Lễ hội phim thám tử tại Beaune

Liên hoan phim thám tử sẽ được tổ chức tại Beaune vào mùa xuân từ ngày 03-07 tháng 4. Trong lễ hội năm ngày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng  những bộ phim thám tử hay nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Từ bộ những bộ phim thám tử hồi hộp, kịch tính, đầy bí ẩn,  đến những bộ phim thám tử tư  kinh dị và phim hài thám tử, được trình chiếu cùng nhau. Thể loại phim thám tử  là những thể loại phim ăn khách và là ngôi sao sáng trong tất cả các rạp chiếu phim trên thế giới thu hút khán giả ở mọi lứa tuổi. Cuối năm 2007 các hãng phim đã cho ra những siêu phẩm đặc biệt xuất sắc, với các bộ phim như “Eastern Promises” của David Cronenberg, “We Own the Night” của James Gray và “American Gangster” của Ridley Scott.

Năm 2008 cũng không thua kém với những bộ phim trinh thám Pháp như “Les các khoản thế chấp du Sang” (“đối thủ”) của Jacques Maillot, “MR 73” (“The Last Deadly Mission”) Olivier Marchal, “Le Crime est Notre Affaire” Pascal Thomas và “Mesrine” của Jean-François Richet và phim nước ngoài như “Job Bank” của Roger Donaldson, “In Bruges” của Martin McDonagh, “Street Kings” của David Ayer và “Righteous Kill” của Jon Avnet.

Không phải ngẫu nhiên Beaune đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức lễ hội này. Đây chính là một trong những cha đẻ của điện ảnh đã được sinh ra trong những ngày đầu của nhiếp ảnh. Năm 1882, trong khi cố gắng để nghiên cứu sự di chuyển của động vật, trong nghiên cứu của mình, nhà vật lý học Etienne-Jules Marey người sinh ra ở thị trấn này đã phát minh ra súng chụp ảnh, khả năng chụp 12 hình/ giây.

Đến năm 2009 và Beaune đã xây dựng một rạp hát Cap Cinema Complex bao gồm 6 màn hình với sức chứa của 900 người .

Theo Burgundytoday

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử