Dịch vụ thám tử tại Hà Nội giới thiệu các bạn nhỏ trò chơi Thám tử hồn ma (Ghost Trick)

NỘI DUNG:
Ghost Trick – Thám tử hồn ma là câu chuyện về hồn ma đi phá những vụ án một cách tài ba với sự thông minh, tài năng cũng như phép thuật ma quái của mình,
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tựa game có nội dung hay, hình ảnh đẹp cùng lối chơi đầy chất trí tuệ trên hệ máy Nintendo DS, thì game Ghost Trick: Phantom Detective chính là lựa chọn thích hợp. Thám tử hồn ma chắc chắc sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác thú vị đến bất ngờ.

Ma quỷ không tồn tại trong thế giới thật, nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm trong Ghost Trick: Phantom Detective, nơi bạn trở thành thám tử hồn ma để khám phá những bí ẩn đeo bám hàng loạt các nhân vật cá tính trong một câu chuyện đáng nhớ.

Chết đồng nghĩa với kết thúc, điều đó cũng đúng với nhiều trường hợp trong video game, nhưng vẫn có một vài trường hợp cá biệt như game hồn ma thám tử Ghost Trick: Phantom Detective, nơi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu sau khi nhân vật chính… đã chết. Vậy đến với thám tử hồn ma bạn sẽ điều khiển cái gì? Đó là linh hồn với không chút ký ức về quá khứ và đang lần mò trong bóng đêm huyền bí bao trùm lên cái chết của chính mình. Mặc dù mang hơi hướng điều tra, nhưng bạn sẽ thấy Ghost Trick không hề khô khan như những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes hay bất kỳ tác phẩm nào của “Nữ hoàng trinh thám” Agatha Christie, mà trái lại, nó mang màu sắc diệu kỳ mà có thể bạn chưa từng bắt gặp ở bất kỳ game phiêu lưu/giải đố nào trước kia.

Game Ghost Trick: Phantom Detective bắt đầu bằng việc bạn phát hiện ra nhân vật chính đã nằm chết (với một tư thế khá ngộ nghĩnh) ở bãi rác ngoại ô thành phố. Nhưng quan trọng hơn, một cô gái sẽ là nạn nhân tiếp theo nếu bạn không làm gì. Bạn phải làm gì? Đúng hơn là một xác chết thì có thể làm được gì? Vào thời khắc sinh tử đó, bạn nghe được tiếng nói từ đâu đó vọng ra. Lời nói của Chúa? Điều đó không quan trọng, miễn là giải cứu được cô gái đó. Liệu bạn có cứu được hay không? Bạn phải sử dụng sức mạnh nào để cứu cô gái đó? Câu chuyện trong thám tử hồn ma Ghost Trick: Phantom Detective dần dần mở ra với mục đích đầu tiên của bạn là phải tìm ra kẻ giết mình, và hoàn tất mảnh ghép huyền bí chỉ trong một đêm ngắn ngủi. Tích tắc, tích tắc, thời gian cứ thế trôi qua và cảm giác thôi thúc khiến bạn càng chơi càng muốn khám phá tiếp. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua tựa game thám tử hồn ma Ghost Trick tuyệt vời này.

Đến với Ghost Trick Cứ mỗi chương mới được mở ra là vấn đề lại được làm sáng tỏ, nhưng mọi vấn đề lại dẫn đến một bức tranh lớn hơn, một bí mật khủng khiếp liên quan đến câu chuyện diễn ra cách đó 10 năm trước. Xuyên suốt quá trình này, bạn – một thám tử hồn ma sẽ được gặp những nhân vật hết sức cá tính, từ nữ thám tử nhí nhảnh, điều tra viên điệu đà, đến người đầu bếp yêu ca hát dù hát dở ẹc hay vị bộ trưởng cau có. Mỗi nhân vật, mỗi cá tính trong game Ghost Trick đem đến cho trò chơi màu sắc vui vẻ, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người. Không những thế, những đoạn đối thoại trong game cũng hết sức hóm hỉnh và dễ hiểu. Và để trò chơi Ghost Trick không nhuốm màu bi ai, nhà phát triển đã cố tình sắp đặt và ngăn cản những tình huống “diệt cỏ diệt tận gốc” để bớt nghiêm trọng hóa vấn đề. Cuối cùng, trò chơi kết thúc với một cái kết không bất ngờ nhưng bạn sẽ thật sự bất ngờ khi khám phá ra gốc gác bản thân.

Bên cạnh cốt truyện xuất sắc, gameplay của Ghost Trick: Phantom Detective cũng đem đến một sự độc đáo không giống bất kỳ những gì bạn từng trải nghiệm. Góc nhìn của nhân vật trong thám tử hồn ma và môi trường sẽ được hiển thị dưới 2 dạng: thế giới của các linh hồn và thế giới thật. Ở thế giới của các linh hồn, là một thám tử hồn ma, bạn có thể di chuyển từ vật thể này tới vật thể khác ở một khoảng cách nhất định. Bạn có thể tác động với một đồ vật nào đó để nó di chuyển, từ đó tạo ra sự thay đổi đến thế giới thật, đó chính là “ghost trick.” Nhưng đó chưa phải là tất cả sức mạnh của bạn trong game Ghost Trick, bởi bạn còn có thể quay ngược quá khứ đến thời điểm 4 phút trước khi một người nào đó chết và cứu họ. Điều này đem đến một cảm giác kỳ lạ, nếu bạn thành công, có cảm giác giống như mình là một người hùng, còn nếu thất bại, bạn sẽ phải chứng kiến cái chết xảy đến với một người nào đó, một cảm giác tội lỗi.

Tuy nhiên, việc cứu một ai đó không phải lúc nào cũng có thể thành công nếu chỉ dựa vào sức mạnh của một mình bạn. Và đó là lúc gameplay Ghost Trick phát triển theo hướng mới: bạn có thêm bạn đồng hành (cũng là một hồn ma) có khả năng “nhảy” xa hơn và hoán đổi vị trí giữa hai đồ vật có hình dạng giống nhau. Tiếc là gameplay của Ghost Trick: Phantom Detective không phát triển cho tới khi bạn đã ở những chương cuối, điều đó đem đến một sự nhàm chàn nhất định. Nhưng với cách sắp xếp các kịch bản thông minh, Thám tử hồn ma Ghost Trick: Phantom Detective sẽ lấy đi của bạn kha khá thời gian suy nghĩ để làm sao giải thoát cho một người đã chết rồi.

Nhìn chung, game Ghost Trick: Phantom Detective là một game giải đố mang định hướng phiêu lưu xuất sắc nhờ gameplay độc đáo, các nhân vật đầy cá tính và hội thoại hóm hỉnh, cùng một cốt truyện tuyệt vời. Đồ họa màn hình ngang hay gameplay không đa dạng có thể là cản trở lớn với nhiều người, nhưng điều đó không thể phủ nhận được chất lượng của trò chơi này. Ghost Trick: Phantom Detective vẫn là một trò chơi đáng giá để bạn tiêu tốn chừng 10-15 giờ và có được một trải nghiệm khó quên.

ĐẶC ĐIỂM:

– Cốt truyện đặc sắc

– Lối chơi thử thách trí tuệ

– Hình ảnh sinh động, hài hước

TẢI VỀ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử