Hiện một số nhà tội phạm học của Sở Tư pháp California và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang hợp tác với cảnh sát thành phố Fairfield, bang California, Mỹ trong việc điều tra vụ nữ sinh gốc Việt Phuong Le bị sát hại.

Phuong Le mất tích ngày 25/4/2010 và thi thể cô được tìm thấy ngày 7/5/2010. (Ảnh: Ktvu)

Tại cuộc họp báo hôm thứ 6 ngày 14/5, Trung úy Darrin Moody cho biết các nhà điều tra đang cố gắng lập các mốc thời gian về các hoạt động của Phuong Le và những nơi cô tới trước khi chết.

Phuong Le mất tích tối ngày 25/4/2010 và thi thể cô được tìm thấy sáng ngày 7/5/2010 gần đường cao tốc 121, hạt Napa, bang California. Phuong Le là con út trong số 8 người con, cô sinh ở Việt Nam và đến Mỹ khoảng 10 năm trước.

Hiện cảnh sát chưa xác định được kẻ tình nghi sát hại Phuong Le và vẫn đang kêu gọi mọi người cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Tại cuộc họp báo, cảnh sát TP Fairfield cũng cho biết họ không công bố nguyên nhân cái chết của Phuong Le vì không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Hiện các nhà thám tử TP Fairfield đang phối hợp với một số nhà tội phạm học của Sở Tư pháp California và FBI để xem xét những chứng cứ thu được trong vụ điều tra.

Được biết, lễ tang Phuong Le dự kiến được tổ chức vào ngày thứ ba, 18/5 tại nhà thờ Holy Spirit ở đường West Texas.

Vào ngày 26/5, gia đình Phuong Le sẽ thay mặt cô nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ tốt nghiệp tại Trường cao đẳng cộng đồng Solano.
Phuong Le đã hoàn thành khóa học y tá tại Trường cao đẳng cộng đồng Solano và cô đã bị sát hại trước khi nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh: CBS)

Theo FOX40, Thuc Nguyen – ông chủ cũ của Phuong Le và là người có mối quan hệ trên mức công việc với Phuong Le khẳng định: “Tôi hoàn toàn không có gì liên quan đến sự mất tích của Phuong”.

Cũng theo FOX40, Trung úy Darrin Moody cho biết cảnh sát đang tìm kiếm vũ khí liên quan đến cái chết của Phuong Le.

Xuân Vũ
Tổng hợp
Thám tử VDT Hải Phòng
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử