Điều tra viên tư nhân có thể làm gì?

Điều tra viên tư nhân (thám tử tư) có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin và con người. Điều tra viên tư nhân có thể tìm thấy các tài liệu như hồ sơ tòa án, hồ sơ của cơ quan chính phủ, số liệu thống kê quan trọng, quyền sở hữu tài sản, hồ sơ xe và tàu, ảnh, lời khai của nhân chứng, v.v. Nhiệm vụ của thám tử tư và điều tra viên tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Các nhà điều tra pháp lý chuyên về các vụ việc liên quan đến tòa án và thường được tuyển dụng bởi các luật sư. Họ thường xuyên hỗ trợ tìm kiếm nhân chứng, tống đạt các tài liệu pháp lý, phỏng vấn cảnh sát và các nhân chứng tương lai, và thu thập / xem xét bằng chứng. Các nhà điều tra pháp lý cũng có thể thu thập thông tin về các bên trong vụ kiện, chụp ảnh, làm chứng trước tòa, thu thập bằng chứng và báo cáo để xét xử.

Ai thuê thám tử tư?

Thông thường các doanh nghiệp và luật sư thuê người điều tra. Các ấn phẩm được sử dụng bởi các điều tra viên tư nhân đề cập đến thực tế là một số điều tra viên lo ngại về việc đại diện cho các cá nhân trong các vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng hầu hết sẽ không từ chối một vấn đề cá nhân chính đáng như xác định vị trí đứa trẻ bỏ trốn hoặc xác định vị trí bị đơn trong một vụ kiện. Dịch vụ được yêu cầu không được vi phạm luật hoặc xâm phạm đạo đức của điều tra viên. Bạn nên nói rõ về các trường hợp đầy đủ của yêu cầu của bạn.

Làm cách nào để tìm thuê thám tử tư?

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm một thám tử tư, trước tiên bạn có thể hỏi những người xung quanh để có những gợi ý. Hầu hết mọi người tìm nhà điều tra thông qua những người khác đã sử dụng dịch vụ của họ. Tham khảo ý kiến ​​của tổ chức thương mại cho các chuyên gia điều tra và an ninh tư nhân.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​luật sư. Hầu hết các nhà điều tra tư nhân thành công, những người có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm tài liệu hoặc những người mất tích đều làm việc chặt chẽ với các luật sư trong khu vực của bạn. Một luật sư cũng có thể là nguồn tốt nhất để tìm một nhà điều tra tư nhân.

Tìm công ty thám tử uy tín

Cũng giống như thuê bất kỳ dịch vụ nào, thuê dịch vụ thám tử cũng không ngoài lề

Giấy phép. Điều tra viên tư nhân hoặc cơ quan điều tra tư nhân ở Hà Nội phải được cấp phép bởi cơ quan quản lý. Các nhà điều tra tư nhân hoặc các cơ quan điều tra tư nhân được cấp Giấy phép hoạt động . Giấy phép này phải được gia hạn định kỳ và được trưng bày ở nơi dễ thấy trong văn phòng điều tra viên tư nhân.

Để có được giấy phép, điều tra viên tư nhân phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bao gồm một số kinh nghiệm điều tra nhất định.

Nói chuyện trực tiếp. Nói chuyện trực tiếp với điều tra viên vừa trình bày sự việc của mình vừa tìm hiểu thông tin của công ty thám tử. Có rất nhiều thông tin có sẵn và nhu cầu của từng khách hàng rất cụ thể đối với từng trường hợp, nên một cuộc tư vấn có thể rất hữu ích. Không có quy trình vận hành tiêu chuẩn cho một cuộc điều tra.

Khi bạn tiếp xúc với một nhà điều tra tiềm năng, hãy hỏi những thông tin sau:

  • Một bản sao của giấy phép hoặc số giấy phép của họ.
  • Người đó đã có kinh nghiệm với loại trường hợp của bạn chưa?
  • Người đó đã bao giờ bị kiện về một cuộc điều tra chưa?
  • Họ sẽ xử lý cuộc điều tra của bạn như thế nào?
  • Hỏi xem thám tử tư có ngoại quan hay không. Tất cả các nhà điều tra tư nhân của Hà Nội phải được ngoại quan.
  • Yêu cầu tài liệu tham khảo và gọi cho họ.
  • Hỏi xem có cần đặt cọc hay không và cấu trúc phí sẽ như thế nào.

Xem xét trình độ học vấn và kinh nghiệm cần thiết cho nhiệm vụ của bạn. Nói chung, không có yêu cầu giáo dục chính thức đối với hầu hết các thám tử tư hoặc điều tra viên, mặc dù nhiều thám tử tư có bằng đại học. Hầu hết tất cả các thám tử tư và điều tra viên đã có kinh nghiệm trước đó trong các ngành nghề khác. Điều này đặc biệt đúng theo quy định của thành phố Hà Nội, nơi đòi hỏi kinh nghiệm đáng kể (3-5 năm làm công việc điều tra toàn thời gian) để nhận được giấy phép. Kinh nghiệm trong quá khứ bao gồm làm cảnh sát hoặc thám tử, điều tra hỏa hoạn, quân đội hoặc tình báo chính phủ đã nghỉ hưu hoặc điều tra viên bảo hiểm.

Bạn sẽ muốn thuê một người có kinh nghiệm trong loại trường hợp của bạn, nhưng không phải một người có trình độ chuyên môn cao hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực khác. Ví dụ: bạn sẽ không muốn thuê một điều tra viên chuyên về gian lận chứng khoán có kinh nghiệm lâu năm để cố gắng xác định một người vợ / chồng mất tích. Hãy nhớ rằng tỷ lệ bạn phải trả sẽ được xác định một phần bởi kinh nghiệm và nền tảng của một điều tra viên.

Tin vào bản năng của bạn. Nếu người điều tra có vẻ không “ổn”, đừng thuê người đó.

Chi phí

Phí thuê thám tử ở Hà Nội có thể dao động từ 200 – 300k mỗi giờ và đôi khi hơn. Các nhà điều tra thường có chuyên môn và giống như hầu hết các dịch vụ, bạn sẽ trả một khoản phí cao hơn cho công việc của những người có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo. Ngoài ra, nhiều người sẽ yêu cầu một khoản giữ lại hoặc đặt cọc được áp dụng đối với các khoản phí cho các dịch vụ được cung cấp và chi phí. Bạn có thể trả từ 10tr đến 50tr tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Đảm bảo rằng bạn nhận được một hợp đồng bằng văn bản mà bạn hiểu. Đặt giới hạn chi phí và lệ phí. Đặt “điểm chuẩn” (đã thỏa thuận trước đó về thời gian mà bạn và người điều tra đánh giá những gì đã được thực hiện và liệu nó có đáng để tiếp tục hay không).

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử