NHỮNG CÂU CHUYỆN THEO BƯỚC CHÂN THÁM TỬ VDT

Hành trình phá án cùng thám tử hà nội VDT

Lão nông bán lợn chơi chứng khoán …

Trong câu chuyện của các thám tử VDT, không chỉ có những người vợ, người chồng “hư”, những đứa con hư cần theo dõi, mà có cả những ông bố bà mẹ với nhiều nỗi đam mê mù quáng dẫn đến sai lầm nghiêm trọng khiến cả gia đình rơi vào cảnh khốn đốn.

Con gái thuê thám tử theo dõi bố đẻ

Giữa tháng 5, Công ty Thám tử hà nội VDT nhận được điện thoại của một cô gái từ Nam Định. Cô cho biết đang cùng với em gái bắt xe khách lên Hà Nội và phải khoảng 19h tối cô mới có thể đến nơi. Cô khẩn thiết mong được trao đổi yêu cầu với các thám tử tư ngay khi cô đến nơi.

Cô chị giới thiệu tên là Thuỷ, 23 tuổi. Còn cô em gái tên Hằng, đang học tại Nam Định. Định thần lại sau khi đã vội vã đi hơn 100km để lên Hà Nội, 2 cô gái buồn rầu cho biết mong muốn nhờ các thám tử giám sát chính bố mẹ đẻ của mình.  Theo lời Thuỷ, thời gian gần đây, cô thấy bố mẹ mình có nhiều biểu hiện khác thường, người mẹ luôn rầu rĩ, thở dài cả ngày và hầu như bỏ bê công việc đồng áng, chăn nuôi. Thỉnh thoảng Thuỷ còn thấy mẹ khóc. Gặng hỏi nhiều lần nhưng mẹ cô vẫn giấu, một mực không nói rõ lí do.  Bố của Thuỷ cũng không còn sự hăng hái, say sưa với công việc, vui vẻ với gia đình như trước mà liên tục say rượu. Những lúc tỉnh táo, ông ngồi trong góc nhà, vò đầu bứt tai, người gầy rộc. Chán chê, ông bần thần đứng dậy, lén đi ra đầu làng mua chai rượu, rồi cứ thế ngửa cổ dốc ừng ực. Không khí trong nhà trĩu nặng, u uất, hai cô gái đau khổ hết nhìn mẹ lại nhìn sang bố mà không thể hiểu nguyên nhân vì sao. Họ chỉ lờ mờ đoán định dường như đã có chuyện gì đó rất nghiêm trọng xảy ra …

Công ty thám tử VDT - Cong ty tham tu VDT

Hai chị em Thuỷ và Hằng cho biết, cách đây gần một tháng, người bố đã bán hơn chục con bò và 8 con lợn đang trong thời kỳ sinh sản. Lý do mà ông đưa ra là vì phải thanh toán tiền nợ lãi suất khi mua bò và lợn. Đặc biệt, người bố thường đi đâu từ sáng sớm và cứ đến 2h chiều mới trở về nhà, không cho mọi người trong gia đình biết. Các tài sản khác trong nhà cũng cứ thế lần lượt đội nón ra đi.

Khi thấy tài chính của bố mẹ đột nhiên khủng hoảng, người bố thường xuyên hỏi những khoản tiền lớn, Thuỷ thấy hết sức lo lắng. Sau 3 lần đưa tiền cho bố, mỗi lần đưa 2 triệu đồng và 1 lần 4 triệu đồng, gần đây nhất là trước ngày hai chị em Thuỷ đi Hà Nội, người bố bảo Thuỷ đưa tiếp cho ông thêm 5 triệu đồng nữa.

Trước sự khẩn khoản của hai cô gái, các thám tử VDT nhận lời vào cuộc. Họ xuống tận địa bàn xã nơi mà gia đình của bố mẹ 2 cô gái ở, cách xa thành phố Nam Định gần 10km. Qua tìm hiểu và chia sẻ của 2 người con gái, được biết bố mẹ các cô đều làm ruộng, làm thời vụ, cả cuộc đời dành dụm được ít tiền, ngoài việc lo cho các con học hành, bố mẹ cô xoay sở kiếm thêm thu nhập bằng việc chăn nuôi trâu bò.

Lão nông lên sàn …

Bí mật giám sát ông bố theo đúng quy luật mà Thuỷ miêu tả, các thám tử tư VDT nhận thấy, trước khi ra khỏi nhà, ông bố bao giờ cũng để ý xung quanh, nhìn trước nhìn sau kỹ càng rồi mới dắt chiếc xe đạp, đạp lòng vòng trong thôn.  Ông đi tắt qua cánh đồng, khi đã chắc chắn không có ai theo dõi mình, người bố mới bắt đầu guồng chân, đạp xe hối hả hướng lên thành phố và sau khi qua các tuyến phố, ông dừng xe tại số 26 Lê Hồng Phong, sàn giao dịch chứng khoán Nam Định.

Sau đó, người bố len lỏi trong dòng người chen chân vào phiên giao dịch giữa tuần trước các bảng nói về chỉ số của các số màu xanh màu đỏ hiện lên trước bảng. Với dáng dấp của một lão nông, ông đứng thu mình trong dòng người và con mắt đang đổ dồn về bảng điện tử.  Gần đến trưa, khoảng 10h55, các chỉ số trên bảng điện tử hiển thị toàn màu đỏ, còn ông vẫn đứng tần ngần ở đó, trên tay cầm 1 tờ giấy ghi ký hiệu gần giống với bảng điện tử. Sau ít phút, dòng người ồ lên như làn sóng, rồi lần lượt đổ ra các cửa. Có người lắc đầu chán ngán, có người mừng vì vừa bán được mã chứng khoán trước thời điểm sàn xuống; lại có người nói vang vảng, thời điểm này đang xuống mua vào sẽ được …  Mồ hôi nhễ nhại, người bố lê từng bước chân nặng nề ra cửa. Sau phút tần ngần, ông quay lại chỗ quầy giao dịch và có trao đổi gì đó, nét mặt ông tràn ngập sự căng thẳng và khắc khổ. Các thám tử VDT tiếp cận nhân viên sàn giao dịch – người mà ông vừa trao đổi thì được biết ông có tên và có mở tài khoản chứng khoán ở đây. Có những mã chứng khoán ông mua đi bán lại vài lần, tuy nhiên, chỉ số mỗi lần bán đều cho giá trị âm.

“Bố ơi! … về thôi”

Khi thông tin đã được các thám tử củng cố, xác định, 2 chị em Thuỷ và Hằng được thông báo sự việc. Bằng những lời động viên, chia sẻ, với những chứng cứ cụ thể, người bố buồn rầu, lặng lẽ trải lòng, khóc như một đứa trẻ phạm lỗi.  Ông kể lại toàn bộ diễn biến sự việc, chỉ vì mỗi lần ông đưa lợn lên thành phố bán, qua mấy người ở chợ nói chơi chứng khoán rất có lãi, nên ông vì mong muốn có thêm thu nhập đã quyết định làm liều. Ông không cho vợ và các con biết mà dồn tất cả những đồng tiền bán lợn và bò rồi nhờ mấy người ở chợ giúp mở tài khoản để chơi chứng khoán.  Thời điểm ông mua đúng lúc giá rất cao, khi thị trường xuống, ông đã có vài lần bán cắt lỗ nhưng không kịp. Hiện giờ với số tiền lỗ lớn như vậy ông rất lo lắng, không thể đủ bình tĩnh để suy nghĩ, quyết định mọi việc mà phải dối vợ dối con đem bán lợn, bò để trả nợ.

Người vợ biết, bà cũng đã mấy lần định hỏi cho rõ ngọn ngành, nhưng vì thấy ông đau khổ, luôn trong trạng thái say xỉn nên bà cũng chỉ biết nín lặng, che giấu mọi nỗi buồn chất chứa trong lòng mình. Sự ham làm giàu của một lão nông qua sàn chứng khoán đã khiến vợ nghi ngờ chồng, con cái nghi ngờ bố mẹ. Mong muốn làm giàu đó không có gì đáng trách, có chăng chỉ nên trách lão không biết mình là “nông dân”.

Rời sàn chứng khoán, chẳng ai nói thêm được lời nào ngoài một lời: “Bố ơi!… Về thôi”.

Dịch vụ thám tử hà nội VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử