PHÍA SAU VÀNH MŨ THÁM TỬ

HÀNH TRÌNH CÙNG THÁM TỬ

Một cuộc hành trình xuyên Việt đầy bất ngờ và thú vị, cho thấy khi con cái bước vào tuổi trưởng thành, cha mẹ cần quan tâm sâu sát và tạo những điều kiện thuận lợi có thể để chúng được phát triển một cách toàn diện, rèn luyện tính tự lập để vững bước vào đời.

Cú điện thoại bất ngờ

“Sáng nay, chúng tôi bất ngờ nhận được đơn xin bảo lưu của em A. Trong đơn em xin phép nhà trường nghỉ một tháng để giải quyết công việc riêng. Vì đây là năm cuối cấp, chuẩn bị để thi tốt nghiệp trung học phổ thông nên Ban giám hiệu đã không chấp nhận cho nghỉ học dài như thế, song A vẫn giữ nguyên ý kiến. Không biết gia đình có chuyện gì xảy ra khiến A phải nghỉ học trong thời điểm quan trọng  này. Dẫu sao thì chúng tôi cũng khuyên anh chị động viên và giúp con trở lại trường học sớm hơn”.

Chị Nguyễn Thị H bàng hoàng sau thông tin từ cuộc điện thoại của thầy hiệu trưởng. Từ trước đến nay con trai chị vẫn bình thường, ngoan ngoãn, học giỏi. Liệu A gặp vấn đề gì mà nghỉ học lâu đến vậy? Hàng loạt câu hỏi dồn dập trong đầu chị H. Sáng nay, A vẫn nói với mẹ là đi học bình thường. Chị thấy con đeo ba lô, dắt xe đạp ra khỏi nhà đi học như thường nhật. Vốn cẩn thận, nên chị gọi điện ngay cho cô chủ nhiệm. Rất may cô chủ nhiệm thông báo A đang học tại lớp. Điều này khiến cho chị H càng không thể hiểu được đã có chuyện gì xảy ra với cậu con trai yêu quý của mình.

Cả chị và chồng đều giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong những cơ quan danh tiếng. Chồng chị làm giám đốc, còn chị là chuyên viên cao cấp. Tuy công việc rất bận rộn nhưng hai vợ chồng chị vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc con trai. Từ nhỏ đến lớn, A luôn là đứa trẻ ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Tuy thuộc hàng con nhà khá giả nhưng A tuyệt nhiên không có biểu hiện đua đòi chạy theo chúng bạn hay học hành sa sút. 17 tuổi nhiều đứa trẻ con nhà giàu đã đòi mua xe máy đắt tiền để ăn chơi, nhưng A thì khác, cậu ta vẫn đi xe đạp đến trường mà không hề đòi hỏi. Vợ chồng chị đã từng chú ý đến cách sinh hoạt của con trai và cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Cháu A được bố mẹ cho nhiều tiền để tiêu vặt nhưng cậu ta chi tiêu rất tiết kiệm và không bao giờ phung phí.

Hết giờ làm việc, chị H gọi điện báo cho chồng về nhà sớm hơn mọi ngày. Khi họ về đến nhà thì A đã đi học về từ lúc nào và đang chơi điện tử trong phòng riêng. Trên đường về chị H đã kể lại câu chuyện sáng nay cho chồng nghe. Vì thế nên vừa về đến nhà họ đã mau chóng gọi con trai xuống phòng khách, chị ôn tồn hỏi con trai:

– Sáng nay thầy hiệu trưởng gọi điện cho mẹ
bảo con xin phép nghỉ học một tháng. Điều đó có
đúng không?

– Đúng ạ, con muốn xin nghỉ học một tháng để giải quyết chuyện riêng.

– Tại sao con lại xin nghỉ học? – Chị vội vã hỏi
khi A vừa thông báo xong.

– Con cũng đang định nói với bố mẹ đây. Con sẽ nghỉ học và thực hiện chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp.

Hai vợ chồng chị hết sức bất ngờ trước thông báo của cậu con trai. Chị nói trong sự ngỡ ngàng tột độ:

– Cái gì?

– Con muốn đạp xe đạp vào Nam để rèn luyện sức khỏe, thăm thú cảnh quan và chinh phục thử thách. Nếu mọi việc thuận lợi con sẽ đạp xe quay ra ngoài Bắc, còn nếu không con sẽ xin bố mẹ giúp đỡ để ra Hà Nội.

– Con vào trong đó làm gì? Làm sao mà đạp được chừng ấy cây số chứ? Con đi cùng với ai?

– Con đi một mình.

– Trời ơi…

Hai vợ chồng chị H ngơ ngẩn nhìn đứa con trai đang ngồi trước mặt. Dường như họ không thể tin được tất cả những gì nghe thấy từ cậu con trai. Cả hai hết lời khuyên A từ bỏ ý định điên rồ ấy, tập trung vào học để chuẩn bị thi tốt nghiệp. Nhưng A một mực giữ nguyên ý định sẽ đạp xe vào Nam và sẽ thực hiện chuyến đi đó ngay trong ngày mai.

Đây là điều vợ chồng chị chẳng bao giờ nghĩ đến. Kìm nén sự bất ngờ và ngạc nhiên, vợ chồng chị H cố gắng bình tĩnh, nhẹ nhàng thuyết phục A, đồng thời dò hỏi động cơ vào Nam của con trai nhưng hoàn toàn bất lực. Thậm chí A còn tuyên bố, nếu trong quá trình đi mà phát hiện bố mẹ ngăn cản hay theo dõi sẽ kiên quyết không quay trở về nhà. Trước thái độ “nổi loạn” chưa từng có của con trai, vợ chồng chị H chỉ còn cách chấp thuận. Để phòng xa, chị H đưa sẵn cho A một thẻ ATM và nói:

– Nếu cần con có thể sử dụng để chi tiêu, còn nếu không sử dụng thì về trả lại bố mẹ sau.

Công ty thám tử tư VDT, Cong ty tham tu tu VDT, Văn phòng thám tử tư Đà Nẵng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử