Kỳ án ADN và sự thật phũ phàng

Thamtudanang – Trong vai sinh viên đi thực tập, các thám tử đã tìm hiểu cuộc sống của ông K. với vợ bé đồng thời lấy mẫu tóc của đứa trẻ một cách thành công. Còn bà H. cũng kịp hoàn thành nhiệm vụ lấy mẫu tóc của chồng mình.


Giả sinh viên nhổ trộm tóc của trẻ

Nhận được nhiệm vụ, các thám tử VDT bàn nhau tìm cách tiếp cận gia đình ông K. và vợ bé, hiện đang sống tại huyện Đông Sơn, Thanh Hóa để lấy được mẫu tóc của đứa trẻ mang đi xét nghiệm xem kết quả cuối cùng về quan hệ huyết thống giữa đứa trẻ và ông K.

Chiều tối 14-4-2010, các thám tử lên đường về Thanh Hóa mang theo niềm hy vọng mong manh của bà H. Khỏang hơn một giờ đồng hồ tại Đông Sơn, Thanh Hóa, họ mới xác định được chỗ ở của “đôi tình nhân”. Trong trang phục của những sinh viên, các thám tử đã quyết định xin ở trọ ngay chính trong gia đình ông K. và cô vợ hờ. Với lý do xin thuê trọ trong thời gian ngắn để hòan thành đề tài thực tập được giao, các sinh viên được chủ nhà nhiệt tình chào đón.

Ngôi nhà đôi tình nhân đang ở là một ngôi nhà trọ cấp 4 có đầy đủ tiện nghi. Hiện tại, ông K. còn đang xây một căn nhà riêng cho cô vợ cách đó khỏang 2 km. Đang quan sát xung quanh, các thám tử nhìn thấy một cậu bé chừng 8 tháng tuổi, kháu khỉnh đáng yêu. Mục tiêu của họ là tìm hiểu, tiếp cận để “xin” được sợi tóc của đứa trẻ này về xét nghiệm ADN.

Sau vài ngày sống tại đây, các thám tử nhận thấy ông K và vợ bé sống với nhau khá hạnh phúc. Ông K. thể hiện rõ là một người chồng chu đáo, yêu chiều vợ con. Và cô vợ cũng thể hiện rõ sự quan tâm chồng con của mình.

Một buổi chiều, khi ông K. đi ra ngoài có công việc, cô vợ nhỏ nhờ một thám tử bế cháu bé để đi chợ. Thời cơ đến, thám tử bế bé trai vào trong nhà và cố gắng nhổ mấy sợi tóc. Có được mẫu tóc trong tay, ngay ngày hôm sau, lấy lý do đã hoàn thành xong nội dung thực tập, họ nhanh chóng xin phép chào chia tay vợ chồng ông K.

Sau kết quả ADN, bà H. đau lòng nhìn chồng
ra đi với người tình (Ảnh minh họa)

Vạch mặt người chồng phản bội

Về phía bà H., khi được các thám tử tư vấn, bà vội gọi ông chồng về Hà Nội gấp vì “có việc gia đình”. Trong bữa cơm, bà cố tình rót rượu mời ông. Không mảy may nghi ngờ, ông K. uống hết chén này đến chén khác. Khi ông đã ngà ngà say, mắt díu lại rồi nằm ngủ, bà H. dễ dàng lấy được vài sợ tóc của chồng.

Trao mẫu tóc cho các thám tử, trong lòng bà H. vừa hồi hộp vì chờ đợi kết quả, vừa mong mỏi sự thật sẽ không làm bà đau lòng. Tuy nhiên trái với những hy vọng của bà, kết quả phũ phàng cho biết “đứa trẻ đích thị là con ruột của ông K.”. Dù đã xác định trước rằng thật- giả là 50-50, nhưng bà H. vẫn không khỏi ngã quỵ trong vòng tay một nữ thám tử.

Xót xa nuốt nước mắt vào tim, nhưng vẫn nghĩ đến tình cảm bao năm “đầu gối tay ấp”, bà H. bày tỏ ước muốn ông K. quay về. Bà sẽ sẵn sàng nuôi đứa bé đến tuổi trưởng thành, cũng như trả mọi khoản nợ của ông.

Tuy nhiên, ước mong về một gia đình đoàn tụ của bà đã quá xa vời, chồng bà nay đã trao trái tim cho người khác và một mực sẽ sống với người ấy. Còn bà, quyết tâm đi tìm sự thật để rồi đau lòng vì sự thật ấy, rồi cuối cùng lại một mình đối mặt với bệnh ung thư. Nhưng có lẽ, sự thật này sẽ giúp bà thêm quyết tâm để quên đi người chồng bội bạc!.

Người ta có câu: “Đàn bà có thể tha thứ nhưng không bao giờ quên, còn đàn ông có thể quên nhưng không bao giờ tha thứ”… Những người phụ nữ trên tha thứ cho người chồng bội bạc để giữ gìn hạnh phúc gia đình, còn những người đàn ông, họ sẽ ra sao khi bị “cắm sừng”?! Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo…

Văn phòng thám tử tư Đà Nẵng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử