Thám tử tư VDT – Thiên vương Hong Kong khẳng định nhân vật trong “Manh thám” là một trong những vai diễn thách thức nhất trong sự nghiệp.

Manh thám (Blind Detective) là bộ phim thứ 7 mà Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn đóng cặp với nhau và là bộ phim thứ 4 mà họ hợp tác cùng đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Vẫn được mệnh danh là “cặp đôi vàng”, Lưu Đức hoa và Trịnh Tú Văn đã đem về cho các nhà làm phim đến gần 200 triệu đôla Hong Kong (25 triệu USD). 3 bộ phim trước đây mà bộ ba này từng làm việc với nhau là Needing you (2000), Love on a diet (2001) và Yesterday once more (2004).

Khởi quay từ tháng 10 năm ngoái nhưng tháng 6 vừa qua, đoàn làm phim đã phải tạm ngừng quay để Trịnh Tú Văn chữa bệnh Ménière – một loại bệnh về tai trong. Dự kiến sẽ ra mắt trong năm tới nhưng cho tới thời điểm này, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong vẫn chưa biết bao giờ bộ phim của ông hoàn thành. Cùng với đó, ngày phát hành chính thức của Manh thám cũng chưa được ấn định.

Lưu Đức Hoa cho biết nhân vật trong Manh thám là một trong những vai diễn khó nhất của anh từ trước tới nay.

“Nhân vật của tôi là một người khiếm thị. Thế nhưng đạo diễn không cho tôi dùng kính đen để che đi đôi mắt. Anh ấy luôn hô “Cắt” mỗi khi nhìn thấy mắt tôi chuyển động. Vì vậy, sau 3 tháng mà chúng tôi mới quay được 1/3 bộ phim” – ngôi sao Hong Kong cho biết.

Nói về thông tin quay lại với phim truyền hình TVB mới đây, tại sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật diễn ra ở Hong Kong hôm qua, 19/8, Lưu Đức Hoa khẳng định sẽ cân nhắc cơ hội nếu có kịch bản phù hợp.

“Với tôi lúc này, những bộ phim thần tượng là sự lựa chọn số 1” – thiên vương họ Lưu đùa vui.

Lưu Đức Hoa gia nhập TVB năm 1981 sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo nghệ sĩ khóa 10 của hãng truyền hình này. Anh bước lên hàng sao sau khi tham gia Lạp Ưng (The emissary) năm 1982 và trở thành 1 trong Ngũ hổ tướng của TVB cùng với Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa và Thang Chấn Nghiệp. Một trong những bộ phim nổi bật nhất của Lưu Đức Hoa thời còn ở TVB là Thần điêu hiệp lữ (1983) và Lộc Đỉnh Ký (1984).

Hồng Giang Theo Infonet

Văn phòng thám tử tư Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử