Hãng máy tính Hewlett – Packard chi 14, 5 triệu USD để dàn xếp vụ bê bối ”gián điệp”

Ngày 7/12, các quan chức bang California (Mỹ) cho biết hãng sản xuất máy tính lớn thứ hai thế giới Hewlett – Packard (HP) đã đồng ý chi 14, 5 triệu USD để dàn xếp vụ bê bối bắt nguồn từ cuộc điều tra ”gián điệp” trong nội bộ HP.

Vụ việc được phát giác hồi tháng 9 vừa qua, sau khi cựu Chủ tịch HP Patricia Dunn thuê thám tử để điều tra xem ai là người đã tiết lộ thông tin trong cuộc họp của Hội đồng quản trị HP cho giới báo chí. Các thám tử này đã dùng ”thủ thuật” để có được nội dung các cuộc điện thoại của 9 nhà báo, 2 nhân viên HP cùng 7 thành viên lãnh đạo (hoặc cựu lãnh đạo) của hãng. Mặc dù bang California không có điều luật nào coi hành động trên là trái phép, nhưng các công tố viên bang cho rằng hành vi trên đã vi phạm luật. Vụ bê bối này đã khiến bà Đun phải từ chức Chủ tịch HP.

Tổng chưởng lý bang California Bill Lockyer, cho biết 13,5 triệu USD trong số tiền trên sẽ được chuyển vào Quỹ “Chống các vụ vi phạm bí mật cá nhân và quyền sở hữu trí tuệ”. Ông Lockyer cũng cho biết, quyết định bồi thường trên của hãng HP không có nghĩa là các nhân vật có liên quan tới vụ bê bối, gồm bà Đun và 4 người khác, sẽ tránh khỏi phải ra tòa

PV ( Theo TTXVN)

Theo CAND

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử