Thám tử Đà Nẵng – Không hoàn hảo như những gì đã nói, Hào – người yêu cô dần để lộ sự gian dối của mình.

Lộ diện

Tiếp tục nhiệm vụ xác minh trình độ học vấn của Hào, Thám tử Trung đã theo dõi Hào trong nhiều ngày thì thấy cứ vài buổi trong tuần khi làm việc xong, anh ta đi tới trường Đại học Thương Mại để theo học một lớp tại chức ở đây. Thám tử Trung đã đóng vai một sinh viên học tại chức để có được danh sách lớp Hào với đầy đủ thông tin về địa chỉ, nghề nghiệp. Từ đó đã có kết luận rằng Hào đang học tại chức tại Đại học Thương Mại chứ chưa tốt nghiệp Đại học như đã nói với gia đình bà Loan.

Vậy còn quãng thời gian ở Đức, Hào đã làm gì, ở đâu, và thực sự là con người như thế nào? Thám tử Trung quyết định khai thác ở chính anh ta qua một kịch bản rất hợp lý: Khi Hào đến nhà Như chơi, bà Loan giả vờ lấy điện thoại rồi nhờ Hào tư vấn cho con trai của một người bạn cũng đang ở Đức và đang gặp khó khăn.

Trước tình huống bất ngờ này, Hào vui vẻ cầm máy nói chuyện một cách tự tin, tư vấn nhiều điều và còn giới thiệu cho “em” với bạn của Hào ở Berlin. Qua câu chuyện, Trung biết Hào đã ở Berlin từ năm 1988 tới 1993 và chuyên buôn bán. Song, cộng tác viên của Công ty thám tử tư VDT ở Berlin đã tìm đến địa chỉ nơi Hào cư trú nhưng không ai biết Hào, thậm chí cả những người Hào nhắc đến tên và nói là bạn cũng không có thông tin về anh này, nghi vấn về anh ta lại nổi lên.

Để giải quyết dứt điểm mối nghi ngờ, một buổi sáng thám tử Trung trong vai một người đã từng làm ăn với Hào bên Đức lâu ngày tình cờ gặp lại với vẻ thân mật: “Hào đấy à, tôi là Đồng “Quảng Ninh” cùng ở Berlin đây, nhận ra không…”. Hào cảnh giác và cuối cùng đã hỏi Trung: “Sao lại biết tên thật của tôi là Hào?”.

Trước tình huống này thám tử Trung cũng bất ngờ và “đánh trống lảng” sang chuyện khác và phát hiện ra, Hào cũng đã sống ở Đức nhưng bằng một tên khác. Tìm hiểu sâu hơn đã biết được là thời kỳ đó phần lớn người Việt Nam sang Đức từ một nước châu Âu khác, ở đó nhiều người lao động có giấy tờ xuất cảnh sang Đức nhưng khi về thì giấy này thường bán lại cho người muốn sang. Rất nhiều người Việt Nam đã sinh sống và kinh doanh ở Đức bằng thứ giấy tờ có tên người khác. Hào có thể là một trường hợp như vậy.

Thám tử Trung trình bày toàn bộ kết quả cho bà Loan và nhận xét: Hào là một người tốt, có bản lĩnh và nay là một cán bộ trẻ có năng lực. Riêng việc học đại học tuy thiếu chính xác đôi chút song có thể hiểu và thông cảm được với những chàng rể về ra mắt mẹ vợ.

Biết được sự thực, bà Loan vẫn muốn “dạy” anh con rể tương lai để cảnh cáo tính tự đắc, Tây hóa của Hào. Hơn nữa cũng là để thông điệp cho chàng rể tương lai biết rằng, bà đã biết tất cả. Một kịch bản mới đã được thám tử Trung soạn ra….

“Nắn gân” con rể

Vào tối thứ bảy, Hào đến đón Như đi chơi. Lúc đó người phụ trợ của thám tử Trung (cũng là một thám tử trẻ) đến nhà với vai là một nhân viên cùng cơ quan bà Loan đến cùng bà đi công việc. Anh ta bắt chuyện với Hào: “Tôi trông ông quen quen, hình như ông là Hào, lớp tại chức K7 ở Đại học Thương Mại đúng không? Hôm qua lớp trưởng đọc danh sách những người hay nghỉ học có thể không được thi, có tên ông đấy”.

Hào giật mình và không giấu được sự bối rối vì đang ở trong nhà bà Loan: “Sao tôi lại không biết ông nhỉ?”. “Thì cả tôi và ông cùng chuyên bỏ học nên ít biết nhau là phải”, thám tử trẻ nói. Lúc này bà Loan theo kế hoạch mới chậm rãi đi vào trong khi Hào ngồi im, mặt đỏ như gấc.

Thám tử vẫn chưa tha cho Hào mà “diễn” tiếp: “Cô ơi, hóa ra con rể tương lai của cô đang học cùng lớp tại chức với cháu, lại còn cùng hội trốn học với nhau”. Bà Loan bước ra nhịn cười nói: “Mày chỉ luyên thuyên, anh Hào tốt nghiệp đại học đi làm mấy năm rồi”.

Thám tử trẻ tiếp lời: “Đúng mà, anh Hào này còn mượn cả vở cháu, anh em vừa mới hẹn nhau hôm nào đến nhà thầy xin cho thi lại này. Cháu còn có danh sách lớp đây thôi”. Nói rồi anh giở danh sách lớp đọc to tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp của Hào trong khi mặt Hào ỉu xìu như bánh đa ngâm nước. Lúc này, bà Loan mới “đắc thắng” xách túi cùng Trung “đi công chuyện”. Mấy hôm sau, Hào đã phải ngoan ngoãn đến thưa đầu đuôi câu chuyện với bà Loan.

“Không biết hiện giờ gia đình họ ra sao nhưng chắc hẳn việc người mẹ thuê thám tử điều tra con rể tương lai như bà Loan thật hiếm gặp.”, thám tử VDT cho biết.

Sau loạt bài về câu chuyện của các thám tử tư có thể thấy thám tử là một nghề khá vất vả, đòi hỏi sự nhanh nhạy và tính ưa mạo hiểm. Các thám tử là nam giới đã gặp phải nhiều khó khăn, còn thám tử nữ giới… họ còn gặp phải nhiều tình huống trớ trêu hơn nhiều!…

Hà Anh – Hà Tuyên

Theo ANTD

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử