Trong ngành giám định, hai lĩnh vực giám định pháp y và xét nghiệm ADN có vai trò rất quan trọng và trở thành những  dịch vụ phát triển nhất hiện nay.

Dịch vụ pháp y –  phả hệ

Giám định phả hệ bao gồm tìm gốc tích hoặc người thừa kế mất tích, tìm chủ sở hữu tài sản không có người nhận, chứng minh như là một nhân chứng chuyên môn, lời khai nhân chứng có tuyên thệ và được thẩm định, đánh giá chứng cứ thân tộc, nghiên cứu gián tiếp và trực tiếp đường dây dòng họ, và xác minh các mối quan hệ  để thử nghiệm DNA.

Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN hiện nay là lĩnh vực tân tiến nhất của khoa học kỹ thuật hình sự. Test mới, có tên gọi ADN Witness, giúp xác định người nào đó gần với dân châu Âu, Mỹ gốc Phi, Mỹ thuần chủng hoặc gần với dân Mỹ gốc Á nhất. Các nhà nghiên cứu tội phạm tại Anh đang phát triển một test khác, hy vọng phát hiện được màu tóc và thậm chí là đặc điểm gương mặt. Việc chuyển các chất – chẳng hạn vũ khí hóa học, cặn thuốc nổ, chất xúc tác (đạn, pháo) hay ma túy – đến phòng kỹ thuật hình sự vừa lâu vừa nguy hiểm. Hộp thiết bị thí nghiệm kỹ thuật hình sự ra đời, tên gọi máy GC-MS xách tay, nặng 3,4 kg.

Tham tu VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử