Thám tử tư Sài Gòn – “Con muốn đi xa vài ngày” – Sau câu tuyên bố “xanh dờn” của cậu quý tử D, phụ huynh cũng…“xanh mặt” vì lo lắng.

Và lời cầu cứu của họ đã tìm đến dịch vụ thám tử tư sài gòn (Văn phòng thám tử TP.HCM) vào một điệp vụ mới…Quý tử ham chơi

Là “cục cưng” của một gia đình kinh doanh có tiếng tại Chợ Lớn, từ nhỏ đến lớn D được ba mẹ đáp ứng hầu như mọi đòi hỏi. Để ba mẹ tin tưởng, bề ngoài D làm ra vẻ lúc nào cũng cố gắng học. Nhưng thật ra, phần lớn thời gian anh chàng “ưu tiên” cho việc chơi game, xem phim, tụ tập đàn đúm… Vì “chăm chỉ” chơi, không lo học hành, D thi rớt tốt nghiệp.

Đặt hết niềm tin vào con, ba mẹ D gần như chết điếng khi biết kết quả học tập của anh chàng. Không nén được cơn tức giận, ba đã to tiếng mắng D, còn mẹ bạn thì luôn miệng phàn nàn về sự yếu kém của con. Sau những lần “chiến tranh nóng” như thế, D tìm cách lánh mặt phụ huynh bằng cách bỏ nhà đi chơi, có hôm gần sáng mới về trong tình trạng say khướt. Ba mẹ càng la, D càng “đơ” mặt và đi chơi nhiều hơn. Gần đây, D “bắn tin” muốn đi xa một thời gian “để ba mẹ không phải phiền lòng vì con nữa”. Khuyên nhủ thế nào cũng không được, phụ huynh của D quyết định cầu cứu thám tử tư để được giúp đỡ.

Bỗng dưng có bạn

Từ thông tin của phụ huynh là D sẽ đi Nha Trang bằng tàu hỏa, ngay lập tức, kế hoạch hành động được vạch ra: 2 thám tử xuất phát trước và “nằm” chờ ở nơi D định đến, những người khác thì rà soát các mối quan hệ của D ở Nha Trang, nữ thám tử H giả làm hành khách về thăm quê đi chung chuyến tàu với cậu quý tử. Hành trình từ TP.HCM đi Nha Trang khoảng 8 tiếng. Trên tàu, D tỏ ra là người kiệm lời, chỉ trầm ngâm nhìn ra cửa sổ. Thám tử H khéo léo “xí” vị trí gần chỗ ngồi của D nên việc quan sát khá thuận lợi. Tàu chuyển bánh, qua khỏi địa bàn thành phố, H tiếp cận mục tiêu bằng cách hỏi mượn D đồ sạc pin điện thoại. Anh chàng lắc đầu. “Thế bạn có tai phone không?” – cô bạn nhỏ nhẹ. Lần này, H nhận được nụ cười đồng ý. 30 phút sau, H gửi trả tai phone và bắt chuyện. Cuộc trao đổi qua lại giữa hai người bạn mới quen càng lúc càng cởi mở. H không mấy khó khăn khi chạm vào tâm sự của cậu quý tử. Suốt hành trình ra Nha Trang, D không giấu được sự phấn khích vì gặp được người hiểu và sẵn sàng chia sẻ với mình. D càng vui hơn khi H tình nguyện làm hướng dẫn viên cho mình. Hai người trao đổi số điện thoại để tiếp tục liên lạc.

Lạc mục tiêu

Tàu đến Nha Trang, D rời ga và lên taxi đến khách sạn. Cùng lúc, hai thám tử bám theo phía sau. Xe đậu trước một khách sạn mini trên đường Trần Phú, D bước vào. Hai thám tử làm “đuôi” thở phào vì đó đúng là địa chỉ mà D đã tiết lộ với H.

19 giờ, theo lịch hẹn, D sẽ gọi cho H để cô bạn mới quen dẫn đi tham quan. Nhưng đã tới giờ G mà điện thoại của H vẫn im lìm. 19 giờ 30, cũng chưa thấy động tĩnh. H quyết định chủ động gọi cho quý tử, nhưng chỉ nghe “ò í e…!”. Tức tốc “bay” tới khách sạn nơi D dừng chân lúc chiều, H và đồng nghiệp muốn… té xỉu khi nhân viên lễ tân cho biết cậu quý tử chê phòng chật nên đã chuyển đi! Các thám tử bắt đầu sốt ruột. Một giả thuyết được đưa ra: do mới đến Nha Trang lần đầu, có lẽ D sẽ tìm khách sạn cách đây không xa. Nghĩ vậy, nên nhóm thám tử đi dọc đường Trần Phú, hỏi thăm các khách sạn để hỏi tìm mục tiêu. Tuy nhiên, đối tượng vẫn biệt tăm. Gần 21 giờ, mệt nhoài, sốt ruột, các thám tử teen kiên trì đi đến một số địa điểm vui chơi, quán café để tìm D. Tuy nhiên, bóng dáng cậu quý tử vẫn biệt tăm. Khuya, nhóm thám tử trở về nghỉ ngơi và bàn kế hoạch cho ngày mai: Tiếp tục đến các khu vui chơi giải trí.

Hôm sau, 6 giờ 15, phone của H đổ chuông. Người gọi chính là D. Cậu bạn mời H đi chơi và xin lỗi vì hôm qua ngủ quên, điện thoại lại hết pin nên không liên lạc được. Trong lúc hướng dẫn D tham quan thành phố biển, H không quên nhiệm vụ chính của mình là tâm sự, tỉ tê để D hiểu được sự quan tâm, lo lắng của ba mẹ. Và với cái miệng “dẻo quẹo” của mình, H đã thành công trong việc thuyết phục D trở về nhà.

Kết thúc có hậu

Tuy điệp vụ đã kết thúc, nhưng ba mẹ D vẫn muốn kéo dài tình bạn giữa nữ thám tử và cậu quý tử để giúp anh chàng tiếp tục phấn đấu trong học tập. Nhưng đến một ngày, nhận thấy D có vẻ “cảm nắng” mình, H đã khéo léo thú thật với cậu bạn về nhiệm vụ trước đây và mong hai người chỉ nên là bạn tốt của nhau. Hiểu chuyện, D vui vẻ đồng ý và bỏ ý định biến H thành “bạn đặc biệt”. Trở về trong vòng tay của ba mẹ, bên mâm cơm gia đình, thỉnh thoảng D vẫn nhắc về cô bạn H dễ thương và thầm cảm ơn người đã đưa mình trở lại tổ ấm.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ VDT SÀI GÒN

Trích dẫn Báo mực tím theo chân thám tử sài gòn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử