Điều tra tư nhân trong phim ảnh là những người làm việc theo luật, các thám tử được cấp phép trên thực tế là những người hành nghề hợp pháp. Công ty thám tử ở Việt Nam được cấp phép hoạt động các dịch vụ điều tra dân sự và bị ràng buộc bởi một quy tắc đạo đức nghiêm ngặt.

Thám tử VDT là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép hoạt động trong phạm vi luật pháp Việt Nam. Thám tử VDT chuyên cung cấp dịch vụ chất lượng có thể giúp bạn một cách hợp pháp, cũng như một số điều mà chúng tôi không được phép làm theo pháp luật.

Điều tra viên tư nhân có thể giúp gì về mặt pháp lý?

Điều tra thông tin:

Thám tử VDT có thể khám phá ra vô số thông tin về cá nhân bất kỳ, từ lý lịch, địa chỉ, số điện thoại…

Giám sát:

Thám tử VDT tiến hành giám sát bằng quay video và ghi âm trong bất kỳ môi trường công cộng nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm và được phép thu thập bằng chứng hình ảnh hoặc video về người cần quan tâm mà không cần sự đồng ý của họ. Giám sát bí mật là kỹ năng hiệu quả nhất mà điều tra viên tư nhân có thể đưa ra một vụ án.

Theo dõi phương tiện:

Sử dụng thiết bị theo dõi GPS thời gian thực, các nhà điều tra tư nhân có thể theo dõi các chuyển động hoặc kiểu mẫu của một cá nhân một cách kín đáo. Các thiết bị này thường được gắn vào xe và có thể hỗ trợ thu thập bằng chứng về hành vi đáng ngờ. Khách hàng nên hiểu luật và rằng quyền sở hữu chiếc xe, thông qua hôn nhân hoặc kinh doanh là bắt buộc.

Tìm người mất tích:

Sử dụng kết hợp các kỹ thuật được thảo luận ở trên, các điều tra viên tư nhân có kinh nghiệm và kỹ năng trong việc xác định vị trí những người mất tích thông qua một quy trình được gọi là bỏ qua truy tìm. Nền tảng được huấn luyện như cảnh sát, cộng với  kinh nghiệm làm tăng sự thành công của loại điều tra này bởi vì kỹ năng là điều tối quan trọng để tìm ra những cá nhân không muốn bị phát hiện. Truy tìm dấu vết được tiến hành hợp pháp thông qua nghiên cứu toàn diện, phỏng vấn các nhân chứng có thể có và sử dụng các kỹ thuật giám sát.

Điều tra viên tư nhân có thể bắt giữ một cách hợp pháp không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời ngắn gọn là có”. Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam, bất kỳ ai cũng có thể bắt giữ một cá nhân. Tất nhiên, có những điều kiện nghiêm ngặt phải được đáp ứng để thực hiện việc bắt giữ, cũng như những gì phải được thực hiện sau khi việc bắt giữ được thực hiện. Giống như bất kỳ cá nhân nào khác, các nhà điều tra tư nhân có thể bắt giữ, tuy nhiên hầu hết các nhà điều tra có uy tín của Việt Nam sẽ chọn KHÔNG tham gia vào loại hình hành nghề này. Các nhà điều tra tư nhân không giống như các nhân viên thực thi pháp luật. Tuy nhiên, họ có thể thu thập bằng chứng cần thiết có thể dẫn dắt hoặc hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ. Tốt nhất là liên hệ với Cảnh sát địa phương để can thiệp, thay vì bắt giữ một công dân. Nói về việc thực thi pháp luật,

Điều tra viên tư nhân không hợp pháp có thể làm gì?

Chiếm dụng tài sản cá nhân:

Tất cả các hoạt động giám sát, hoặc ghi lại hình ảnh / đoạn phim như một phần của cuộc điều tra, phải được giao cho khách hàng. Các thám tử không được phép mua bán trao đổi.

Hack tài khoản cá nhân hoặc nghe lén thiết bị:

Trong khi các điều tra viên tư nhân có thể, như một phần của quá trình giám sát, lắng nghe một cuộc trò chuyện gần đó, họ không được phép nghe một cuộc gọi điện thoại riêng tư hoặc theo dõi một đường dây điện thoại. Các thám tử cũng sẽ không xâm nhập vào các tài khoản cá nhân, chẳng hạn như email, mạng xã hội hoặc tài khoản ngân hàng điện tử của họ. Bất kỳ thông tin trực tuyến nào mà chúng tôi thu thập về cá nhân, chỉ là những gì đã được phép và do đó được sử dụng hợp pháp.

Ngoài các nghĩa vụ đạo đức, điều quan trọng là thông tin do thám tử tư của bạn thu thập được phải được thu thập theo cách thức hợp pháp, nếu không, thông tin đó sẽ không thể sử dụng được trước tòa án pháp luật. Đảm bảo rằng bạn đang đặt niềm tin vào đội ngũ điều tra viên tư nhân, những người cam kết tìm cho bạn câu trả lời, theo cách hợp pháp.

Là thám tử số 1 của Việt Nam, văn phòng thám tử VDT có nhiều năm kinh nghiệm. Tin cậy, Chính trực và Bảo mật là cốt lõi của hoạt động kinh doanh của chúng tôi. VDT là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điều tra và tạo ra các mối quan hệ lâu dài, vững chắc với khách hàng của chúng tôi, cung cấp bằng chứng cho các cá nhân và doanh nghiệp để thành công trong vấn đề cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ. Để tìm hiểu thêm về tính pháp lý của Điều tra tư ở Việt Nam hoặc để hỏi về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với Thám tử VDT ngay hôm nay.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử