về nhu cầu bảo vệ danh tính, bí mật thương mại và tài sản tài chính của cá nhân và doanh nghiệp.

Các vụ tấn công mạng hàng loạt và quyền truy cập rộng rãi vào thông tin cá nhân được số hóa khiến mọi người cảm thấy dễ bị tổn thương và cần các chuyên gia giám sát và an toàn. Do đó, các nghề nghiệp trong điều tra tư nhân hiện đang được mở cho những người được đào tạo về điều tra tư nhân phù hợp .

Đưa các kỹ năng đa dạng để sử dụng thông qua chuyên môn hóa

Một khi bạn đã lấy được bằng tốt nghiệp của mình, bạn có thể chọn chuyên về một lĩnh vực điều tra tư nhân cụ thể, và thậm chí trở thành tự kinh doanh. Thám tử được cung cấp một mức độ linh hoạt trong lựa chọn công việc, lịch trình làm việc và hơn thế nữa.

Trong khi một số thám tử chọn một lĩnh vực sinh lợi như phản gián điệp, những người khác làm việc riêng cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Các thám tử chuyên nghiệp cũng có thể tìm việc với các cơ quan chính phủ, luật sư hoặc các cá nhân tư nhân.

Các thám tử thành công nhất kết hợp việc đào tạo của họ với sở thích và tính cách đa dạng của họ để chọn ngành nào phù hợp nhất với họ.

Thám tử có mức lương cao

Sự nghiệp điều tra tư nhân là một con đường mở ra cho sinh viên tốt nghiệp. Nghề điều tra có thể kiếm sống như một phần của lực lượng cảnh sát, hoặc tự đặt mức lương theo giờ nếu họ muốn tự kinh doanh.

Các nghiên cứu cho thấy mức lương của Thám tử có thể dao động từ 10 đến 30tr / tháng, tùy thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm, nhà tuyển dụng và vị trí.

Kinh nghiệm càng nhiều, lương càng cao, vì vậy chứng chỉ nhanh chóng và hiệu quả có thể thực sự tạo ra sự khác biệt trong tài khoản ngân hàng của bạn. Một số chương trình chuyên biệt cung cấp chứng chỉ chỉ trong chín tháng, cho phép sinh viên ra ngoài và bắt đầu sự nghiệp của mình trong vòng một năm học — nhanh chóng có được kinh nghiệm làm việc có giá trị.

Trở thành một thám tử tư giỏi

Một khía cạnh của Thám tử được coi là bổ ích nhất là cảm giác hoàn thành đi kèm với việc thực hiện công lý.

Thám tử tìm những người đã mất tích, truy tìm các nguồn đe dọa đáng lo ngại và giúp giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến mọi người trong cộng đồng của họ. Nếu bạn trở thành thám tử, bạn sẽ có thể thúc đẩy sự an toàn cá nhân của những cá nhân có nhu cầu, đồng thời đạt được sự hài lòng và khen ngợi từ việc phát hiện và ngăn chặn hành vi bất hợp pháp.

Với tinh thần trách nhiệm và sự đào tạo phù hợp, không gì có thể ngăn cản bạn đạt được một sự nghiệp có ý nghĩa trong điều tra tư nhân.

Bạn có muốn trở thành một thám tử tư không? Ghé thăm Công ty thám tử VDT để biết thêm thông tin hoặc để nói chuyện với tư vấn viên.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử