Một nữ thám tử đóng cặp với đồng nghiệp nam để vào khách sạn thuê phòng bị bạn trai “bắt tại trận”. Lãnh đạo công ty phải đến gặp người bạn trai giải thích, nhưng bạn gái vẫn phải bỏ nghề vì áp lực từ phía người yêu.

Anh Nguyễn Ngọc Hoài, Trưởng phòng Điều hành Công ty VDT (chi nhánh TP HCM) cho biết: “Một tâm lý vững vàng, mạnh mẽ và bản lĩnh là điều kiện đầu tiên để chúng tôi tuyển những nữ thám tử”.

Anh Hoài kể về một bạn gái vào nghề, trong một lần đóng cặp “má tựa vai kề” cùng với một đồng nghiệp nam vào khách sạn thuê phòng bị bạn trai “bắt tại trận”. Dù cô gái đã “khóc hết nước mắt” nhưng anh chàng vẫn “dứt áo ra đi”. Đến khi lãnh đạo công ty đến gặp người bạn trai giải thích thì mọi chuyện mới êm xuôi. Sau đó, cô phải bỏ nghề vì áp lực từ phía người yêu.

Hầu hết bạn gái khi bước vào nghề này đều “hoạt động trong vòng bí mật”. Bạn bè, người thân, thậm chí người yêu cũng không hề biết. Ngọc Trinh tâm sự: “Từ nhỏ em đã mê đọc truyện trinh thám, nhất là những chuyện về Sherlock Holmes. Em thường mơ ước lớn lên mình cũng làm những công việc bí ẩn như những nhân vật đó”.

Trinh ở trọ nhà một người chị họ tại TP HCM. Những ngày thứ bảy, chủ nhật, cô nàng “lặn” mất tăm. Chuyện “đi sớm về khuya” cũng khiến người chị nghi ngờ. Trinh bảo: “Em đi làm thêm…”. Nhiều khi lang thang để làm nhiệm vụ, cô nàng cứ thót tim khi thấy bóng dáng của một người quen.

Còn Thu Trang, sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, đang làm ở một công ty, cô chuyển hướng làm thám tử tư với lý do thích phiêu lưu, mạo hiểm. Bây giờ dù đã có chồng con nhưng cô vẫn giấu công việc của mình. Người thân, bạn bè cũng chỉ biết qua loa, mịt mờ về công việc của Trang.

“Ông xã mình làm việc ở nước ngoài, mỗi tháng mới về một lần nên không thể biết công việc của mình. Nhưng trước sau gì cũng phải nói thật, hy vọng lúc đó người thân sẽ cảm thông cho nghề nghiệp của mình”, Trang nói.

Những cảnh dở khóc dở cười

Chuyện “mất dấu” hay bị lộ là tai nạn nghề nghiệp khiến những nữ thám tử tư khá “mệt”. Trong nhiệm vụ đầu tiên, Thanh Hồng bị phát hiện khi đang theo dõi một người phụ nữ. Đang hăm hở theo sát gót thì đối tượng quay lại nói: “Đừng đi theo tôi nữa”.

Còn Trinh đang chạy xe máy đuổi theo một người thanh niên chạy xe phân khối lớn đi đằng trước, đến một ngã tư thì anh ta biến mất. Lát sau, đột nhiên anh ta chạy đến bên cô vỗ vai bảo: “Có cần anh chạy chậm lại không cô em”..

Thu Hằng – nhân viên kỳ cựu của Công ty VDT nhớ mãi lần tham gia nhiệm vụ đầu tiên. Dù đã chuẩn bị kỹ tâm lý nhưng khi trong đêm khuya thanh vắng, cùng với một đồng nghiệp nam, ngồi trong nghĩa địa để theo dõi đối tượng, “thần kinh thép” của cô cũng không thể “chạy hết công suất” để át bớt nỗi sợ… ma.

Cô nói: “Lúc đó hai đứa phải ngồi bên cạnh một ngôi mộ đối diện một cái xưởng để theo dõi. Chung quanh thì tối om, ếch nhái cứ kêu ộp ộp làm em sợ phát khiếp”.

Hằng còn bị “nốc-ao” trong khi cùng sếp theo dõi một người đàn ông đi ôtô trước mặt trong một vụ án kinh tế. Đến một đoạn đường, đối tượng mất hút, được tin báo của đồng nghiệp, ông ta đang tấp vào một vũ trường. Thế là “nhiệm vụ bất khả thi”, cô nàng được lệnh phải “hóa thân” thành một cô gái xinh đẹp để xâm nhập và tiếp cận cho được người đàn ông đó. “Đó là lần đầu tiên em phải làm một vụ phức tạp đến thế. Lúc đó dù rất sợ nhưng không thể rút lui, đành phải liều thôi. Không ngờ vụ đó em làm rất thành công”.

Có lẽ nhờ lợi thế riêng nên phái nữ vẫn khá quan trọng trong nghề đặc thù này.

Theo Vnexpress

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử