Khi doanh nghiệp gặp phải trường hợp nhạy cảm, phức tạp hoặc có thể khiến danh tiếng của công ty bạn gặp nguy hiểm, hãy cân nhắc việc thuê các nhà điều tra bên ngoài.

Các chuyên gia nhân sự của công ty và các nhà điều tra nội bộ thường có đủ điều kiện để thực hiện hầu hết các cuộc điều tra nội bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những trường hợp nhất định khi việc thuê một công ty điều tra bên ngoài là vì lợi ích tốt nhất của công ty và của cuộc điều tra.

Khi bạn cần một nhà điều tra trung lập

Việc thuê một công ty điều tra bên ngoài có ý nghĩa khi có khả năng xảy ra kiện tụng. Trong trường hợp này, một công ty bên ngoài sẽ loại bỏ bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến năng lực của điều tra viên. Ngoài ra, nó loại bỏ bất kỳ nhận thức thiên vị nào từ phía điều tra viên và bất kỳ câu hỏi nào về tính kỹ lưỡng của cuộc điều tra.

Khi cuộc điều tra phức tạp

Ngoài ra còn có các tình huống khác mà một điều tra viên bên ngoài có ý nghĩa bao gồm:

Xung đột nội bộ

 • Các cáo buộc liên quan đến một thành viên của bộ phận nhân sự hoặc quản lý cấp trên.
 • Có những cáo buộc có thể liên quan đến việc tiếp xúc đáng kể về tài chính hoặc pháp lý đối với công ty.
 • Có những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và trình độ của đội ngũ nội bộ.
 • Có những câu hỏi mà điều tra viên nội bộ có thể không được coi là thiếu khách quan và khách quan.
 • Những lời buộc tội đã được công khai. Nếu các cáo buộc đã được báo chí đưa tin hoặc thậm chí được biết đến rộng rãi trong công ty, việc sử dụng một điều tra viên bên ngoài sẽ bảo vệ tính toàn vẹn của quy trình điều tra và đảm bảo rằng quy trình này được coi là khách quan và công bằng.
 • Đã có nhiều hơn một nhân viên phàn nàn về cùng một vấn đề. Điều này có thể liên quan đến việc quấy rối hoặc khiếu nại về hành vi sai trái tình dục.

Bản chất nhạy cảm

 • Tình hình rất bí mật hoặc nhạy cảm.
 • Cuộc điều tra liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như quấy rối tình dục, phân biệt đối xử, trả thù, tố giác, trộm cắp / tham ô, hành hung / buôn bán pin hoặc ma túy.

Bao gồm các thời hạn về quy định hoặc pháp lý

 • Một cơ quan chính phủ có liên quan như tòa án.
 • Có những cáo buộc về hành vi tội phạm và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật là cần thiết.
 • Có các cáo buộc về phân biệt đối xử hoặc cáo buộc liên quan đến các chính sách bao gồm giới tính , trả lương, khuyến mại, chủng tộc, v.v.

Xem xét các rủi ro tiềm ẩn đối với công ty của bạn

Khi quyết định cách xử lý tốt nhất một cuộc điều tra nhạy cảm bằng cách sử dụng điều tra viên nội bộ hoặc điều tra viên bên ngoài, vấn đề là quản lý rủi ro và cách tốt nhất để tránh bất kỳ vụ kiện tụng nào hiện tại hoặc trong tương lai. Khả năng kiện tụng trong tương lai và bảo vệ cuộc điều tra và công ty phải là yếu tố quyết định.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử