Giàu đổi bạn, sang đổi vợ

Ngạn ngữ có câu: “Lòng trung thành của người phụ nữ được kiểm chứng bằng cách người đàn ông của họ không có gì trong tay. Lòng trung thành của người đàn ông lại được kiểm chứng bằng cách khi anh ta có tất cả mọi thứ ” dường như là quá đúng với xã hội hiện đại hiện nay, khi mà vật chất quyết định tất cả, khi mà lòng ích kỷ của con người còn lớn hơn tâm hồn của họ.

Câu chuyện tình giữa Lâm và Hiền như một biện chứng sắc sảo cho câu nói trên.

Hiền tìm đến Văn phòng thám tử tư VDT vào một buổi sáng sớm. Cô kể: “ Em phải bắt chuyến xe sớm nhất lên đây để kịp về trong ngày vì ở nhà còn con nhỏ”. Vẻ chân chất, thật thà ẩn chứ sau gương mặt xinh đẹp kia. Cùng như những khách hàng từng tìm đến Công ty thám tử tư VDT , cô bắt đầu tâm sự về cuộc hôn nhân của mình và lí do cô tìm đến đây.

Lâm kết hôn với Hiền khi cả hai vẫn đôi bàn tay trắng, bạn bè người thân đến dự lễ cưới vừa mừng vừa tủi cho đôi bạn trẻ. Mừng vì cuối cùng thì cả hai cũng có nơi có chốn, nhưng phần tủi thì nhiều hơn khi nghĩ đến tương lai trước mắt của hai người.

Lâm vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ được bà nuôi dưỡng, hai bà cháu chật vật lắm mới nuôi được nhau nhưng năm Lâm học lớp 8 thì bà Lâm qua đời, họ hàng Lâm người thì ở xa, người thì vì hoàn cảnh khó khăn nên chẳng ai chịu đứng ra đùm bọc Lâm. Kể từ đó Lâm phải nghỉ học, làm thuê khắp nơi từ việc nhẹ đến việc nặng sống qua ngày. Hiền sống gần nhà với Lâm, gia đình Hiền cũng thuộc vào diện nghèo khó. Học xong lớp 12, cô đi học ở một trường Cao đẳng ở gần nhà rồi xin làm kế toán ở Ủy ban xã. Còn Lâm ở quê làm phụ hồ.

Dù lương không cao nhưng với Hiền thế là đủ, đủ để nuối sống bản thân và đủ để tiến tới hôn nhân. Hiền xin bố mẹ được làm đám cưới với Lâm, lúc đầu bố mẹ Hiền không đồng ý vì e ngại Lâm không có gia đình, không nghề nghiệp sau này không thể mang hạnh phúc đến cho con gái mình. Nhưng Hiền một mực đòi cưới Lâm, hơn thế bố mẹ Hiền chưa bao giờ ghét Lâm, thậm chí ông bà còn quý mến Lâm bởi tính hiền hậu, chịu thương chịu khó chỉ là sinh không hợp thời mà thôi.

thám tử chuyên nghiệp VDT

Cuối cùng bố mẹ Hiền chấp thuận gả Hiền cho Lâm. Ngày đưa Hiền về nhà chồng mẹ Hiền ngấn hai hàng nước mắt. Bà thương cho con gái phải sống trong túp nhà xiêu vẹo, về nhà chồng không ai ra đón, đám cưới vỏn vẹn chỉ có nhà gái, hàng xóm hai bên. Thương con nhưng ông bà cũng chỉ biết để đấy chứ có làm được gì đâu vì ông bà cũng nghèo khó như bao người.

Cuộc sống nghèo khó nhưng chỉ cần có tình yêu Hiền và Lâm quyết vượt qua tất cả. Thời gian đầu sống chung với nhau Lâm quan tâm, chăm sóc Hiền chu đáo khiến Hiền cảm động vô cùng, cô tin mình đã quyết định đúng. Số tiền lương ít ỏi của Hiền cộng thêm số tiền Lâm đi làm thuê có được dù đã cố gắng tích cóp, dè dụm nhưng hai vợ chồng vẫn không thể cất nổi căn nhà mới. Ở vùng đất nghèo khó này dù có tần tảo đến đâu nhưng không có lương bổng hàng tháng thì chẳng bao giờ ngước đầu lên được, huống hồ Lâm đi làm thuê buổi được buổi không, trời nắng còn được chứ rơi vào tháng mưa thì chỉ ở nhà.

Nghĩ đến vợ, thương vợ nên Lâm quyết tâm lên thành phố kiếm việc. Sợ chồng vất vả để sống được trên đó khiến Hiền ngăn bước chân Lâm lại. Lâm gạt đi mọi lý do Hiền đưa ra, từ trước đến nay anh có bao giờ sợ khổ, sợ vất vả đâu. Vậy là Hiền bằng lòng để Lâm đi làm xa dù trong lòng cô rất lo sợ Lâm sẽ bị cám dỗ làm biến chất con người. Mấy ngày đầu xa vợ Lâm thường xuyên gọi điện về, anh nói với vợ đã xin được một công việc tốt là làm nhân viên giao hàng, một tháng cũng được 5 triệu, được nhà chủ nuôi ăn, nuôi ở. Nghe chồng nói vậy Hiền mừng lắm.

Khoảng 1 năm sau khi đi làm, thấy Lâm nhanh nhẹn, thông minh nên Lâm may mắn được công ty cho đi học. Vài năm sau, anh ta học xong và được cất nhắc lên Trưởng phòng  kế hoạch. Cuộc sống cũng bớt khó khăn hơn trước, căn nhà mới của 2 vợ chồng cũng được dựng lên. Hiền nghe được tin này, vừa mừng vừa tủi. Cô nghĩ rằng ông trời không phụ lòng người, chỉ cần 2 vợ chồng cùng cố gắng là mọi khó khăn đều được đền đáp xứng đáng. Thế nhưng, sóng gió bắt đầu từ đây. Lâm bắt đầu ít về nhà hơn, ít gửi tiền về cho vợ con và tính cách cũng bắt đầu thay đổi. Nhân thấy điều thay đổi từ chồng, linh cảm mách Hiền có thể Lâm đang có mối quan hệ bên ngoài, vì thế cô đành tìm đến chỗ ở của chồng nhưng chủ nhà trọ nói rằng anh ta đã chuyển đi từ nửa năm trước, thêm nữa cô cũng không biết công ty của chồng ở đâu, điện thoại cho Lâm thì Lâm không bắt máy. Cô đành tìm đến thuê dịch vụ theo dõi ngoại tình của Văn phòng thám tử VDT tìm ra nơi ở của chồng, và tìm hiểu xem anh ta có phải đang ngoại tình như cô nghi ngờ hay không?

Bằng nghiệp vụ của mình, chỉ sau 2 ngày các thám tử theo dõi chuyên nghiệp VDT đã tìm ra nơi ở của Lâm. Đó là một ngôi nhà 3 tầng mới xây nằm trong khu đô thị mới ở Quận 2.

Ngay ngày đầu tiên theo dõi, các thám tử chuyên nghiệp VDT đã phát hiện anh ta không sống một mình mà sống chung với 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi.  Buổi sáng, cả 2 cũng nhau rời nhà đi đến công ty. Buổi chiều, cả 2 cùng rời công ty, đi chợ sau đó về lại ngôi nhà trên. Vài hôm sau theo dõi, lịch trình vẫn như vậy.

Một thám tử tư khác được cử đi tìm hiểu về người phụ nữ kia. Với thân hình cao 1m8, vạm vỡ cộng với khuôn mặt nam tình của mình, Lâm nhanh chòng lọt vào mắt anh của con gái giám đốc. Cô ta là nhân viên kế toán của công ty, tên Hà, 32 tuổi, chưa chồng. Nhan sắc nếu so với Hiền thì 1 trời một vực. Cô ta nhanh chóng tiếp cận Lâm. Để được thăng chức, Lâm nhanh chóng rời vào vòng xoáy tình ái của cô ta, phần vì anh ta cũng bắt đầu chán người vợ quê mùa của mình.

Theo hàng xóm sống quanh ngôi nhà của Lâm cho biết: Ngôi nhà này mới được xây dựng cách đây không lâu, chồng tên Lâm, vợ tên Hà. Người phụ nữ tên Hà nói rằng họ mới cưới và chưa có con.

Như đã rõ bằng chứng ngoại tình của Lâm, các thám tử tư chuyên nghiệp VDT đã tìm đến nhà ở dưới quê để đưa cho Hiền bởi vì các anh cũng không muốn cô quá sốc. Giọt nước mắt lăn dài trên má người phụ nữ đã phải chịu nhiều khổ cực với chồng thuở hàn vi, để bây giờ có chút công danh sự nghiệp anh ta sẵn sàng quên người vợ tào khang. Các thám tử cũng không biết khuyên cô như thế nào, chỉ biết động viên cô mạnh mẽ vì 2 đứa nhỏ.

“ Mẹ! sao mẹ lại khóc” của cậu nhóc mới bi bô tập nói cứ khiến các thám tử day dứt khôn nguôi.

Dịch vụ thám tử uy tín VDT kể chuyện !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử