Thám tử hà nội – Giờ mình không biết làm thế nào để mẹ ngừng hiểu lầm và dừng việc thuê thám tử theo dõi mình nữa.

Năm nay em học lớp 11 ở một trường ven thành Hà Nội. Bình thường em không làm gì để bố mẹ phải lo lắng cả, nhưng mấy ngày gần đây mẹ em đột nhiên tra hỏi về chuyện có phải em đã quan hệ rồi không? Không phải hỏi một lần mà rất nhiều lần, thậm chí mẹ còn nhờ các chị nhà bác dò hỏi em chuyện này.

Mẹ bảo em phải nói thật để mẹ biết đường lo liệu. Không những thế, mẹ em còn thuê thám tử theo dõi em hơn một tuần. Giờ em không biết làm thế nào để mẹ không hiểu lầm và thuê thám tử theo dõi em nữa. Thực tế thì em cũng có một anh thích em nhưng chúng em mới chỉ dừng ở tình bạn chưa đi quá giới hạn. Mong các anh chị cho em lời khuyên (Thanh Thanh).

Trả lời:

Thanh Thanh thân mến!

Tâm lý của các ông bố bà mẹ là luôn muốn bảo vệ con mình trước mọi cám dỗ và nguy hiểm. Họ sẽ dùng mọi cách có thể để ngăn chặn những gì họ cho rằng đó là mối nguy hiểm với con. Vì vậy, những gì mẹ em đang làm đều xuất phát từ sự lo lắng, quan tâm và bảo vệ con mình mà thôi.

Vì vậy, trước tiên, chị nghĩ rằng em nên hiểu và cảm thông cho những hành động của mẹ đối với mình. Mặc dù vậy, sự thật vẫn cần được làm sáng rõ phải không? Như em nói, em và bạn trai chưa đi quá giới hạn, cả hai vẫn tôn trọng nhau thì em không phải lo sợ cả, “cây ngay không sợ chết đứng” mà.

Hãy bình tĩnh, tìm cơ hội nói chuyện với mẹ về những gì mẹ đã làm, tuyệt đối không nên tỏ thái độ giận dỗi và hằn học với mẹ. Chị tin chắc phải có một lý do nào đó mới khiến mẹ em nghi ngờ và hành xử như vậy.

Trước đây có một bà mẹ vì thấy con mình bước ra từ quán cà phê, nơi mà việc uống chỉ là phụ, chuyện XXX mới là chính. Ngay lập tức, câu hỏi đặt ra với bà là tại sao con bà lại vào đó một mình? Vì vậy người mẹ đó đã rất lo lắng và thuê người đóng giả cặp đôi yêu nhau để theo dõi con gái mình. Sau khi thuê người tìm hiểu hóa ra con bà đi làm giúp bạn vài ngày vì cô bạn bị ốm nên phải nghỉ nằm nhà.

Vậy đấy, chỉ là việc bắt gặp con gái đi ra từ quán cafê thôi, nhưng với sự lo lắng của người mẹ và kinh nghiệm của mình, người mẹ đó đã không tiếc tiền làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ con.

Vậy nên Thanh Thanh hãy nói chuyện với mẹ để cả hai hiểu rõ chân tướng sự việc, dựa vào đó mới có thể giải tỏa được sự nghi ngờ của mẹ đối với mình. Đó cũng là cách để hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Hãy mạnh dạn tâm sự, trò chuyện với mẹ, chị tin mẹ sẽ hiểu và trở thành người bạn đáng tin cậy của em đấy. Bên cạnh đó, em cũng có thể cho mẹ biết những mong muốn và suy nghĩ của mình để mẹ thấy em đã lớn và an tâm, tin tưởng em hơn.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân (VNE)

THÁM TỬ VDT – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử