Chỉ cần bỏ ra khoảng 300USD, các bậc cha mẹ có thể biết được toàn bộ sự thật về vợ/chồng tương lai của con mình, là người tốt hay chỉ là kẻ lừa bịp, đào mỏ.

Nhiều người Ấn Độ viện đến thám tử để khẳng định chắc chắn rằng cuộc hôn nhân sắp tới của bản thân hay của con cái có tốt đẹp hay không. Số tiền 300USD không hề ít ỏi so với thu nhập bình quân khoảng 900 USD/năm của người Ấn Độ.

Tuy nhiên, số đơn đặt hàng vẫn không ngừng tăng lên và ngày càng có nhiều thám tử tư theo đuổi công việc này.

Ajit Singh biết rõ về sự dối trá của những kẻ khác. Ông đã từng theo chân họ tới những vùng lân cận New Delhi, chụp ảnh họ khi rời nhà người yêu. Ông cũng từng nghe họ khoác lác về số tiền kiếm được và cố che giấu những thói hư tật xấu.

“Có rất nhiều cách để thu thập thông tin. Chẳng hạn như tìm hiểu về ngôi nhà đối tượng đang sống, trò chuyện với tài xế, hàng xóm, người giúp việc hay người làm vườn…”, Singh nói với AP.

Bí mật là yếu tố rất quan trọng trong nghề thám tử. Anoushka, 24 tuổi, từ chối tiết lộ tên tuổi. Chị chỉ cho biết đã làm nghề này được 5 năm và đã gặp phải quá nhiều chuyện dối trá tới mức chán chẳng buồn đếm.

Mặc dù hôn nhân kiểu phương Tây đang trở nên thịnh hành ở Ấn Độ, song song với kiểu hôn nhân sắp đặt đã bám rễ từ lâu, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn tìm kiếm sự giúp đỡ của thám tử, chỉ để xem quyết định của con cái có đúng hay không.

Thậm chí, ngay những đôi trẻ cũng không công khai phản đối chuyện bị theo dõi, hỏi han. Công việc này đã trở nên bình thường và không bị đánh giá về đạo đức. Tuy nhiên, theo giới luật sư, thám tử, dịch vụ này đang bùng nổ.

Đã có không ít cuộc hôn nhân bị tan vỡ vì thám tử mò ra những thông tin thiếu trung thực của đôi bên, nhưng nhiều người làm nghề này coi công việc của mình là hữu ích.

Singh cho biết, mới đây, một cô gái giàu có đã gọi điện cầu cứu ông khi chồng chưa cưới của cô mỗi ngày lại tắt điện thoại vài giờ.

Theo lời kể, chồng chưa cưới của cô là một người đàn ông tốt, không uống rượu, hút thuốc. Nhưng khi thám tử vào cuộc, sự thật hoàn toàn trái ngược.

“Chúng tôi thấy anh ta hay đi ăn chơi cùng bạn bè. Anh ta còn uống rượu, hút thuốc và thi thoảng còn đi cùng với cô gái khác”, Singh kể. Đám cưới nhanh chóng bị hủy bỏ.

  Quỳnh Ngọc (theo Boston)

   Facebook
   Twitter
   LinkedIn
   Telegram
   Pinterest

   Tham khảo thêm

   Dịch vụ thám tử