Thám tử tư Hà Nội – Louis Gonzalez có lẽ sẽ không bao giờ quên chuyện đã xảy ra với mình ngày 1/2/2008. Tất cả giống như một cơn ác mộng nhưng thực sự đã xảy ra.


Ác mộng giữa ban ngày

Khi đó là đầu mùa xuân, sau khi bay về từ Las Vegas Gonzalez đến Trường mẫu giáo Montessori ở Simi Valley để gặp con trai mình. Đứng trên vỉa hè mong chờ cánh cổng trường mở ra để ông có thể ôm con trai trong vòng tay thì bỗng một cảnh sát tiến đến và tra còng vào tay ông. Gonzalez đứng đó sững sờ không hiểu chuyện gì đã xảy ra và cũng không ai giải thích lý do vì sao ông bị bắt. Hình ảnh cuối cùng ông thấy đó là con trai ông sợ hãi đứng nép sau cảnh cổng trường và dõi theo khi ông bị đưa đi.

Gonzalez bị bắt giam và phải cởi bỏ tất cả điện thoại, đồng hồ, thẻ tín dụng, quần áo… để khoác vào bộ đồng phục của tù nhân kẻ sọc đen trắng giống như những thứ mà con trai ông có thể mặc trong lễ hội Halloween. Gonzalez bị giam trong một phòng biệt lập, nhận thức ăn qua một khe hở nhỏ trên cánh cửa và trên tay đeo một dải băng đỏ dành cho những tội phạm bạo lực. Cho đến lúc đó ông vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra vơi mình.

Khoảng 2h chiều ngày 1/2/2008, có một cuộc gọi điên cuồng tới 911, Tim Geiges trở về nhà sau chuyến công tác và thấy vợ mình, Tracy West trần truồng và bị trói trong một căn phòng trên tầng lầu. Trông bộ dạng của Tracy cho thấy đã có một cuộc tấn công kinh hoàng. Mặt cô sưng lên, môi bị cắn đứt, và một thòng lọng quấn quanh cổ. Tracy chắc chắn đó là Louis Gonzalez, bạn trai cũ của cô và là cha của con trai cô. West cho biết họ có mâu thuẫn từ khi con trai ra đời sau đó cô và Tim Geiges, chồng cô hiện tại đã nuôi cậu bé cùng với cô con gái chung của hai người.

West kể lại rằng Gonzalez nấp ở nhà để xe sau đó đi theo và lôi cô vào căn phòng nhỏ trên gác rồi xé quần áo của cô, đốt cô bằng những que diêm, hãm hiếp cô và chơi trò tình dục với một thanh treo áo khoác. Sau đó hắn trùm kín một túi nhựa lên đầu cô và giữ chặt nó, cô đã giả vờ chết cho đến khi hắn bỏ đi. Tracy khai Gonzalez đã đi gang tay cho cả cô và hắn. Thám tử Del Marto nói rằng điều này cho thấy sự chuyên nghiệp và có chủ ý của hắn khi cố gắng không để lại bất kỳ dấu vân tay hay mẫu ADN của mình có thể có trong móng tay của nạn nhân khi cố gắng chống cự. Ngay lập tức có lệnh bắt Gonzalez.

Gonzalez đã luôn tin rằng có sự hiểu lầm ở đây và ông sẽ sớm được trả tự do cho đến khi thám tử thông báo cho ông về những cáo buộc của West và khi ông đọc một bài báo có tên mình với tiêu đề “người đàn ông bị bắt sau khi hãm hiếp và tra tấn một phụ nữ”. Trong đó một sĩ quan cảnh sát đã nói “19 năm làm việc trong ngành cảnh sát đây là một trong những vụ tấn công tàn bạo nhất mà tôi từng chứng kiến”. Niềm tin của ông trở nên xa vời.

Trong cuộc tiếp xúc với thám tử, Gonzalez nói “tôi biết cô ấy có thể nói dối và làm điều gì đó để có lợi trong việc dành quyền nuôi con nhưng tôi không nghĩ là cô ấy có thể làm tới mức độ này. Thật vô lý! Làm sao tôi có thể làm những việc đó. Thậm chí tôi không hề biết địa chỉ nhà cô ấy.” Nhưng Del Marto đã bác bỏ và nói rằng “ông là phó giám đốc kinh doanh của ngân hàng Las Vegas vì thế không khó để có được hồ sơ tài chính của một ai đó. Cuộc tấn công diễn ra trong vòng 15 đến 20 phút và chỉ mất 2 đến 3 phút từ nhà Tracy tới trường học, nơi ông bị bắt. điều này hoàn toàn có thể xảy ra”

Ảnh minh họa.

Gonzalez nói với luật sư của mình, bà Debra S.White rằng “tôi chắc chắn vấn đề nằm ở chỗ con trai của chúng tôi. West luôn tìm mọi cách để tách tôi ra khỏi cuộc sống của thằng bé.” Gonzalez nhớ lại trong tháng 1/2008 , ông có gửi email cho Tracy nói muốn thăm trường mới của con trai ở Simi Valley và sẽ bay cùng con tới Nevada vào ngày cuối tuần. Sau đó West yêu cầu ông cho biết kế hoạch cụ thể như mấy giờ ông sẽ đến nơi, sẽ lái xe hay đi bằng máy bay…

Bà White gọi cho em gái mình là Leigh Anne Salina người chuyên điều tra những vụ án lớn và họ bắt đầu điều tra những nơi Gozalez đến trước khi ông bị bắt vì tin rằng ai đó có thể nhìn thấy và làm chứng cho ông. West đã cáo buộc ông tấn công cô vào khoảng 12h30-12h45.

Salinas bắt đầu điều tra từ sân bay Bob Hope ở Burbank khoảng giữa trưa ngày hôm đó. Cô vào cửa hàng Hollywoog Way cho thuê xe ôtô, ở đây các nhân viên cho biết Gonzalez đến thuê ôtô và nói muốn có ghế ngồi ôtô dành cho trẻ em. Ông hoàn thành thủ tục thuê xe vào lúc 12h09 và sau đó lái xe về phía bắc hướng đến Simi Valley cách đó 28 dặm.

Trong lịch sử cuộc gọi ở điện thoại của Gonzalez có cuộc gọi đến một chủ Ngân hàng Nevada. Họ nói chuyện về khoản vay và Gonzalez phàn nàn về tình hình giao thông khi ông đến trường học của con trai. Cuộc gọi kéo dài từ 12h43 đến 12h48. Tại trường học các giáo viên nhớ rằng Gonzalez đến đó vào khoảng 12h45-12h50, và giáo viên của cậu bé nói ông có thể đón cậu bé sau một giờ nữa. Gonzalez đã đến tiệm bánh mì gần đó.

Jung Soon Shin quản lý của cửa hàng cho biết Gonzalez đến cửa hàng của họ vào khoảng 13h để mua một chiếc bánh sandwich cá ngừ. Shin nói rằng cửa hàng không thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng ông không có tiền mặt vì vậy ông đi và nói sẽ quay trở lại. Gonzalez đi rút tiền ở Wells Fargo và theo camera giám sát thì ông đã ở quầy rút tiền từ 1h14 đến 1h38 sau đó ông quay lại cửa hàng bánh mì trước 2h. Sau khi lần theo dấu vết của Gonzalez, Salinas nói với White rằng “Gonzalez có thể thực sự vô tội”

Những mảnh ghép không trùng khớp

Tracy West tố cáo với cảnh sát rằng Gonzalez, bạn trai cũ của cô đã theo dõi và tấn công tình dục tại nhà cô khoảng giữa 12h30 và 12h45 vào ngày 1/2/2008. Để xác minh cáo buộc của Tracy, thám tử Del Marto đã tiến hành một cuộc thử nghiệm đo thời gian từ sân bay Bob Hope tới nhà của Tracy West ở Simi Valley. Trong cuộc thử nghiệm thám tử nhận thấy rằng cho dù Gonzalez có chạy xe với tốc độ cao thì cũng không thể đến nhà West trước 12h42 trong khi các nhân chứng lại xác nhận rằng ông có mặt tại Trường Montessori thời gian đó.

Và Del Marto băn khoăn vậy Gonzalez đã thực hiện cuộc tấn công sau khi ông rời trường và trước khi tới ngân hàng? Hay sau khi tới ngân hàng và trước khi quay trở lại tiệm bánh mì? Nhưng cho dù vào thời điểm nào đi nữa thì cũng có rất ít thời gian để ông có thể hành động. Chỉ có sáu phút. Liệu với sáu phút đó Gonzalez có đủ thời gian để chờ West trong nhà để xe, kéo cô lên tầng lầu, mang bao tay cho mình và cả West, trói và đốt cô, chơi trò tình dục với cái móc áo và cố gắng giết cô với cái túi nhựa như West đã mô tả với cảnh sát?

Hiện trường lộn xộn tại nhà của Tracy khi cảnh sát tới cho thấy có cuộc vật lộn tuy nhiên Del Marto lại không thể tìm thấy bất kỳ dấu vân tay, ADN, mẫu tóc hay sợi vải từ quần áo của Gonzalez. Marto nhớ lại Tracy ngày hôm đó trông rất thảm hại với những vết bầm tím và bị thương nhưng hồ sơ y tế lại chỉ ra rằng không có tổn thương bên trong nào giống như hầu hết các cuộc tấn công tình dục. Ngày 11/3/2008, 39 ngày sau khi Gonzalez bị bắt, thám tử Del Marto nhận được cuốn băng an ninh giám sát sân bay tại Los Angeles. Trong cuốn băng có một chi tiết mà Del chú ý đó là chiếc túi nhựa mà Tracy đã nhắc tới trong cuộc tấn công. Nhưng không có cái túi nào như vậy. Mọi thứ trở nên mơ hồ.

Tại tòa án Las Vegas, West nói ngày 1/2/2008 cô bị tấn công bởi ai đó, cô không biết là ai nhưng cô chắc chắn là Gonzalez bởi cô nghe thấy giọng nói của ông. Nhưng khi được hỏi về các sự kiện xảy ra trong ngày hôm đó West đã thay đổi lời khai của mình tới năm lần. Luật sư biện hộ của Gonzalez cho biết Tracy West luôn cố gắng để chia cắt cha con ông trong nhiều năm. Cô ta cố gắng đổi họ của cậu bé, di chuyển từ Nevada đến California, thậm chí đưa Gonzalez một khoản tiền để ông từ bỏ quyền làm cha nhưng tất cả đều không thay đổi được tình yêu của ông dành cho con trai mình và điều cuối cùng mà cô làm đó là dựng nên một màn kịch gần như hoàn hảo, một vụ tấn công tình dục để đưa Gonzalez vào tù.

Trước những bằng chứng ngoại phạm và lập luận của luật sư, ngày 22/4 công tố viên Andrea Tischler đã gửi cho luật sư của Gonzalez một email ngắn gọn để thông báo những cáo buộc của Tracy West không đủ bằng chứng và họ bãi bỏ vụ án. Tuy nhiên Tracy West không bị giam giữ bởi vụ án ngày 1/2/2008 vẫn chưa rõ ràng và thẩm phán cũng không loại trừ khả năng Tracy West bị bệnh hoang tưởng.

Vào ngày hôm sau, cả gia đình gồm cha, mẹ, chị gái, em trai chờ đợi để chào đón Gonzalez trở về nhà trong không khí ấm áp sau 83 ngày bị nhốt trong nhà tù Ventura County. Giờ ông đã được trả tự do và sẽ lấy lại tất cả những gì đã mất: con trai, công việc và danh tiếng của ông.

Sau tất cả những gì đã xảy ra Gonzalez luôn nghĩ đến những điều tồi tệ tương tự có thể xảy đến với mình. Ông đã tạo cho mình thói quen ghi chép tỉ mỉ thời gian và những nơi mình đến và luôn cố gắng để những camera giám sát có thể ghi hình của mình bởi chính những điều đó đã cứu thoát ông khỏi cuộc sống cô độc và lạnh lẽo của nhà tù

Văn phòng thám tử tư Hà Nội – Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử